Đoàn Việt Nam “ốm người” vì chuyện ăn, ở tại SEA Games

Huy Phong, Theo Vietnamnet 06:33 11/08/2017

Với việc BTC nước chủ nhà Malaysia không bố trí cho các đoàn trong khu vực ở làng VĐV, đang tạo ra nhiều khó khăn về chuyện ăn, ở tại SEA Games 29.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết, toàn bộ các thành viên đoàn Việt Nam đều phải ở khách sạn, vì thế mà trước khi SEA Games diễn ra vài tháng, Tổng cục TDTT đã cử cán bộ đi khảo sát các địa điểm để thuê khách sạn, với tiêu chí ưu tiên nhất là đảm bảo an ninh và gần địa điểm thi đấu.

Đoàn Việt Nam “ốm người” vì chuyện ăn, ở tại SEA Games - Ảnh 1.

Đại bản doanh của đoàn TTVN tại SEA Games 29

Tuy nhiên, do đặc thù của SEA Games có nhiều môn thể thao, với sự tham dự của cả khu vực, nên việc ăn, ở của các đoàn đang gặp nhiều khó khăn.

Được biết, đoàn TTVN sẽ phải ở… 18 khách sạn khác nhau tại Malaysia. Đại bản doanh của đoàn TTVN sẽ là khách sạn Berjaya Times Square – nơi đóng quân của đội tuyển U22 Việt Nam và một số đội tuyển khác.

Đoàn Việt Nam “ốm người” vì chuyện ăn, ở tại SEA Games - Ảnh 2.

Thầy trò HLV Hữu Thắng may mắn được ở khách sạn trung tâm thành phố

Khó khăn nhất là một số đội tuyển đã phải tách ra ở các khách sạn khác nhau, như trường hợp của đội tuyển điền kinh đã phải chia quân ở 3 khách sạn, điều này rất khó khăn trong việc di chuyển cũng như công tác quản lý.


Không chỉ có chuyện ở tại các khách sạn, việc mới đây BTC nước chủ nhà quy định các đoàn tham dự SEA Games không được mang thực phẩm cũng như đầu bếp riêng, thực sự là một bài toán khó. Thức ăn ở Malaysia chủ yếu dành cho người đạo Hồi, nên không tránh được việc các VĐV không hợp khẩu vị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày