HYBE đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho việc BTS nhập ngũ

Hà Linh, Theo VTV 13:30 17/05/2022

Đây là kế hoạch được đưa ra nhằm đảm bảo nguồn doanh thu của công ty sau khi các thành viên BTS nhập ngũ.

Mới đây, một phân tích đã được đăng tải bàn luận về khả năng cạnh tranh của các công ty giải trí trong thời gian này. Theo đó, các công ty phải chứng minh được tiềm năng tăng trưởng trong thời kì đại dịch, đây cũng là lí do các công ty giải trí đang chuyển sang thành lập thêm các công ty con. Gần đây, giá cổ phiếu của tất cả công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc đều chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng, trong đó giá dầu trên thị trường chứng khoán New York, Bitcoin và dầu quốc tế đồng loạt giảm mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, các công ty giải trí Hàn Quốc đã bắt đầu lên lịch cho hoạt động của thần tượng tại nước ngoài, chẳng hạn như những chuyến lưu diễn quy mô lớn bắt đầu từ quý 2 của năm. Đây cũng sẽ là nguồn doanh thu đáng kể đem lại cho các công ty giải trí xứ sở kimchi.

HYBE đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho việc BTS nhập ngũ - Ảnh 1.

(Ảnh: EniVi)

Về phía HYBE - công ty chủ quản của BTS - đã công bố lợi nhuận quý đầu tiên. Tuy nhiên, lợi nhuận này không đạt được kỳ vọng của thị trường, một trong số đó là do vốn được cho là quá cao. Theo như phân tích của Allkpop, sự không chắc chắn về việc nhập ngũ của BTS cũng là một phần nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới nguồn thu của quý đầu tiên. Điều này là BTS vẫn là nguồn thu nhập lớn nhất của công ty này.

Sau khi được hỏi về vấn đề này, đại diện của HYBE khẳng định phía công ty đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch dự phòng cho việc các thành viên BTS nhập ngũ. Kế hoạch này nhằm đảm bảo nguồn thu của công ty không bị ảnh hưởng và vẫn vận hành liên tục trong thời gian 7 chàng trai thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tuy vậy, cho đến thời điểm hiện tại, HYBE vẫn giữ kín về kế hoạch này của mình.

Trong khi đó, HYBE cũng đang đầu tư cho nhạc nhạc nữ mới LE SSERAFIM. Đây là nhóm nhạc được gọi với cái tên "em gái BTS" và được kỳ vọng sẽ trở thành một nhóm nhạc nổi bật của thế hệ 4. Trong thời gian BTS nhập ngũ, LE SSERAFIM rất có thể sẽ được HYBE đầu tư mạnh mẽ để dẫn đầu thế hệ K-Pop mới. Tuy vậy, khán giả vẫn lo ngại khi nhóm nhạc này hiện đang vướng phải lùm xùm khi một thành viên bị nghi có quá khứ bạo lực học đường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm