HOT: Nhiều quốc gia châu Âu cho phép du khách quốc tế nhập cảnh khi có "hộ chiếu vaccine"

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:28 21/05/2021

Theo nhiều hãng tin lớn, khách du lịch đã có thể nhập cảnh vào các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu từ tuần sau khi được chứng nhận tiêm ngừa đầy đủ vaccine Covid-19.

Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào ngành du lịch trên toàn cầu. Hầu hết các quốc gia đều phải đóng cửa biên giới, ngừng đón khách tham quan quốc tế trong suốt thời gian dài. Điều này đã khiến cho doanh thu du lịch của các quốc gia bị sụt giảm nghiêm trọng.

Mới đây, hàng loạt hãng tin lớn trên thế giới đồng loạt đưa tin về việc Liên minh châu Âu (EU) đã đạt thoả thuận trong việc nới lỏng các nguyên tắc cách ly cho du khách từ bên ngoài khối 27 quốc gia khi mùa du lịch hè đang gần kề.

HOT: Nhiều quốc gia châu Âu cho phép du khách quốc tế nhập cảnh khi có hộ chiếu vaccine - Ảnh 1.

Các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu đã đi đến thoả thuận cho phép du khách quốc tế nhập cảnh khi được tiêm ngừa đầy đủ vaccine Covid-19

Quyết định này được đưa ra bởi các đại sứ EU vào hôm thứ 4 vừa qua (19/5), nhất trí về các biện pháp cho phép du khách đã tiêm ngừa vaccine Covid-19 đầy đủ được nhập cảnh.

Theo đó, "giấy thông hành" vaccine (hộ chiếu vaccine) của du khách sẽ được triển khai dưới hình thức mã QR cấp trên điện thoại hoặc giấy nhằm cho phép chính quyền các nước xác định thông tin sức khỏe của từng người khi nhập cảnh. Chứng nhận phải đầy đủ các thông tin về việc đã tiêm ngừa COVID-19, kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian gần hoặc quá trình mắc bệnh và hồi phục.

Một bản dự thảo được tờ The Times đưa ra còn cho biết về các tiêu chí nhập cảnh cụ thể hơn như: nơi sinh sống của du khách sẽ cần tỷ lệ nhiễm Covid trung bình trong 14 ngày là dưới 75/100.000 người, đồng thời du khách sẽ phải có kết quả xét nghiệm âm tính ít hơn 72 giờ trước khi đến.

HOT: Nhiều quốc gia châu Âu cho phép du khách quốc tế nhập cảnh khi có hộ chiếu vaccine - Ảnh 2.

Nhiều người chờ tiêm vaccine Covid-19 tại Pháp vào ngày 29/4

Theo các tiêu chí hiện có, danh sách các quốc gia được EU coi là an toàn (danh sách xanh) hiện chỉ bao gồm 7 nước là: Australia, Israel, New Zealand, Rwanda, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Cũng theo Reuters, du khách đến từ những nơi này có thể nhập cảnh vào các nước thuộc EU, bất kể họ đã được tiêm phòng hay chưa.

Được biết, "hộ chiếu vaccine" này hiện chỉ có hiệu lực trong vòng 12 tháng, áp dụng đối với những du khách đi và đến các 27 nước thuộc khối EU.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm