Huyền thoại làng rap Snoop Dogg ra mắt bộ sưu tập NFT riêng

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 01:05 07/04/2022

Được biết là một người cuồng NFT, mới đây, Snoop Dogg đã phát hành một bộ sưu tập vật phẩm ảo của riêng mình.

Là một cái tên máu mặt trong thị trường NFT, Snoop Dogg vốn được biết đến do sự ủng hộ không ngừng của mình đối với cộng đồng. Đồng thời, huyền thoại này cũng sở hữu một bộ sưu tập NFT trị giá hàng chục triệu NFT.

Huyền thoại làng rap Snoop Dogg ra mắt bộ sưu tập NFT riêng - Ảnh 1.

Bộ sưu tập NFT này có tên là Baked Nation

Mới đây, nam rapper 50 tuổi cùng người đồng nghiệp Champ Medici đã chính thức hợp tác cùng Clay Nation, một công ty chuyên phát hành NFT với các tạo hình dạng đất sét để phát hành một bộ sưu tập độc quyền. Tuy nhiên, những NFT này sẽ được tung ra trên nền tảng Cardano, thay vì Ethereum. Nhà sáng lập nền tảng Cardano, Charles Hoskinson cũng đã lên tiếng xác nhận mối quan hệ hợp tác này. Xem video giới thiệu ngay bên dưới để dễ hình dung về những gì sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập này.

Video giới thiệu về bộ sưu tập NFT mới của Snoop Dogg và Champ Mecidi kết hợp cùng với Clay Nation

Có thể nói, sự phát triển và phổ biến đáng kinh ngạc của NFT trong thời gian qua chính là động lực giúp "hồi sinh" hệ sinh thái Cardano, đây là động lực chính giúp giá token ADA tăng mạnh lên mức 1,6 USD trong tháng 1 vừa qua. Từ dữ liệu blockchain có thể thấy, các dự án NFT chiếm tỉ trọng cao nhất trong hệ sinh thái Cardano, chiếm đến 34,7% so với tổng thể toàn hệ sinh thái.

Huyền thoại làng rap Snoop Dogg ra mắt bộ sưu tập NFT riêng - Ảnh 4.

Các bộ sưu tập NFT được phát hành trên Cardano chiếm tới 347%

Tuy nhiên, sự tham gia của Snoop Dogg vào một bộ sưu tập NFT hứa hẹn sẽ là một cú hích lớn đối với Cardano. Lý do đơn giản là rapper này gần như đã trở thành một huyền thoại trong cộng đồng NFT thế giới và bất kỳ dự án nào có sự góp mặt của ông hầu như đều thành công rực rỡ. Đơn cử như hồi tháng 1, Snoop Dogg đã kết hợp cùng siêu vũ trụ ảo (metaverse) The Sandbox để phát hành bộ sưu tập NFT "Snoop Avatars". Đây là động lực không nhỏ giúp đồng SAND đứng vững giữa tâm bão thị trường lúc bấy giờ.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/huyen-thoai-lang-rap-snoop-dogg-ra-mat-bo-suu-tap-nft-rieng-20220406231129981.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm