Hot boy đấu kiếm cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 11/08/2017

VĐV đấu kiếm từng giành 2 huy chương vàng ở SEA Games 28 có vinh dự dẫn đầu đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) trong buổi lễ khai mạc ở Malaysia sắp tới.

Hot boy đấu kiếm cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 - Ảnh 1.

Người được lãnh đạo thể thao Việt Nam chọn là người cầm cờ đi đầu trong buổi lễ khai mạc SEA Games 29 là Vũ Thành An. Nhà vô địch đấu kiếm mới 25 tuổi, cao 1m87 và đạt những thành tích xứng đáng để đại diện cho đoàn TTVN tại đấu trường khu vực.

Hai năm trước ở Singapore, đội đấu kiếm mở màn cho chiến dịch SEA Games 28. Vũ Thành An xuất sắc giành huy chương vàng cá nhân và một huy chương vàng đồng đội, góp phần làm nên thành công ngoài mong đợi của đội kiếm của Việt Nam.

Hot boy đấu kiếm cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 - Ảnh 2.

Đến năm 2016, hot boy đấu kiếm còn giành vé dự Olympic 2016 và cũng nhận vinh dự làm người cầm cờ cho đoàn TTVN tại Rio 2016.

"Mục tiêu ở SEA Games 29 là giúp cho đoàn TTVN đạt thành tích ngoài mong đợi", Vũ Thành An chia sẻ trước ngày sang Malaysia. "Với đấu kiếm nói riêng, tôi hy vọng có thể vượt qua bản thân và giành những thành tích đã đạt được ở hai năm trước".

Hot boy đấu kiếm cầm cờ cho đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 - Ảnh 3.

Vũ Thành An lần đầu dự SEA Games vào năm 2011 khi mới 19 tuổi. Năm đó anh giành được một tấm huy chương bạc và liên tục góp mặt ở những kỳ đại hội sau. Trái với hình ảnh lạnh lùng trên sàn đấu, ngoài đời Thành An là người vui tính. Thân hình cao lớn, gương mặt nam tính cũng giúp VĐV 25 tuổi trở thành một hot boy trong giới thể thao Việt Nam.

SEA Games 29 sẽ khai mạc vào ngày 19/8 và kết thúc vào ngày 30/8. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày