Hy hữu: Người đàn ông nuốt "tất cả mọi thứ" từ dao lam, bật lửa, hòn sỏi, túi nilon

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:40 18/09/2020

Người đàn ông 55 tuổi được chẩn đoán dị vật thực quản dạ dày, nguy cơ thủng thực quản nguy hiểm tính mạng. Khi mở dạ dày bệnh nhân, các bác sĩ nhìn thấy trong đó rất nhiều các cục dị vật khác nhau, có cảm giác như "mò đồ bỏ quên dưới biển".

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa tiếp nhận một ca bệnh hy hữu do nuốt nhiều dị vật trong thời gian dài. Bệnh nhân nam, 55 tuổi, cách đây một năm, ông đã từng nuốt các dị vật, được phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh. Thời gian gần đây, ông không chịu ăn, kêu đau vùng cổ nên được người nhà đưa đi khám. 

Tại bệnh viện tỉnh, các bác sĩ xác định một chiếc dao lam ở vị trí ngang mức hạ họng, miệng thực quản. Do nguy cơ gây thủng thực quản có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm nên bệnh viện đã chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Các bác sĩ đã tiến hành soi cấp cứu, lấy được nguyên con dao lam găm vào thành sau họng. Kiểm tra trong dạ dày của bệnh nhân bác sĩ nội soi kinh ngạc khi thấy vẫn còn vô số dị vật khác và không thể lấy bỏ qua đường nội soi thông thường.

Hy hữu: Người đàn ông nuốt tất cả mọi thứ từ dao lam, bật lửa, hòn sỏi, túi nilon - Ảnh 1.

Gần đây nhất, người đàn ông 55 tuổi nuốt lưỡi lam vào bụng. Ảnh: BVCC.

Hy hữu: Người đàn ông nuốt tất cả mọi thứ từ dao lam, bật lửa, hòn sỏi, túi nilon - Ảnh 2.

Ngoài ra, bác sĩ tìm thấy nhiều dị vật khác trong dạ dày bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

PGS.TS Nguyễn Đức Chính, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp phẫu thuật bệnh nhân cho biết qua hình ảnh nội soi, các bác sĩ đã hình dung những "vật dụng" trong dạ dày người bệnh nhưng không ngờ nhiều và lớn đến như vậy. 

Khi mở dạ dày bệnh nhân thì thấy trong đó rất nhiều các cục dị vật khác nhau, có cảm giác như "mò đồ bỏ quên dưới biển".

Từng khối dị vật được đưa ra khỏi cơ thể bệnh nhân, gồm bật lửa, viên đá, hòn sỏi, túi nilon, hạt bàng,... hầu hết màu đen do nằm lâu trong dạ dày. 

"Phải mất hàng giờ đồng hồ chúng tôi mới lấy bỏ được toàn bộ các dị vật ra khỏi dạ dày bệnh nhân", PGS.TS Chính nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hóa ra nguyên lý tô mì “sang chảnh” - không lo nóng lại cực đơn giản, ai cũng làm được tại nhà

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mì ăn liền không phải là nguyên gây nóng trong người. Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nên kết hợp đa dạng các loại thực phẩm với mì ăn liền. Hãy vào bếp cùng video dưới đây để có một tô mì ngon đúng chuẩn, vừa cân bằng dinh dưỡng nhé.
  • Đọc thêm