Hồng Đăng đã trở lại, "Cả Một Đời Ân Oán" phần 2 giờ mới chịu kịch tính!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/05/2018

Diệu (Lan Phương) và Phong (Hồng Đăng), cặp đôi "then chốt" của phần trước cuối cũng đã xuất hiện đầy đủ để hoàn thiện nốt những khoảng trống của "Cả Một Đời Ân Oán" phần 2.

Mở đầu tập 44 phim Cả Một Đời Ân Oán, Diệu (Lan Phương) và Dung (Hồng Diễm) sau khi chạm mặt đã xảy ra một cuộc cãi vã lớn. Diệu nói 20 năm qua chưa xử được Dung, là sự ân hận và tiếc nuối nhất đời cô. Đỉnh điểm của trận cãi vã là khi Diệu định vung tay tát Dung vì nghĩ cô đang ở cùng với Phong (Hồng Đăng). Đúng lúc ấy, Hoà xuất hiện và nhận mình là chồng của Dung. Diệu vừa sốc, vừa quê đến tột độ. 

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 1.

Thuỷ (Lương Thanh) cảm thấy sợ mẹ vô cùng. Sau khi thấy mẹ nổi điên lên ở bếp Bình An, cô bé đã cuống quít cầu xin mẹ ra về. Về đến nơi, cô được nghe một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt từ miệng của mẹ mình. Nào là chuyện cô Dung cặp kè với bố của mình, phá hoại hạnh phúc gia đình của mẹ, rồi tự Dung giết chết con gái mình vì quá hận Vũ gia. Thuỷ nghe được câu chuyện này, từ sốc đến đau lòng vì biết được con người thật của cô Dung.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 2.

Thấy sự lo lắng ấy, Thuỷ vừa dỗ dành, vừa năn nỉ mẹ để được ở lại làm việc cho toà soạn, Thuỷ cũng hứa sẽ không gặp lại Dung nữa. Và Diệu đã đồng ý chiều con nốt lần này. Thế nhưng trong đầu Diệu vẫn còn ám ảnh và lo lắng rằng con gái sẽ biết được sự thật về quá khứ vì gặp Dung.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 3.

Ngày hôm sau, khi đang viết bài, Thuỷ được Chi nhờ mang tạp chí đến một công ty khác. Vì quá vội đi, Thuỷ đã quên điện thoại trên bàn. Cũng đúng trong khoảng thời gian đó, Diệu đã gọi cho con. Thuỷ không nghe máy nên Diệu càng hoảng loạn. Cô tưởng tượng cảnh con gái mình được nghe sự thật từ Dung nên đã vội vã đến toà soạn luôn. Và cô càng hoảng hốt hơn khi thấy con gái đang đứng nói chuyện với Dung. Diệu không cần biết đã có những gì trong cuộc hội thoại ấy, ngay lập tức mắng con. Cô không hề biết được thái độ bài xích ra mặt của con gái đối với Dung.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 4.

Diệu tra khảo con gái

Trong một diễn biến khác, Chi (con gái Hoà) luôn thông minh một cách quá đáng. Cô nhanh trí, gọi điện cho Dung và nhờ cô mang cơm đến cho bố, tiện thể tạo cho hai người khoảng không gian riêng. Từ trước đến giờ, cô luôn muốn bố được về chung một nhà với cô Dung để cả hai có thể chăm sóc nhau. Và Chi không bao giờ bỏ sót bất cứ cơ hội nào.

Trong khoảng thời gian ăn trưa ngắn ngủi, Dung và Hoà đã kịp trao đổi với nhau một chút. Dung nói với Hoà nỗi lòng của mình về chuyện Bình (Anh Tuấn) thích Ngân (Hạ Anh). Và đó cũng là lần đầu tiên Hoà không đồng tình với cách giải quyết của Dung. Kể cả Nguyên (Huỳnh Anh) có đến trước, thì cũng không thể ép uổng tình yêu như vậy. Sự lựa chọn không nằm ở Bình hay Nguyên, càng không phải do Dung sắp xếp. Sự lựa chọn là của Ngân.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 5.

Ở một diễn biến khác, cô Út có vẻ rất thấm nhuần tư tưởng của Vũ gia, đó là chuyện nghe lén. Vì khả năng đặc biệt này mà cô đã giúp bà Lan biết một thông tin quan trọng, đó là chuyện Khôi (Thanh Sơn) đang phải nằm viện vì có bệnh.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 6.

Cô Út nghe lén được cuộc điện thoại của Đăng

Lại nói về Khôi, những ngày tháng trong bệnh viện dường như đã bớt ngột ngạt hơn vì cô ý tá tên Ngọc (Đan Lê) đã chịu chăm sóc cho anh. Ngọc đưa Khôi đi dạo quanh bệnh viện để hít thở không khí, lại còn nói chuyện với anh suốt khiến anh phấn chấn hẳn lên. Nhưng ông trời thật biết cách hành hạ con người. Khi Khôi đang cảm thấy ổn hơn, thì Đăng (Mạnh Trường) đã gọi cho Ngọc và thông báo chuyện bà Lan (Mỹ Uyên) đang đợi ở phòng bệnh. Ngọc liền phải chuyện Khôi cho y tá khác đưa về phòng.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 7.

Khi trở lại phòng, Khôi liền đụng ngay phải thái độ ép uổng của bà Lan như mọi khi. Bà Lan muốn đưa Khôi ra nước ngoài chữa bệnh, nhưng anh nhất định không chịu. Thậm chí còn nói, nếu như không phải bệnh viện này, Khôi sẽ không chữa bệnh nữa.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 8.

Bà Lan vẫn còn buồn vì con trai cứng đầu, thì tiếp tục lại là chuyện Ngân đòi ra ở riêng. Biết không thể ngăn nổi ý định của Ngân, bà Lan lại dùng chiêu cũ, đó là dỗi. Bà nói rằng Ngân dọn ra ngoài ở không sai, chỉ là bà vô phúc nên không ai muốn ở cùng. Ngân dù thấy rất buồn khi bà nói vậy, nhưng cô cũng chỉ biết choàng tay và chúc bà ngủ ngon, chứ nhất quyết không thể ở lại nữa.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 9.

Biết không thể nào lay chuyển được ý của Ngân, bà Lan chuyển sang đánh vào tâm lý cháu nội mình. Mượn cớ để thăm mộ ông Quang, mượn cớ xin chồng phù hộ, bà Lan đã nhằm ám chỉ rằng bà muốn Nguyên cố gắng có được Ngân. Nguyên còn quá non và xanh nên đã dính ngay lưới mà bà giăng ra. Vì không muốn bà phiền lòng, cậu liền hứa chắc như đinh đóng cột rằng Ngân sẽ là cháu dâu của bà. 

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 10.

Cuối cùng, Phong cũng xuất hiện. Ngay khi xe của bà Lan và Nguyên rời đi, Phong đã đến mộ ông Quang để gặp bố sau bao năm xa cách.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 11.

Sau khi ở mộ về, bà Lan đã ghé nhà mới của Ngân để tham quan. Bà vô tình thấy một cậu thanh niên rất đam mê với việc chăm vườn cây của cháu gái mình, hơn thế, cậu ấy còn nói rất rành mạch và rõ ràng về cách chăm hoa hồng để cây ra hoa. Bà Lan liền đề nghị cậu ngay sáng mai đến chăm cây hộ bà, nhưng Ngân biết mọi chuyện sẽ có kết quả như thế nào nên đã tìm mọi cách để thoái thác giùm Bình.

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 12.

Quay lại tập đoàn Vũ gia, Đăng dần tin tưởng vào cách làm việc của con trai và cộng sự. Thế nhưng Nguyên vẫn muốn bố gặp mặt chuyên gia thiết kế mà cậu mời làm việc. Cuộc gặp gỡ này hoá ra, đã nằm trong tầm tay của vị chuyên gia đó. Mr. Vũ hoá ra chính là Phong. Đối lập với sự bất ngờ đến thảng thốt của Đăng, trên gương mặt Phong chỉ là một nụ cười bình thản như thể anh thừa biết sự xuất hiện của mình một lần nữa sẽ mang sóng gió đến với Vũ Gia. 

Hồng Đăng đã trở lại, Cả Một Đời Ân Oán phần 2 giờ mới chịu kịch tính! - Ảnh 13.

Toàn bộ dàn diễn viên của phần 1 đã tái xuất. Thử đoán xem mọi chuyện sẽ đi xa tới đâu trong những tập tiếp theo của Cả Một Đời Ân Oán, phát sóng lúc 21h50 thứ Tư, Năm hàng tuần trên VTV3. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm