Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai

Tiểu Phương, Theo Thể thao văn hóa 00:00 17/02/2023

Mới biết Shim Euddeum thường tập plank để tạo cơ bụng săn chắc nhưng nếu muốn tập theo thì bạn cần phải nhớ kỹ một vài điều.

Shim Euddeum là người chơi nữ nhận được sự quan tâm lớn khi góp mặt trong chương trình thực tế Hàn Quốc Physical: 100 (Thể Chất: 100). Cô nàng không chỉ được yêu thích vì sở hữu ngoại hình xinh đẹp, dễ thương mà còn gây ấn tượng với đường cơ bụng săn chắc nổi bật. Được biết, ngoài chăm chỉ tập Pilates hàng ngày, cô nàng còn dành thời gian tập rất nhiều động tác khác. Trong số đó, plank chính là bài tập mà Shim Euddeum tập mỗi ngày.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 1.

Shim Euddeum nổi tiếng là "hot girl phòng gym" sở hữu nhan sắc dễ thương, ngọt ngào.

Nhắc đến plank thì ai cũng thấy đây là một bài tập rất quen thuộc và có thể làm theo ngay. Thời gian bỏ ra để tập plank chỉ vỏn vẹn khoảng 20 giây đến 4 - 5 phút là đã có thể cải thiện vòng 2 hiệu quả. Tuy nhiên, theo huấn luyện viên cá nhân Lê Phương Trang, để tập plank chuẩn thì bạn phải xác định đúng tư thế tay, chân, cằm, mắt. Rất nhiều học viên của cô đã thực hiện sai động tác tưởng chừng như dễ ợt này, để rồi kết quả thu về lại không được như kỳ vọng. Do đó, huấn luyện viên Phương Trang đã dành thời gian chia sẻ kỹ hơn về động tác plank và chỉ ra một vài lỗi sai mà rất nhiều nàng phạm phải.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 2.

Huấn luyện viên cá nhân Lê Phương Trang.

Cách tập plank chuẩn

- Mở rộng 2 chân, 2 tay, đồng thời hai tay nắm chặt.

- Hai tay mở rộng bằng vai.

- Từ từ nâng người lên, 2 mũi chân kiễng lên chạm đất, 2 tay chống xuống đất.

- Lòng bàn chân tạo với mặt đất một góc 90 độ.

- Hông, lưng và vai tạo thành một đường thẳng.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 3.

Phương Trang hướng dẫn về tư thế tay và góc chân khi đặt xuống sàn.

7 phần cơ thể cần lưu ý khi tập plank

- Mắt: Chỉ tập trung nhìn vào một điểm, không ngẩng đầu hoặc cúi gập đầu khi thực hiện bài tập để giữ an toàn cho phần cổ.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 4.

- Cánh tay: Khi nâng người lên, trọng lượng cơ thể dồn nhiều vào cánh tay. Nếu tay yếu thì dễ dẫn đến trường hợp nâng tay lên cho đỡ mỏi. Tuy nhiên, cách đó sẽ khiến cho khuỷu tay bị đau. Vậy nên, hãy giữ 2 tay áp sát xuống mặt đất, lực kích thích dồn vào các cơ ở tay sẽ làm bạn cảm thấy cánh tay mình nhỏ và săn chắc bình thường.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 5.

- Thân trên: Khi plank, phần thân trên thường có xu hướng bị khom xuống. Khi đó hãy tưởng tượng là mình vẫn hướng cơ thể lên trời thay vì dừng lại. Cách này giúp cho vai giữ được ổn định và an toàn.

- Cằm: Hướng cằm xuống dưới, mắt hướng nhẹ lên phía trước.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 6.

- Chân: Giữ cho lòng bàn chân luôn tạo với mặt đất một góc 90 độ bằng cách tưởng tượng có một bức tường ở sau bàn chân.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 7.

- Bụng: Luôn siết chặt cơ bụng và nâng bụng lên mức vừa phải. Không nâng bụng lên quá cao hoặc quá thấp vì điều đó khiến cho cơ bụng không hoạt động nữa. Đồng thời, tránh siết chặt cơ mông vì sẽ làm cho lực kích thích vào cơ bụng giảm đi.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 8.

- Hông: Hơi siết cơ mông lại một chút để lưng được thẳng, không bị võng lưng và lỏng cơ bụng khi thực hiện bài tập.

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập plank chuẩn giống Shim Euddeum, nhìn tưởng dễ hóa ra nhiều người lại tập sai - Ảnh 9.

Trong quá trình tập luyện, cần chú ý không nâng bụng lên quá cao hoặc quá thấp.

Nguồn ảnh: NVCC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày