"Cả Một Đời Ân Oán" hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn?

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 17/05/2018

"Cả Một Đời Ân Oán" hôm nay chính là những nỗi khổ của các cô gái.

Tiếp tục những diễn biến từ cuối tập 42 phim Cả Một Đời Ân Oán, Dung (Hồng Diễm) vẫn còn bị ám ảnh về chuyện đích thân bà Lan (Mỹ Uyên) đến gặp và thoá mạ mình bằng những câu nói hết sức cay nghiệt. Vì việc này mà Dung đã hết lời can ngăn Bình (Anh Tuấn).

Chưa kịp mở lời, Dung đã bị con trai hằm hè trước. Bình đã giận dỗi, thậm chí nói hỗn với mẹ. Trước khi mẹ kịp nói lý do tại sao Bình và Ngân (Hạ Anh) không đến được với nhau, cậu đã cãi lời mẹ. Mặt khác còn nói: "Con không xứng với Ngân, còn đứa con hờ của mẹ thì chắc là được!" khiến Dung giận tím mặt.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 1.

Đến tối, đang trong bữa ăn, Bình bỗng có tin nhắn đến. Bằng trực giác của một người mẹ, Dung biết ngay tin nhắn ấy đến từ ai. Cô một lần nữa nhấn mạnh, cô chỉ đồng ý cho hai đứa làm bạn, còn tiến xa hơn thì nhất quyết không. Bình càng cố cãi, Dung càng phiền lòng. Bình chỉ thấy chuyện Ngân dọn ra khỏi Vũ gia, từ chối lời cầu hôn là động thái tích cực, còn cậu thì không hiểu được cho nỗi lòng của mẹ mình.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 2.

Ở tập này, Diệu (Lan Phương) đã tái xuất màn ảnh. Vẫn với những câu hò hét, vẫn với thái độ của bề trên như cũ, Diệu quát tháo và thậm chí thẳng tay tát đứa con mình nâng như nâng trứng chỉ vì biết nó đã nói dối mình. Sau khi nghe con kể làm tại một quán ăn, Diệu đã nổi trận lôi đình. Diệu luôn bao bọc con một cách quá đáng, đến mức nghi ngờ năng lực của con. Cô cho rằng Thuỷ quá ngờ nghệch và bị lừa, để người ta bóc lột sức lao động. Còn Thuỷ, động tí thì nước mắt ngắn nước mắt dài. Nghẹn ngào mãi, Thuỷ mới xin mẹ để tiếp tục được đi làm.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 3.

Thế nhưng thật đáng thương cho Thuỷ khi có một bà mẹ "mafia" là Diệu. Khó khăn lắm, Thuỷ mới có thể xin được vào toà soạn của chú Hoà làm việc. Thế nhưng ngay ngày đầu tiên đến làm, cô đã mang theo một ấn tượng xấu dành cho sếp và đồng nghiệp. Đầu tiên là chuyện bị Chi bắt gặp là mẹ đưa đến tận nơi làm việc. Sau đó là chuyện Diệu làm như toà soạn ép uổng con mình nên đã có những lời lẽ không hay, khiến một người hiền như Hoà còn phải lên tiếng rằng nếu không thoải mái, hai mẹ con có thể về.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 4.

May là Hoà đã nghe qua về gia cảnh của Thuỷ nên cũng dễ thông cảm. Anh nhanh chóng bàn giao công việc cho Thuỷ, sau đó để con gái mình là Chi đưa em về văn phòng. Thuỷ sau khi chào hỏi được các chị trong văn phòng bắt đi photo tài liệu với thái độ khá hống hách. Thế nhưng cô bé vẫn vui vẻ nhận lời và làm ngay.

Thực ra, Diệu vừa đáng trách, nhưng cũng thật đáng thương. Sở dĩ Diệu lại bao bọc con gái như vậy, là bởi vì Diệu không có được tình yêu thương từ mẹ đẻ của mình. Có lẽ chuyện đưa con đi làm, rồi đến tận nơi đón con về, muốn nghe con chia sẻ về ngày đầu tiên đi làm, đưa con đi ăn liên hoan… chính là những ước mong từ đáy lòng mà Diệu muốn được trải nghiệm cùng mẹ. Giờ đây, Diệu làm vậy với Thuỷ, cũng như để bù đắp lại những thiếu thốn trong mình.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 5.

Hai mẹ con đã cùng nhau quyết định đến một nơi thật đẹp, đồ ăn thật ngon để tự thưởng cho nhau trong ngày đầu tiên Thuỷ đi làm. Diệu để con quyết định quán ăn, và thật tình cờ thế nào, Thuỷ lại đưa mẹ đến bếp Bình An. Sau 20 năm, Dung và Diệu gặp lại, cả hai đều rất sốc khi nhìn thấy đối phương.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 6.

Vẫn là Bình phải khiến các bậc cha mẹ phải bận tâm. Trong tiệc gặp mặt của doanh nhân, Hoà đã gặp Đăng (Mạnh Trường). Ban đầu hai người nói chuyện rất bình thường, nhưng rồi Đăng lại đá sang chuyện cách dạy con khiến Hoà phải "bật" lại. Bằng thái độ như thể nắm Dung trong lòng bàn tay, Đăng nói chắc như đinh đóng cột: "Chắc trong cách dạy con, gia đình anh hay bất hoà lắm". Nhưng Hoà cũng chẳng vừa, anh cũng nói lại ngay, bất hoà hay không là chuyện trong nhà, mặt khác, chỉ cần các con trở thành người có đạo đức, dám nói ra những thứ mình thấy là được.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 7.

Đang dở câu chuyện, đột nhiên có một người khác tiến đến. Hòa lấy luôn cớ đó để chấm dứt cuộc hội thoại khó chịu này. Người đàn ông vừa đến có hỏi về mối quan hệ giữa Đăng và Hòa, sau đó còn cung cấp một thông tin rất quan trọng cho Đăng về gia cảnh của anh Hoà ấy. Có vẻ như mọi chuyện Đăng biết chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Về câu chuyện giữa Nguyên (Huỳnh Anh) và Ngân (Hạ Anh). Ban đầu, khi thấy Ngân ôm một bó hoa hồng khi mới sáng sớm, Nguyên đã rất giận. Nhưng may mắn là đang ở công ty nên anh kịp kiềm chế, không làm gì thái quá. Nhưng đến tối, khi Ngân vừa nhắn tin vừa tủm tỉm cười, Nguyên đã thực sự rất bận tâm. Anh tiến đến, áp tay của Ngân lên ngực trái và hỏi cô có cảm nhận được gì không. Nguyên xót xa thừa nhận rằng, có lẽ chính vì ở bên và quan tâm nhau quá lâu khiến Ngân nhầm tưởng tình yêu này chính là tình cảm giữa anh trai và em gái.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 8.

Còn về những diễn biến trong gia đình. Bà Lan đã tự ý đi xem ngày và quyết định rằng hai tháng nữa Nguyên và Ngân phải tổ chức đám cưới. Ngân có ý định cự nự, suýt chút nữa đã nói thật ra rằng mình không có tình cảm trai gái với Nguyên. May là cậu tinh ý và linh hoạt, nên đã kiếm được một lý do hợp lý. Nguyên nhận với bà rằng, cậu chưa muốn kết hôn, muốn tập trung vào công việc vì resort mới khai trương. Có lẽ Nguyên hiểu tính bà nội, nếu như Ngân trót nói ra sự thật, cuộc sống sắp tới sẽ vô cùng khó khăn với cả hai.

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 9.

Vẫn tại Vũ gia. Đăng có vẻ rất hài lòng với những gì mà thể hệ con mình làm được. Đăng hoàn toàn tin tưởng đặt mọi quyết định vào tay Nguyên và Huy (Kiên Hoàng). Nhưng điều bất ngờ là, Mr. Vũ mà Huy nhắc đến – một nhà thiết kế nổi tiếng sắp về Vũ gia làm chính là Vũ Lê Phong (Hồng Đăng) – con trai riêng của ông Quang (Mạnh Cường).

Cả Một Đời Ân Oán hay đời con gái trầm luân khốn khổ: người bị ép cưới, kẻ bị mẹ làm bẽ mặt ở toà soạn? - Ảnh 10.

Không biết rồi những ân oán sẽ đi về đâu, khi thân phận của dàn diễn viên đang được hé lộ dần dần. Hãy cùng đón xem Cả Một Đời Ân Oán tập 44 vào 21h40 ngày mai trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Hà Nội coi chùm ca bệnh ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 như "ổ dịch" Bạch Mai trước đây

    Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi họp trực tuyến nhanh với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) sau khi ghi nhận chùm 14 ca bệnh phát sinh tại bệnh viện.
  • Đọc thêm