“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ từ bỏ giang sơn, nguyện sống hạnh phúc bên người đẹp

Xiao Fang, Theo Trí Thức Trẻ 18:39 17/05/2018

Web drama "Tam Quốc Cơ Mật" đã đi đến hồi kết, đến cuối cùng Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) vẫn không thể hoàn thành nhiệm vụ, tự nguyện nhường lại giang sơn nhà Hán cho Tào Phi.

54 tập của web drama Tam Quốc Cơ Mật đã lên sóng toàn bộ, nhiệm vụ phục hưng Hán thất của Lưu Bình (Mã Thiên Vũ) đã hoàn toàn thất bại. Chàng không thể bảo vệ được hoàng hậu của mình, rốt cuộc vẫn phải thỏa hiệp cưới Tào Tiết làm hoàng hậu. Cứ ngỡ như vậy có thể bắt tay nhau bình định thiên hạ, không ngờ không bao lâu sau Tào Tháo lại qua đời. Tào Phi kế thừa đại nghiệp của cha, dẫn binh vây đánh Hứa Đô. Trước đại quân của Tào Phi, Lưu Bình không muốn nhìn thiên hạ lại rơi vào cảnh chiến tranh loạn lạc, quyết định thoái vị nhường ngôi.

Phục Hoàn tạo phản, Phục Thọ bị dồn vào chỗ chết

Sau cái chết của Đường Anh (Đổng Khiết), quan hệ của Lưu Bình và Tư Mã Ý (Hàn Đông Quân) trở nên căng thẳng. Tư Mã Ý quyết định nhận lời phò tá Tào Phi. Lưu Bình chỉ giáng chức quan của Tào tướng quân - người buộc Đường Anh phải chọn con đường tự sát - khiến triều thần phản đối không ngừng. Không chỉ hình phạt quá nhẹ, Lưu Bình còn phong Tào Tháo (Tạ Quân Hào) làm Ngụy Công, ban Nghiệp Thành làm đất phong, phong Tào Phi làm phó thừa tướng.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ từ bỏ giang sơn, nguyện sống hạnh phúc bên người đẹp - Ảnh 1.

Khi Tào Tháo đang có ý định buông tha cho Hán thất, tập trung vào việc bình định thiên hạ thì cha Phục Thọ (Vạn Thiến) - Phục Hoàn lại dấy binh tạo phản. Tào Tháo nổi giận ép Lưu Bình phải phế truất hoàng hậu, đày vào lãnh cung. Cuối cùng, Tư Mã Ý đích thân đem rượu độc đến cho Phục Thọ, nàng không chút do dự mà uống cạn chén rượu độc. Khi Lưu Bình chạy đến, hoàng hậu đã băng hà, quan hệ của Lưu Bình và Tư Mã Ý đã rạn nứt lại càng chẳng thể cứu vãn.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ từ bỏ giang sơn, nguyện sống hạnh phúc bên người đẹp - Ảnh 2.
“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ từ bỏ giang sơn, nguyện sống hạnh phúc bên người đẹp - Ảnh 3.

Sau khi Phục Thọ qua đời, Tào Tiết chủ động đến đề nghị Lưu Bình cưới mình, hai người chỉ làm phu thê trên danh nghĩa, để Tào Tháo có thể yên tâm hợp tác với Hán thất. Lần này, Lưu Bình đã nhận lời. Hôn lễ của hai người diễn ra không bao lâu thì Tào Tháo chính thức rời khỏi Hứa Đô, đến đất phong của mình, Tư Mã Ý cũng theo Tào gia rời đi.

Tào Tháo qua đời, Tào Phi thực hiện dã tâm của mình

Sáu năm sau, Tào Tháo sau khi đánh bại Quan Vũ trở về thì phát bệnh qua đời. Tào Phi được Tư Mã Ý phò tá, quyết tâm thay cha mình hoàn thành những việc khi còn sống ông chưa làm được. Trong lúc Hán thất muốn nhân lúc Tào Tháo vừa qua đời xuất binh diệt trừ gia tộc họ Tào, Tào Phi cũng có ý định khai chiến với Hán thất.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ từ bỏ giang sơn, nguyện sống hạnh phúc bên người đẹp - Ảnh 4.

Khi đại quân của Tào Phi bao vây thành Hứa Đô, Lưu Bình vẫn bình chân như vại, tự tin ra mặt đàm phán với Tào Phi. Hai người đứng trên tường thành nói chuyện, Lưu Bình hào phóng nhường lại ngai vàng cho Tào Phi. Tào Phi thuận lợi ngồi lên vị trí cao nhất thiên hạ mà không tốn một binh một tốt nào.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ từ bỏ giang sơn, nguyện sống hạnh phúc bên người đẹp - Ảnh 5.

Sau khi thoái vị, Lưu Bình tìm đến nơi non xanh nước biếc, hội ngộ với Phục Thọ. Thì ra, chén rượu độc năm xưa chỉ là kế che mắt của Lưu Bình và Tư Mã Ý. Hai người rốt cuộc có thể ở bên nhau, cùng sống cuộc sống điền viên vui vẻ.

Tào Phi chuẩn bị đăng cơ thì được biết mình chỉ có thể sống không đến 10 năm, y nghĩ 10 năm đã đủ để mình bình định thiên hạ. 7 năm sau, bệnh tình của y trở nặng không thể qua khỏi. Con trai Tào Phi đăng cơ khi còn rất nhỏ, Tư Mã Ý phò tá ấu vương, quyền khuynh thiên hạ.

“Tam Quốc Cơ Mật”: Mã Thiên Vũ từ bỏ giang sơn, nguyện sống hạnh phúc bên người đẹp - Ảnh 6.

Tam Quốc Cơ Mật kết thúc có chút vội vàng, cuối cùng Lưu Bình chọn mỹ nhân mà từ bỏ giang sơn, khát vọng phục hưng Hán thất của Hán Hiến Đế vẫn chỉ là lời kêu gọi ngoài cửa miệng một thời. Không khỏi tạo cho người xem cảm giác đây là một bộ phim đầu voi đuôi chuột. Với những tập cuối của bộ phim, khán giả Việt Nam có thể theo dõi qua FPT Play.

Bình luận

  • Đọc thêm