Hồng Nhung thừa nhận luôn áp lực với danh xưng Diva

Thu Trang - Ảnh: Louis Wu, Theo VTV 17:15 18/05/2024

Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, dù luôn đổi mới và không ngừng cống hiến nhưng Hồng Nhung vẫn cảm thấy chưa đủ xứng đáng với danh xưng mà khán giả trao tặng.

"Tôi cũng không biết từ lúc nào mà mình lại được gọi với một cái danh hiệu lớn như vậy. Nó khiến tôi xúc động và biết ơn. Hơn 40 năm đi hát, từ khi còn là một cô bé học lớp 11 cho đến tận bây giờ lúc nào cũng nhận được tình yêu thương của khán giả. Nhiều lúc tôi tự hỏi, không biết tại sao mình lại may mắn như thế này", nữ ca sĩ chia sẻ.

Hồng Nhung thừa nhận luôn áp lực với danh xưng Diva - Ảnh 1.

Hồng Nhung khoe thần thái đậm nét Á Đông

Nhưng cũng chính vì được đặt cho cái danh xưng đó mà chị luôn tự đặt áp lực cho bản thân, phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng khán giả. Cả âm nhạc, công việc, đối nhân xử thế… đều cố gắng làm tốt hơn, đúng hơn.

Hồng Nhung bảo, chị luôn ghi nhớ lời dạy của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, là một người nghệ sĩ thì phải luôn học hỏi, đổi mới, giữ nét truyền thống song hành với hơi thở của thời đại. Đừng bao giờ biến mình thành "kẻ nhắc tuồng của quá khứ".

Hồng Nhung thừa nhận luôn áp lực với danh xưng Diva - Ảnh 2.

Đôi khi Diva nhạc Việt cũng không ngại phá cách

Nhớ lại thời mới vào nghề, khán giả hầu như chỉ biết tới Hồng Nhưng như một ca sĩ nhạc nhẹ nhưng càng ngày chị càng thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực hơn từ: múa, kịch, hội họa, thiết kế…thậm chí cả đọc rap. Sự phá cách này chắc chắn không ít lần khiến khán giả bị ngộp nhưng mọi người vẫn luôn đón nhận một cách đầy bao dung. "Điều tôi mong muốn là truyền cảm hứng cho mọi người, đừng tự giới hạn bản thân. Hãy sống theo cách mình muốn. Cuộc đời là hữu hạn nhưng cách sống là vô hạn", diva bày tỏ quan điểm.

Hồng Nhung thừa nhận luôn áp lực với danh xưng Diva - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ luôn cảm thấy mình may mắn và biết ơn khán giả

Hồng Nhung vừa thực hiện bộ ảnh "Trân trọng truyền thống, sống cùng hơi thở hiện đại" với 3 layout mang phong cách từ truyền thống đến hiện đại, tượng trưng cho tấm lòng trân trọng quá khứ và hướng tới tương lai của nữ ca sĩ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày