Huệ bị vợ của ex chính thức dằn mặt tận cửa hàng, đá xéo quan hệ Huệ và Thành như... nồi pate!

Paul, Theo Helino 14:38 05/06/2019

Đoạn preview tập 38 của "Về Nhà Đi Con" tiết lộ phân cảnh đánh ghen cực "sang" và cực "chất" của vợ Thành dành cho Huệ.

Với tính tình mềm yếu, cộng thêm vẻ ngoài thướt tha, xinh đẹp, Huệ (Thu Quỳnh) có lẽ ít khi nào bị... đe dọa. Bởi vì người ta tiếc cho vẻ ngoài như hoa như ngọc của cô, nhưng khi Huệ động tới chồng nhà người khác thì đó lại là câu chuyện khác. Có lẽ lần đầu tiền trong Về Nhà Đi Con, Huệ cảm thấy run sợ, và người duy nhất dám đe dọa Huệ chính là vợ của Thành. Cô gái tự tin, bản lĩnh chỉ dùng một nồi pate thôi đã có thể khiến Huệ phải xanh mặt.

Tất nhiên là Huệ cũng không phải là bị đánh ghen kiểu chợ búa như mấy vụ đánh ghen tơi bời trên mạng. Đối thủ ở đây của Huệ là Uyên, một người phụ nữ cực kì hiện đại và thanh lịch. Màn đánh ghen của Uyên dành cho Huệ cũng phải thanh lịch hệt như chính con người cô.

Bước vào cửa hàng, Uyên chỉ nhẹ nhàng hỏi Huệ về cách làm một... nồi pate. Uyên hỏi, "Pate thì phải đủ thời gian thì mới thơm và ngậy. Có đúng không? Nếu chẳng may đun quá lửa thì sẽ như thế nào?". Huệ lúc này vẫn ngây ngô, chưa biết rằng mình đang bị đánh ghen nên vẫn vô tư trả lời: "Thì pate sẽ bị nát, hoặc cháy luôn cả cái nồi". Uyên nhẹ nhàng nhưng vẫn gằn giọng hỏi lại: "Có nghĩa là, cái gì cũng VỪA PHẢI THÔI. Có đúng không em?". Uyên gằn giọng mạnh mẽ ngay khi cô nói ba chữ: "Vừa phải thôi!", khiến người hiểu chuyện và tinh ý như Huệ hiểu ngay ra vấn đề. Mặt Huệ cứng đờ, xanh ngắt vì đã hiểu ra tình thế mà mình đang phải đối mặt.

Tới đây, có thể thấy Huệ không phải là... dạng vừa. Tuy mặt đã cứng đơ, nhưng Huệ vẫn trả lời rằng: "Em không hiểu chị đang muốn nói gì". Dĩ nhiên là Huệ hiểu, nếu xét theo tình huống nãy giờ, cả hai người phụ nữ chỉ đang bàn về nồi pate. Đối với một người vô tội, thì khách hàng của mình chỉ đang hỏi thăm công thức nấu ăn mà thôi. Không hiểu là không hiểu cái gì? Có thể thấy, Huệ đã biết Uyên đang muốn ám chỉ đến điều gì, và không biết liệu Uyên đang muốn nói đến nồi pate thật không hay đang muốn đá xoáy sang mối quan hệ mờ ám giữa cô và Thành.

Tới đây thì Uyên lật bài ngửa. Cô chuyển sang tông giọng lạnh lùng và trả lời: "Hôm nay tôi đến không phải để mua pate. Tôi có chuyện muốn nói với cô, với tư cách là vợ của anh Thành". Huệ ngày càng căng thẳng thấy rõ, cao trào lên tới đỉnh điểm ở đây và đoạn preview... chấm dứt.

Không biết cuộc nói chuyện giữa Uyên và Huệ sẽ ra sao? Hai người phụ nữ sẽ nói với nhau điều gì. Uyên có trách Huệ "đi đêm" với chồng hay sao? Huệ sẽ biện hộ cho mình, hay thật thà nhận lỗi? Chỉ có cách là chờ tới khi tập 38 của phim lên sóng mới biết được.

Về Nhà Đi Con sẽ phát sóng vào lúc 21h mỗi tối thứ 2-6 hàng tuần trên VTV1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm