HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 06/06/2022

Thành công đưa BTS trở thành tường thành Kpop nhưng những nhóm nhạc nữ nhà HYBE lại rất gian nan với hàng loạt thị phi bủa vây.

Nhóm nhạc nữ mới ra mắt của HYBE - LE SSERAFIM hiện đang đối diện với sự phản đối gay gắt của khán giả vì thành viên Kim Garam bị cáo buộc bắt nạt học đường. Không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động quảng bá, Kim Garam mới đây phải tuyên bố tạm ngưng hoạt động cùng LE SSERAFIM vì dư luận phẫn nộ.

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 1.

Ra mắt chưa bao lâu, "em gái BTS" LE SSERAFIM phải hoạt động với 5 thành viên vì Kim Garam bị công chúng tẩy chay do bạo lực học đường

Là công ty tạo nên thành công cho nhóm nhạc toàn cầu BTS, thế nhưng may mắn không mỉm cười với HYBE khi cho ra mắt các nhóm nhạc nữ. Kể từ khi GLAM - nhóm nhạc nữ đầu tiên của HYBE lao đao vì một thành viên dính vòng lao lý đã phải tan rã thì một lần nữa, girlgroup của HYBE lại vấp phải tranh cãi.

GLAM - nhóm nhạc nữ đầu tiên của HYBE tan rã vì hàng loạt bê bối

GLAM là nhóm nhạc nữ đầu tiên của Big Hit Entertainment (sau này là HYBE) cho ra mắt vào năm 2012, do Source Music đồng quản lý. Nhóm ban đầu gồm năm thành viên Jiyeon, Zinni, Trinity, Dahee và Miso.

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 2.

Đội hình đầu tiên của GLAM

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 3.

Thành viên Trinity rời nhóm ngay sau ca khúc debut

Ra mắt không bao lâu với Party (XXO), thành viên Trinity bỗng đột ngột rời nhóm.Vào thời điểm đó, Source Music giải thích rằng lý do Trinity rời nhóm là vì lịch trình cá nhân. Tuy nhiên, dân tình đồn đoán Trinity là sasaeng fan (fan cuồng cực đoan) của trưởng nhóm Super Junior Leeteuk. Thành viên này bị cáo buộc đã quấy rối Leeteuk cho đến khi GLAM ra mắt.

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 4.

Nhóm tiếp tục hoạt động với 4 thành viên

Sau đó, GLAM tiếp tục hoạt động với 4 thành viên. Thị phi không dừng lại khi vào tháng 1/2015, thành viên Dahee bị kết án tù vì tống tiền và đe doạ nam tài tử hạng A Lee Byung Hun. Sau khi Dahee bị kết án, GLAM chính thức giải tán và tuyên bố hợp đồng với công ty đã kết thúc.

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 5.

Thành viên Dahee (GLAM) vướng vòng lao lý năm 2015

HYBE bị chỉ trích vì "bỏ bê" GFriend

Là một trong những nhóm nhạc nữ gen 3 triển vọng nhất, GFriend sở hữu list ca khúc quốc dân như Me Gustas Tu, Rough hay Time for the Moon Night. Năm 2019, GFriend được HYBE "mua lại" khiến nhiều fan kỳ vọng dưới sự đầu tư của công ty lớn, nhóm sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn.

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 6.

Thế nhưng, chỉ 2 năm sau khi về dưới sự quản lý của HYBE, GFriend bất ngờ thông báo tan rã vào tháng 5/2021. Nhiều lịch trình của nhóm đã bị huỷ bỏ, và HYBE đối diện với sự chỉ trích từ fan của GFriend khi bỏ bê hoạt động của GFriend, thậm chí bị gọi là "công ty chuyên phá hoại nhóm nhạc nữ".

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 7.

Eunha, SinB và Umji tái debut với đội hình VIVIZ

Eunha, SinB và Umji hiện đã tái xuất với đội hình mới VIVIZ, nhưng trong quãng thời gian GFriend bị ngó lơ, fan là những người hiểu rằng các thành viên đã khó khăn như thế nào. Chia sẻ của SinB về việc GFriend đã biết trước kết cục nhóm sẽ tan rã trước ngày thông báo một tháng, các thành viên khóc khi xem video cho fan thực hiện đã khiến khán giả không khỏi ngậm ngùi cho nhóm.

"Dự án khủng" LE SSERAFIM mới debut đã lao đao vì scandal bắt nạt

LE SSERAFIM chắc chắn là một trong những dự án được HYBE đầu tư nhất năm 2022, với đội hình quy tụ nhiều idol nổi tiếng được kì vọng là tân binh khủng long thế hệ mới. Chính thức debut ngày 2/5 với Fearless, thế nhưng chưa đến một tháng ra mắt nhóm đã bị khán giả tẩy chay vì scandal Kim Garam lộ quá khứ bạo lực học đường.

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 8.

Sự bênh vực cố chấp Kim Garam từ phía công ty ngày càng đẩy làn sóng phẫn nộ lên cao, khiến LE SSERAFIM liên tục bị réo gọi trên các mặt báo nhưng không phải với âm nhạc mà là scandal bắt nạt ảnh hưởng danh tiếng nghiêm trọng. Chỉ mới debut cùng một bài hát nhưng con đường mà LE SSERAFIM phải đi sắp tới rất chông gai vì sự phản đối từ dư luận.

HYBE và nỗi lo về các nhóm nhạc nữ: Vướng hàng loạt bê bối sau khi ra mắt, idol tiềm năng thì bỏ bê - Ảnh 9.

Kim Garam dù bị công chúng tẩy chay vì scandal bắt nạt nhưng HYBE vẫn bảo vệ hết mực

Nguồn: Koreaboo

https://kenh14.vn/hybe-va-noi-lo-ve-cac-nhom-nhac-nu-vuong-hang-loat-be-boi-sau-khi-ra-mat-idol-tiem-nang-thi-bo-be-20220521200916689.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm