Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư ''siêu khủng'' 3 năm trước

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 30/07/2018

Đợt comeback được đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt vào 3 năm trước của EXO khiến các fan càng trông đợi vào lần trở lại tới đây của các chàng trai nhà SM.

Đã hơn một năm trôi qua kể từ lần comeback chính của EXO với "Ko Ko Bop" và album "The War" vào tháng 7 năm ngoái. Trong khi nhiều fan "kêu gào" với công ty chủ quản SM vì đã phải chờ đợi quá lâu thì một số khác lại hồi tưởng lại một kỳ comeback vô cùng thành công và được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết: đó là lần trở lại với "Call Me Baby" và album "EXODUS" vào năm 2015.

Các fan "thương nhớ" màn comeback này cũng đúng thôi, vì ngay từ khi quay teaser, SM đã gửi 10 thành viên (thời điểm Tao chưa rời nhóm) đến …. 10 địa điểm khác nhau trên thế giới chỉ để quay một đoạn clip "nhá hàng" chưa đến 1 phút.

Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư siêu khủng 3 năm trước - Ảnh 1.

Điều đặc biệt hơn, khi ghép chữ cái đầu của tên 10 địa điểm này lại, các fan đã đoán ra tên của ca khúc chủ đề cho màn comeback của EXO: CALL ME BABY.

Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư siêu khủng 3 năm trước - Ảnh 2.

Chữ cái đầu của 10 địa điểm quay teaser ghép lại thành tên ca khúc chủ đề "CALL ME BABY"

Teaser của thành viên Kai quay tại Luân Đôn (Anh)

Teaser của trưởng nhóm Suho quay tại Marseille (Pháp)

Teaser của thành viên D.O. quay tại bang Colorado (Mỹ)

Công ty chủ quản SM thậm chí còn lập riêng một tài khoản Twitter mang tên @PathcodeEXO để đăng tải các gợi ý liên quan đến teaser của các thành viên. Đội ngũ sáng tạo của SM quả thực đã hoạt động rất hiệu quả đến nỗi chính các thành viên EXO khi được hỏi cũng không hiểu các teaser của mình có liên quan đến nhau như thế nào!

Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư siêu khủng 3 năm trước - Ảnh 6.

Phần thiết kế cho album "EXODUS" cũng được lòng đông đảo các fan. Mỗi lần trở lại EXO đều được thiết kế một logo riêng và cách phối màu "sang chảnh" cho album "EXODUS" đã giúp nhóm vượt mốc 500.000 bản pre-order, đồng thời mang về Daesang Album của năm tại các lễ trao giải GDA, MMA và MAMA cùng hàng loạt giải thưởng quan trọng khác.

Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư siêu khủng 3 năm trước - Ảnh 7.

Logo chính thức cho đợt comeback "EXODUS"

Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư siêu khủng 3 năm trước - Ảnh 8.

Thiết kế "sang chảnh" của album "EXODUS" với phiên bản của từng thành viên

Bài hát chủ đề "Call Me Baby" cùng tạo hình "đẹp không tỳ vết" của các thành viên là yếu tố then chốt tạo nên thành công cho màn comeback này của nhóm. "Call Me Baby" sau 2 tiếng phát hành đã all-kill các BXH nhạc số tại Hàn Quốc. Dù MV không hề liên quan đến các teaser phát hành trước đó nhưng vẫn tạo cơn sốt trong cộng đồng fan K-Pop. Hiện "Call Me Baby" đang sở hữu 193 triệu lượt xem trên Youtube.

Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư siêu khủng 3 năm trước - Ảnh 9.

"Call Me Baby" allkill các BXH nhạc số sau 2 tiếng phát hành.

"Call Me Baby" (phiên bản Hàn) MV - EXO

Quảng bá trên các show âm nhạc một cách chỉn chu không vướng vào cảnh "gà nhà đá gà nhà" như các năm gần đây, "Call Me Baby" đã mang về cho EXO đến 18 chiếc cúp, vượt qua ca khúc "LUV" của Apink để trở thành ca khúc của nhóm nhạc Hàn Quốc có nhiều cúp trên các show âm nhạc nhất. Các sân khấu trở lại cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng, điển hình là tại Inkigayo khi các thành viên hát và nhảy từ ngoài tòa nhà ghi hình vào đến trong sân khấu.

Sân khấu trở lại trên Inkigayo của EXO với "Call Me Baby"

Hóng EXO comeback dài cổ, fan hồi tưởng về màn trở lại được đầu tư siêu khủng 3 năm trước - Ảnh 12.

Không thể phủ nhận sự đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng của SM dành cho EXO đã giúp nhóm trở thành một trong những cái tên dẫn đầu làn sóng âm nhạc Hàn Quốc thế hệ thứ 3. Cùng chờ đợi những bất ngờ đến từ màn comeback sắp tới của EXO nhé!

Nguồn tham khảo: Fanpage Yeol Best!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm