HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng!

Trần Phú, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 21/07/2019

Người hâm mộ trên toàn thế giới của G2 Esports vừa được một phen mừng hụt khi lầm tưởng rằng nhà đương kim vô địch MSI 2019 đã vươn vòi tới Việt Nam và thành lập hẳn một đội game LQMB thi đấu tại Đấu trường Danh vọng mùa Đông. Nhưng hóa ra, IGP Gaming chỉ lỡ tay "cosplay" trang phục thi đấu của G2 Esports mà thôi!

Nếu bạn còn chưa biết về IGP Gaming thì đây chính là một trong 8 đội đã góp mặt tại Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2019 với những cái tên như: KA, Chobits... Nhận thấy tiềm năng phát triển của esports tại Việt Nam, đặc biệt là sau chức vô địch AWC 2019 của Team Flash, đài truyền hình HTV đã chính thức trở thành đơn vị tài trợ đồng hành cùng IGP Gaming. Kể từ giải Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2019, đội tuyển này sẽ có tên gọi mới là HTVC IGP Gaming.

Đây có thể được coi là một tin vui với không chỉ đội tuyển IGP Gaming mà còn cả với nền esports nước nhà. Thế nhưng những hình ảnh và clip được công bố trong lễ ký kết lại là thứ khiến fan hâm mộ chú ý hơn cả. Nếu là một fan của tựa game LMHT, bạn chắc chắn sẽ lầm tưởng rằng đội tuyển này thuộc biên chế của G2 esports, tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng thế giới tới từ châu Âu.

HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng! - Ảnh 1.

Hình ảnh ra mắt team Liên Quân Mobile HTVC – IGP Gaming (Ảnh: HTV9).

HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng! - Ảnh 2.

Còn đây là đội tuyển G2 Esports - Một trong những đội tuyển mạnh nhất của nền LMHT thế giới thời điểm hiện tại, tân vương của MSI 2019. Nếu nhìn sơ qua bạn hẳn sẽ lầm tưởng họ có cùng chung một màu áo.

HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng! - Ảnh 3.

Còn đây là đội tuyển CSGO của G2 Esports, tất cả các đội tuyển esports của G2 đều dùng chung 1 trang phục thi đấu. Bảo sao fan lại không nhầm tưởng IGP Gaming cũng thuộc G2 Esports chứ?

Và cũng chỉ cần có thế, một đội game ít danh tiếng như IGP Gaming bỗng chốc được cả thế giới biết đến:

HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng! - Ảnh 4.

Carlos‘Ocelote’ Rodriguez - Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của G2 Esports từ tận châu Âu xa xôi cũng ngay lập tức nắm được thông tin về đội tuyển HTVC IGP Gaming tại Việt Nam

HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng! - Ảnh 5.

Rất nhiều bình luận của cộng đồng game thủ thế giới nhắm vào trang phục thi đấu mới của HTVC IGP Gaming

HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng! - Ảnh 6.

Cộng đồng game thủ Việt cũng không đứng ngoài cuộc

Ngay lập tức IGP Gaming đã phải có lời xin lỗi gửi đến G2 Esports và cộng đồng mạng:

HTV công bố hợp tác cùng IGP Gaming, nhưng trang phục thi đấu mới là thứ khiến cả làng Esports thế giới dậy sóng! - Ảnh 7.

Có thể sự giống nhau giữa mẫu áo thi đấu của IGP Gaming và G2 Esports đơn giản chỉ là sự trùng lặp ý tưởng trong thiết kế, hoặc người thiết kế áo cho IGP Gaming trong lúc bí ý tưởng đã "mượn tạm" thiết kế của G2 Esports và thay logo. Nhưng đây là lời cảnh tỉnh cho IGP Gaming nói riêng và các đội tuyển esports Việt Nam nói chung. Chúng ta đã hội nhập với sân chơi esports thế giới từ rất lâu và phải chấp nhận những luật chơi tại đó, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới hình ảnh, bản quyền. Những vấn đề như của IGP Gaming mắc phải hôm nay có thể ảnh hưởng tới cả uy tín của nền esports Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm