Huấn luyện viên của Gen.G và T1 thừa nhận kết quả trận Chung kết có thể được quyết định từ lúc bốc thăm

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 23:00 25/08/2022

Huấn luyện viên của T1 và Gen.G đều cho rằng việc bốc thăm sẽ ảnh hưởng nhiều trong trận Chung kết sắp tới.

Trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022 - trận đấu được mong chờ bậc nhất trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) toàn thế giới sẽ diễn ra vào ngày 28/08 (giờ Việt Nam). Đây không chỉ là trận đấu mang ý nghĩa kết thúc một Mùa Hè đầy sôi động của khu vực LCK mà còn để tìm ra đội tuyển sẽ thống trị LCK từ giờ đến Mùa Xuân 2023. Ngoài ra, đây còn là cuộc so tài của 2 đội mạnh nhất LCK hiện tại: T1 và Gen.G Esports (Gen.G).

Huấn luyện viên của Gen.G và T1 thừa nhận kết quả trận Chung kết có thể được quyết định từ lúc bốc thăm - Ảnh 1.

Gen.G (trái) và T1 là 2 đội sẽ đối đầu nhau trong trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022

Trong sự kiện trước thềm trận Chung kết, cả 2 đội tuyển đã có dịp ngồi lại và chia sẻ với khán giả về cảm nghĩ, nhận định cũng như mục tiêu trong trận đấu quan trọng nhất Mùa Hè sắp tới. Đáng chú ý, chính là phần chia sẻ về việc bốc thăm chọn bên Xanh hay bên Đỏ của 2 huấn luyện viên (HLV) của 2 đội.

Theo đó, cả HLV Polt (của T1) và HLV Score (của Gen.G ) đều thừa nhận rằng, việc chọn bên Xanh hay Đỏ sẽ rất quan trọng. Theo đó, HLV Polt cho biết: "Cả bên Xanh hay bên Đỏ đều có những ưu - nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, khi tổng hợp mọi thứ, tôi nghĩ rằng bên Xanh sẽ tốt hơn."

Huấn luyện viên của Gen.G và T1 thừa nhận kết quả trận Chung kết có thể được quyết định từ lúc bốc thăm - Ảnh 2.

HLV Polt (áo vest) cho rằng chơi bên Xanh có nhiều lợi thế hơn

Trong khi đó, HLV Score thì nhận định: "Đối với chúng tôi, việc đó không quá quan trọng. Tuy nhiên, vì chúng tôi đã chơi nhiều trận với bên Đỏ, nên tôi nghĩ nếu ở bên Xanh thì chúng tôi có thể có nhiều chiến thuật mới hơn. Do đó, tôi nghĩ bên Xanh tốt hơn."

Huấn luyện viên của Gen.G và T1 thừa nhận kết quả trận Chung kết có thể được quyết định từ lúc bốc thăm - Ảnh 3.

HLV Score (áo vest) nhận định bên Xanh tốt hơn và dự đoán Gen.G thắng 3-0

Việc bên Xanh hay bên Đỏ mang lại nhiều lợi thế cho các đội hơn đã được bàn từ tận MSI 2022, khi chính HLV Polt của T1 từng cho rằng việc phải chọn bên Đỏ là 1 trong những lý do khiến T1 thất bại tại trận Chung kết của giải đấu này. Kể từ đó, việc chọn bên đã trở thành vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT thế giới.

Tuy nhiên, cũng có không ít đội đã giành nhiều chiến thắng dù đa số các trận chỉ được chơi ở bên Đỏ. Do đó, việc chọn bên có thể quan trọng nhưng hơn cả chính là màn thể hiện của các tuyển thủ mới thực sự quyết định họ có đủ khả năng và tư cách để nâng cao các danh hiệu mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm