Hưng Yên: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi sau tượng phật cùng lá thư nhờ nuôi hộ

Minh Ngọc, Theo Trí thức trẻ 11:19 27/10/2017

Bé trai mới 2 ngày tuổi được người mẹ bỏ rơi tại chùa cùng với bức thư xin được nhà chùa nuôi dưỡng, đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chiều 26/10, Đại đức Thích Nguyên Bình, trụ trì Chùa Thiên Thiên Hương (thôn Dương Xá, xã Dương Quang, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) xác nhận với PV, vào khoảng 20h ngày 20/10, một số sinh viên về nhà chùa học khóa tu đã phát hiện cháu bé ở đằng sau tượng phật bà tại hiên nhà mẫu.

"Ngay sau khi phát hiện cháu bé, các em sinh viên tình nguyện đã xuống gọi tôi. Khi lên, tôi thấy cháu bé được đặt trong một giỏ xách, có hộp sữa, ít quần áo và bỉm của bé. Khi bế bé lên thì tôi phát hiện có tờ giấy ghi là: "Con không nuôi được con. Nay gửi nhà chùa nuôi con cho con, cháu sinh 13h ngày 18/10, con đội ơn Thầy ạ"", Đại đức Thích Nguyên Bình cho hay.

Hưng Yên: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi sau tượng phật cùng lá thư nhờ nuôi hộ - Ảnh 1.

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi

Cũng thông tin trên, anh Đào Đình Minh Hiếu (SN 1998), sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, thành viên của CLB thắp sáng ước mơ tuổi trẻ đang ở chùa cho biết, vào khoảng 20h ngày 20/10, sau khi ăn cơm xong, nhóm sinh viên tình nguyện cùng nhau lên nhà mẫu thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra. 

"Thấy vậy, chúng tôi quan sát xung quanh nhà mẫu thì phát hiện một cháu bé đang nằm trong một giỏ xách và khóc. Chúng tôi đã báo cho thầy Thích Nguyên Bình lên xem, khi thầy bế lên thì cháu bé nín ngay, không khóc nữa", anh Hiếu chia sẻ.

Hưng Yên: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi sau tượng phật cùng lá thư nhờ nuôi hộ - Ảnh 2.

Lá thư người mẹ để lại.

Đại đức Thích Nguyên Bình cho biết, khi phát hiện sự việc, nhà chùa đã báo cho chính quyền thôn và thôn đã báo lên xã để cử người xuống lập biên bản. Đồng thời, xã nhờ nhà chùa chăm sóc giúp cháu bé. Ngay ngày hôm sau, xã đã thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh để người nhà cháu bé biết thông tin và đến nhận.

"Đến hôm nay (25/10) là 5 ngày nhưng chưa có ai là người nhà của bé trai bị bỏ lại đến nhận nuôi lại. Trong vòng 7 ngày, nếu bố mẹ, người thân không đến nhận lại con thì nhà chùa sẽ làm giấy khai sinh cho cháu và giữ cháu ở lại nhà chùa nuôi. Hiện nay, có một số em sinh viên, phật tử thay nhau chăm sóc cho cháu bé", Đại đức Thích Nguyên Bình chia sẻ.

Hưng Yên: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi sau tượng phật cùng lá thư nhờ nuôi hộ - Ảnh 3.

Nhiều tổ chức, cá nhân đến giúp đỡ bé.

Theo đại diện nhà chùa, từ hôm cháu bé bị bỏ lại chùa đến nay, cháu ăn ngủ tốt. Ngoài ra, một số phật tử, người dân cũng thường xuyên đến thăm, chăm cháu.

Đại đức Nguyên Bình cho biết thêm, chùa Thiên Thiên Hương đã nhận nuôi nhiều trẻ em nhưng đây là trường hợp đầu tiên cháu bé bị bố mẹ bỏ rơi.

Hưng Yên: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi sau tượng phật cùng lá thư nhờ nuôi hộ - Ảnh 4.

Cháu bé bị bỏ rơi.

Được biết, hiện tại có một số người đến nhà chùa xin cháu bé làm con nuôi nhưng Đại đức Thích Nguyên Bình từ chối, cháu được người mẹ gửi gắm ở nhà chùa nên sau 7 ngày không có người nhận thì nhà chùa sẽ làm giấy khai sinh cho cháu và giữ cháu ở lại nhà chùa nuôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm