Hợp tác cùng giáo viên Vũ Khắc Ngọc, HOCMAI nhận bão 1* trên chợ ứng dụng và Google Maps

Sun Sees, Theo Trí Thức Trẻ 08:13 10/10/2019

Ứng dụng và trang Google Maps của HOCMAI bị nhiều người đánh giá 1* do có liên quan đến thầy giáo Vũ Khắc Ngọc - người đã kêu gọi tẩy chay ứng dụng AirVisual một vài ngày trước đó.

AirVisual là ứng dụng đánh giá mức độ ô nhiễm không khí gây tranh cãi trong thời gian qua, khi liên tục xếp Hà Nội và TP.HCM nằm trong top những thành phố có mức độ ô nhiễm cao nhất thế giới. Bên cạnh những người tin tưởng vào độ chính xác của ứng dụng này, thì cũng có rất nhiều người khác cho rằng thông tin mà AirVisual đưa ra là giả mạo, và ứng dụng này đang lợi dụng sự hoang mang của người dùng để bán máy lọc không khí và khẩu trang.

Một trong số những người không ủng hộ AirVisual là tài khoản Facebook mang tên Vũ Khắc Ngọc. Với số lượng theo dõi "khủng" trên Facebook với hàng trăm ngàn follower, tài khoản Vũ Khắc Ngọc đã thể hiện sự tẩy chay AirVisual bằng cách kêu gọi người khác đánh giá ứng dụng này 1* và report fanpage Facebook.

Hợp tác cùng giáo viên Vũ Khắc Ngọc, HOCMAI nhận bão 1* trên chợ ứng dụng và Google Maps - Ảnh 1.

Ứng dụng AirVisual nhận nhiều đánh giá 1* từ người Việt

Điều này đã khiến cho đội ngũ quản lý của AirVisual buộc phải gỡ bỏ ứng dụng khỏi App Store và Play Store, cũng như chặn người Việt khỏi fanpage Facebook. AirVisual sau đó đã lên tiếng khẳng định Hà Nội không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới và giải thích rõ về số liệu. Hai ngày sau khi chặn người Việt tải ứng dụng và truy cập fanpage, AirVisual đã tiến hành đưa ứng dụng trở lại và bỏ chặn fanpage.

Về phía tài khoản Facebook Vũ Khắc Ngọc, sau khi tiếp nhận thông tin từ AirVisual, thầy đã công khai xin lỗi đội ngũ phát triển ứng dụng này qua một bài post trên trang cá nhân, thừa nhận rằng mình đã "ngộ nhận về cách thức xếp hạng của AirVisual" "rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam".

Hợp tác cùng giáo viên Vũ Khắc Ngọc, HOCMAI nhận bão 1* trên chợ ứng dụng và Google Maps - Ảnh 2.

Lời xin lỗi của tài khoản Vũ Khắc Ngọc với đội ngũ AirVisual

Lời xin lỗi của thầy Vũ Khắc Ngọc có vẻ như vẫn chưa làm hài lòng một số người Việt. Mới đây, hai ứng dụng dạy học của HOCMAI (Học Mãi) là HOCMAI Lectures và HOCMAI.VN đã liên tục nhận được đánh giá 1* đến từ những người không bằng lòng với thầy Ngọc. Thầy Vũ Khắc Ngọc hiện đang là giáo viên môn Hoá Học tại hệ thống giáo dục online HOCMAI.

Theo ghi nhận, hai ứng dụng này đang có mức đánh giá lần lượt là 2.7/5* và 1.7/5*. Trên App Store (Apple), ứng dụng của HOCMAI đạt 1.3/5*.

Không chỉ kho ứng dụng, trang Google Maps của HOCMAI cũng đang nhận phải hàng loạt lượt đánh giá 1* cũng với lý do tương tự. Hiện tại, HOCMAI chỉ đạt 1.1/5* với hàng ngàn lượt đánh giá 1*.

Hợp tác cùng giáo viên Vũ Khắc Ngọc, HOCMAI nhận bão 1* trên chợ ứng dụng và Google Maps - Ảnh 3.

Hệ thống HOCMAI sau đó đã phát đi thông báo về việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng:

"Trên tất cả các kênh truyền thông của hệ thống, chúng tôi liên tục phải hứng chịu sự tấn công của các dư luận quá khích. Toàn bộ hệ thống fanpage trên các mạng xã hội, địa chỉ doanh nghiệp trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và AppStore đã nhận hơn 10.000 đánh giá tiêu cực. Đỉnh điểm vào ngày 8/10/2019, các trang mạng xã hội Facebook, Google, YouTube của chúng tôi đã phải gánh chịu hàng nghìn các bài viết đánh giá tiêu cực 1* cùng các bình luận nhục mạ, công kích. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn khủng bố tin nhắn, bình luận, gọi điện tới HOCMAI với lời lẽ tẩy chay, phá hoại, đe dọa tấn công".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm