Hot nhất cộng đồng bán hàng online Tết năm nay: lườn ngỗng hun khói ngon hay dở?

Ăn cả thế giới, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 06/02/2018

Tết này mà chán ngấy giò chả thì hãy thử đổi vị với lườn ngỗng hun khói xem sao nhé!

Hot nhất cộng đồng bán hàng online Tết năm nay: lườn ngỗng hun khói ngon hay dở? - Ảnh 1.

Giò chả là những món không thể thiếu trong các bữa ăn ngày Tết. Tuy nhiên, hẳn nhiều người đã quá quen với cảnh Tết nào cũng lặp đi lặp lại các món thịt gà, giò, chả..., nhiều lúc phát ngấy.

Vài năm gần đây, khi các món ăn ngày Tết phong phú hơn, sự xuất hiện của thịt hun khói, chân giò hun khói cũng bắt đầu được ưa chuộng. Và đặc biệt, năm nay, có một món hun khói đang rất được ưa chuộng, thích hợp để đổi món trong những ngày Tết sắp tới đây. Đó chính là lườn ngỗng hun khói.

Hãy cùng chúng mình thử xem món lườn ngỗng hun khói này có gì đặc biệt và có đáng để mua cho dịp Tết này không nhé!

Hiện nay, trên thị trường, lườn ngỗng hun khói chủ yếu được bán theo từng miếng đóng trong túi nilon hút chân không với trọng lượng khoảng 210 - 250gr/túi. Giá của mỗi túi lườn ngỗng trung bình khoảng 50k, khi thái ra sẽ được một đĩa vừa vặn.

Mỗi túi lườn ngỗng to cỡ bàn tay, thái ra sẽ được một đĩa tương đối đầy đặn.

Hot nhất cộng đồng bán hàng online Tết năm nay: lườn ngỗng hun khói ngon hay dở? - Ảnh 4.

Lườn ngỗng được bảo quản trong ngăn đá nên trước khi ăn, bạn sẽ phải bỏ ra ngoài rã đông.

Lườn ngỗng hun khói được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, khi sử dụng sẽ bỏ ra rồi rã đông. Có 3 cách chế biến rất đơn giản và cũng phổ biến, đó là thái ra ăn luôn, cho vào lò vi sóng quay hoặc áp chảo.

1. Thái ra ăn luôn

Vì là thái ra ăn luôn mà không cần chế biến thêm gì nữa nên hương vị của lườn ngỗng hun khói gần như nguyên bản. Chúng ta có thể cảm nhận rõ mùi hun khói và vị mặn được ướp trong miếng thịt. Miếng thịt mềm, hơi ẩm vì rã đông. Phần da cũng còn rất mềm và rõ vị mỡ nên cho cảm giác ngấy nhất trong 3 cách chế biến.

2. Quay lò vi sóng

Quay lườn ngỗng bằng lò vi sóng sẽ làm miếng thịt nóng và giảm bớt mỡ. Vì miếng lườn ngỗng không quá lớn nên bạn chỉ cần quay trong khoảng 1 - 1,5 phút là đủ.

Với cách chế biến này, phần mỡ trong thịt ngỗng sẽ được giảm bớt nên không còn ngấy nữa. Tuy nhiên, phần thịt có vẻ khô hơn so với 2 cách chế biến còn lại. Mùi hun khói trong thịt ngỗng cũng được giảm bớt đi.

3. Áp chảo

Hot nhất cộng đồng bán hàng online Tết năm nay: lườn ngỗng hun khói ngon hay dở? - Ảnh 8.

Trong 3 cách chế biến thì áp chảo được đánh giá cao nhất. Miếng thịt được giảm bớt mỡ nên không còn ngấy nhưng cũng không quá khô. Đặc biệt, phần da được áp chảo vàng cháy cạnh nên ăn giòn và ngon hơn mà cũng không bị mỡ nữa. Áp chảo giúp giữ lại được vị khói nồng vừa phải trong miếng lườn.

Đánh giá tổng quan:

Ưu điểm:

- Nói về hương vị của món lườn ngỗng hun khói, theo ý kiến của đa số những người đã thử thì món này tương đối dễ ăn, thịt thơm, ngon và lạ miệng. Miếng thịt mềm, không bị khô.

- Một ưu điểm nữa cho ngày Tết đó là món này chế biến rất nhanh gọn, đơn giản, khi bày ra đĩa cũng rất đẹp mắt. Vì thế, sử dụng lườn ngỗng sẽ rất tiện lợi trong những ngày này.

Nhược điểm:

Nhược điểm đáng nói là món này hơi mặn. Khi ăn, các bạn nên chấm với tương ớt hoặc sốt me, miếng lườn ngỗng sẽ ngon hơn rất nhiều và còn đỡ được vị mặn. Nếu sử dụng lườn ngỗng để ăn cùng cơm hoặc bánh mì thì sẽ rất hợp lý đó.

- Phần da dày nên ai không thích mỡ sẽ thấy ngấy. Bạn có thể bỏ đi phần da, chỉ ăn phần thịt đều được.

Hot nhất cộng đồng bán hàng online Tết năm nay: lườn ngỗng hun khói ngon hay dở? - Ảnh 10.
Hot nhất cộng đồng bán hàng online Tết năm nay: lườn ngỗng hun khói ngon hay dở? - Ảnh 11.
Hot nhất cộng đồng bán hàng online Tết năm nay: lườn ngỗng hun khói ngon hay dở? - Ảnh 12.

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy món lườn ngỗng hun khói này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm