HOT: TP.HCM sắp có thêm phố đi bộ ẩm thực, cấm tuyệt đối rượu, bia

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 04/07/2020

Theo dự kiến, phố đi bộ ẩm thực sẽ hoạt động từ 18h đến 23h mỗi ngày.

Mới hình thành vài năm gần đây nhưng phố đi bộ đã sớm trở thành biểu tượng mới của TP.HCM với hình ảnh sầm uất, náo nhiệt. Sau Nguyễn Huệ và Bùi Viện, TP.HCM sắp tới đây sẽ có thêm một tuyến phố đi bộ mới ở quận 10.

Đây là thông tin mới được UBND quận 10, TP.HCM công bố trong buổi họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2020 trong chiều 02/07 vừa qua.

HOT: TP.HCM sắp có thêm phố đi bộ ẩm thực, cấm tuyệt đối rượu, bia - Ảnh 1.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo Người Lao Động, tuyến phố đi bộ, ẩm thực đêm dự kiến sẽ bắt đầu được vận hành từ tháng 9/2020 trước khu vực chợ Nguyễn Tri Phương (khu vực xung quanh Kỳ đài Quang Trung). UBND quận 10 dự định nhằm xây dựng khu phố đi bộ kết hợp tuyến phố ẩm thực và mua sắm, tạo ra không gian buôn bán văn minh, sạch đẹp, an toàn. Đồng thời, các du khách trong và ngoài nước đến với TP.HCM sẽ có thêm không gian thư giãn, giải trí. Từ đó tạo thành điểm nhấn về văn hóa và du lịch tại quận 10.

Theo dự kiến, phố đi bộ quận 10 sẽ có 48 gian hàng, kinh doanh các mặt hàng chính là các món ăn, đồ uống giải khát, quà lưu niệm, đồ thủ công, quần áo… và thức uống có cồn, thực phẩm tươi sống bị cấm tuyệt đối. Thời gian hoạt động dự kiến từ 18h - 23h mỗi ngày.

HOT: TP.HCM sắp có thêm phố đi bộ ẩm thực, cấm tuyệt đối rượu, bia - Ảnh 2.
HOT: TP.HCM sắp có thêm phố đi bộ ẩm thực, cấm tuyệt đối rượu, bia - Ảnh 3.

Theo Thanh Niên, trong tháng 7, UBND quận 10 sẽ tổ chức xét duyệt và công khai các hộ, cơ sở, doanh nghiệp... đăng ký kinh doanh tại phố đi bộ. Việc triển khai thi công và vận hành phố đi bộ sẽ được quận tổ chức vào tháng 9.

Khi phố đi bộ kết hợp ẩm thực, mua sắm chính thức hoạt động, quận 10 sẽ thực hiện phân luồng trên tuyến đường Nguyễn Lâm (từ ngã tư Nguyễn Lâm - Bà Hạt đến Nguyễn Lâm – Nhật Tảo) trong khoảng 17h30-23h hàng ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm