Nép mình trong con hẻm nhỏ, quán hủ tiếu của bà Nguyễn Thị Hồng (72 tuổi) không quảng cáo, không rầm rộ, chỉ vài chiếc bàn, ghế con con nhưng khiến khách kéo đến ngồi suốt 24 năm.
Suốt nhiều năm qua, quán hủ tiếu Thanh Xuân vẫn là địa chỉ quen thuộc của người dân TP.HCM vào mỗi buổi sáng. Ai cũng mê đắm hương vị nước sốt trộn hủ tiếu đậm đà ăn cùng bánh pate chaud (pa-tê-sô) giòn rụm.
Ở Sài Gòn, hủ tiếu là một món ăn rất đỗi quen thuộc bởi bạn có thể tìm thấy một quán hủ tiếu hay xe đẩy trên bất kỳ con đường nào. Thế nhưng chính xác thì ở Sài Gòn có bao nhiêu loại hủ tiếu nhỉ?
Tiếng lành đồn xa, danh tiếng của tiệm hủ tiếu Thanh Xuân bắt đầu lan rộng khắp Sài Gòn. Rồi người này truyền người kia, người ta kéo nhau đến ăn hủ tiếu ở đây như một món gì đó nhất định phải thử trong đời.