Dispatch tố Music Bank gian lận điểm số để trao cúp tuần cho "em gái BTS" LE SSERAFIM thay vì Lim Young Woong

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 13:33 19/05/2022

Chiến thắng trên Music Bank tuần qua của LE SSERAFIM khiến nhiều fan Hàn cảm thấy không phục, mới đây Dispatch đã vào cuộc tố nhà đài gian lận.

Ngày 13/5, If We Ever Meet Again của Lim Young WoongFearless của LE SSERAFIM tranh hạng nhất trên show âm nhạc hàng tuần Music Bank. Lim Young Woong dẫn trước LE SSEARAFIM về điểm nhạc số với 1148 điểm và điểm album vật lý là 5885 điểm. Thế nhưng nhưng, anh chàng lại để tuột cúp vào tay nhóm nữ tân binh nhà HYBE khi nhận về 0 điểm phát sóng.

Dispatch tố Music Bank gian lận điểm số để trao cúp tuần cho em gái BTS LE SSERAFIM thay vì Lim Young Woong - Ảnh 1.

Lim Young Woong để thua LE SSERAFIM vì 0 điểm phát sóng

Vì điều này, một cuộc tranh cãi đã nổ ra trên MXH Hàn Quốc về "0 điểm phát sóng" của Lim Young Woong. Do sự phản đối của fan Hàn ngày càng lên cao, phía nhà đài đã phải đưa ra giải thích rằng:

"Trong khoảng thời gian từ 2/5/2022 đến 8/5/2022, bài hát If We Ever Meet Again của Lim Young Woong không được phát sóng trên đài KBS, radio và các nội dung kỹ thuật số (những công cụ để tính điểm) nên nhận được 0 điểm phát sóng".

Dispatch tố Music Bank gian lận điểm số để trao cúp tuần cho em gái BTS LE SSERAFIM thay vì Lim Young Woong - Ảnh 2.

Ngay sau đó, Dispatch đã vào cuộc và điều tra danh sách lựa chọn bài hát trên trang chủ của 112 chương trình radio do KBS phát sóng từ ngày 2/5 đến ngày 8/5 . Theo đó, ca khúc mới của Lim Young Woong được phát sóng vào ngày 4/5 trên radio Ex Fun NightLim Baekcheon's Back Music. Vào ngày 7/5, nó cũng được phát trên radio With Kim Hye Young.

Vậy là từ ngày 2/5 đến ngày 8/5, ca khúc If We Ever Meet Again đã được phát ít nhất 3 lần trên đài radio FM, tuy nhiên Lim Young Woong lại không nhận được bất kỳ điểm số nào. Điều này tiếp tục làm dấy lên tranh cãi về cách tính điểm "mập mờ" của Music Bank.

Dispatch tố Music Bank gian lận điểm số để trao cúp tuần cho em gái BTS LE SSERAFIM thay vì Lim Young Woong - Ảnh 3.

Ngoài ra, đài KBS cũng cho biết với Disptach rằng: "Chúng tôi không thể công khai tiêu chí phản ánh điểm phát sóng, nếu không các công ty âm nhạc có thể lạm dụng điều đó". Nhưng dù đã giải thích các tiêu chí nhưng Music Bank vẫn phải tiếp tục đối diện với làn sóng chỉ trích. Hàng loạt kiến nghị yêu cầu phía nhà đài phải đưa ra giải thích bổ sung.

Không chỉ Dispatch, nhiều trang tin tức khác cũng chỉ ra lời giải thích "If We Ever Meet Again nhận được 0% phản hồi trong cuộc khảo sát bài hát yêu thích do Viện Nghiên cứu Truyền thông Công cộng KBS thực hiện trên 17.609 người" là có vấn đề.

Dispatch tố Music Bank gian lận điểm số để trao cúp tuần cho em gái BTS LE SSERAFIM thay vì Lim Young Woong - Ảnh 4.

Chiến thắng của LE SSERAFIM trên Music Bank với Fearless không thuyết phục được công chúng Hàn Quốc

Lý do là vì khoảng thời gian tổng hợp của BXH, cả If We Ever Meet Again của Lim Young Woong lẫn Fearless của LE SSERAFIM đều không hề có tên trong danh sách khảo sát vì phát hành album vào cùng ngày 2/5. Thế nhưng trong giải thích lại không nhắc đến chiến thắng của nhóm nhạc nữ là HYBE. Nghi vấn Music Bank "khai gian" điểm số vẫn tiếp tục bùng nổ trong cộng đồng fan Hàn Quốc.

Nguồn: allkpop

https://kenh14.vn/dispatch-to-music-bank-gian-lan-diem-so-de-trao-cup-tuan-cho-em-gai-bts-le-sserafim-thay-vi-lim-young-woong-20220519112506149.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm