4 tình tiết khiến fan nguyên tác "Huyền Của Ôn Noãn" than trời khi xem bản phim truyền hình

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 15:26 17/05/2018

Câu chuyện mà phiên bản truyền hình của bộ phim "Huyền Của Ôn Noãn" đang phát triển đã đi lệch khỏi quỹ đạo "nguyên tác", khiến không ít khán giả cảm thấy bực bội.

Những tuần vừa qua, bộ phim truyền hình chuyển thể Huyền Của Ôn Noãn nhận được sự quan tâm từ khán giả cùng fan nguyên tác gốc. Trong 6 tập đầu, tác phẩm vẫn dẫn dắt người xem theo các tình tiết của phiên bản truyện. Tuy nhiên càng về sau, bộ phim lại đi lệch khỏi quỹ đạo, đưa thêm rất nhiều phân đoạn "cẩu huyết" đến bực mình lên màn ảnh nhỏ.

1. Tăng đất diễn cho các nhân vật phụ

Phải nói rằng, yếu tố hút "view" ở Huyền Của Ôn Noãn chính là những phân đoạn tình tứ giữa Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn) cùng Ôn Noãn (Trương Quân Ninh). Nhìn lượt xem trực tuyến cùng rating vào thời điểm tập 25 - 28 lên sóng, có thể thấy, điều khán giả quan tâm là cảnh tay đôi ngọt ngào, lãng mạn của hai người. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà nhà đài lại "đang tâm" cắt bớt cũng như để các nhân vật phụ lên sóng quá nhiều.

4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 1.
4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 2.

Nhiều người xem không khỏi bức xúc, liên tục bình luận mỉa mai nhà sản xuất nên đổi nữ phụ Trương Gia Nghê (vai Nhất Tâm) cùng Lương Đại Duy (vai Phan Duy Ninh) lên làm cặp đôi chính. Bởi lẽ, người xem còn nhìn thấy họ trên màn ảnh nhỏ nhiều hơn cả Trương Hàn - Trương Quân Ninh.

2. Biến Chiếm Nam Huyền thành nam chính "mập mờ"

Trong nguyên tác của "Huyền Của Ôn Noãn", nam chính Chiếm Nam Huyền quả thực là một người đàn ông ích kỷ, cực đoan. Mọi hành động của anh đều nhằm mục đích khiến Ôn Noãn tình nguyện quay trở lại bên cạnh mình. Tuy nhiên, Nam Huyền luôn có một giới hạn nhất định đối với Nhất Tâm và chưa bao giờ để cô ta làm càn như trong bản phim truyền hình.

4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 3.
4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Chiếm Nam Huyền phiên bản gốc cũng không bao giờ "nhai đi nhai lại" câu nói "Vì Nhất Tâm đã ở bên cạnh tôi những lúc khó khăn nhất" để biện minh cho hành động giả làm bạn trai nữ phụ. Sự dung túng, "mập mờ" mà Chiếm Nam Huyền phiên bản Trương Hàn dành cho Nhất Tâm khiến các fan nguyên tác không khỏi bực bội, thậm chí "ném đá" thẳng tay.

3. Khiến mẹ Chiếm Nam Huyền quay ra phản đối Ôn Noãn

Ở nguyên tác gốc, mẹ Chiếm Nam Huyền chưa bao giờ trách Ôn Noãn vì vụ tai nạn năm xưa mà chồng bà cùng bố Ôn Noãn gặp phải. Thậm chí, bà còn là người chủ động sắp xếp cho Ôn Noãn trở thành thư ký riêng của Nam Huyền, nhằm mục đích hóa giải mọi hiểu lầm để hai người một lần nữa quay trở về bên nhau.

4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 5.

Tuy nhiên, hẳn muốn phiên bản phim thêm phần "ngược" và kéo dài thêm thời lượng, nhà sản xuất quyết định biến bà Chiếm thành nhân vật phản diện: Suốt ngày mắng Ôn Noãn trong lòng, gây khó dễ cho hai nhân vật chính quay lại, tự tay sắp xếp đám cưới cho Chiếm Nam Huyền và Nhất Tâm. So với các tình tiết bị cải biên đến độ "mẹ đẻ" chẳng nhận ra nổi khác, đây là phân đoạn tạo cảm giác phẫn nộ nhiều nhất đối với fan nguyên tác.

4. Để nam phụ lấn át hào quang của nam chính, nữ phụ thành người phụ nữ vô duyên, dai như đỉa đói

Một sai lầm khác của Huyền Của Ôn Noãn bản truyền hình, đó là xây dựng một nhân vật nam phụ vừa chuẩn "nam chính" lại vừa mang tiếng "anh trai mưa". Trên phim, Chu Lâm Lộ (Kinh Siêu) không chỉ là thiếu gia nhà giàu, mà còn là người nhất kiến chung tình với nữ chính, nguyện chờ đợi 7 năm cho đến ngày Ôn Noãn quên Chiếm Nam Huyền.

4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 6.

Tuy nhiên theo đúng nguyên tác, Chu Lâm Lộ tuy xuất hiện nhưng không có đất để tỏa sáng như Chiếm Nam Huyền. Sau 7 năm, tiểu Lộ tổng cũng có ý chung nhân khác và nhận ra, tình cảm anh dành cho Ôn Noãn là tình thân, như một người anh trai đối với em gái.

4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 7.

Về phần nhân vật Bạc Nhất Tâm, một nữ minh tinh bình tĩnh và lý trí, đồng thời là người bạn thân đáng tin cậy của Nam Huyền đã bị "hô biến" thành cô nàng vô duyên và luôn không chịu an phận. Miệng luôn nói mình biết giới hạn của nam chính là Ôn Noãn, thế nhưng cứ luôn đâm chọt sau lưng để cướp lấy Nam Huyền.

4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 8.

Theo nguyên tác, đến thời điểm Ôn Noãn quay trở về, Nhất Tâm đã yêu Phan Duy Ninh và có thai với anh ta. Việc cô phối hợp với Chiếm Nam Huyền không chỉ vì muốn "trả thù" Ôn Noãn mà còn để khích tướng Phan Duy Ninh thừa nhận tình yêu với mình. Đáng tiếc cho một nhân vật cá tính đã bị nhà làm phim biến thành "bánh bèo xấu tính", chuẩn chỉ nữ phụ trong những bộ phim "xà phòng".

4 tình tiết khiến fan nguyên tác Huyền Của Ôn Noãn than trời khi xem bản phim truyền hình - Ảnh 9.

Huyền Của Ôn Noãn hiện vẫn đang được trình chiếu trên đài Hồ Nam vào tối tất cả các ngày trong tuần. Tại Việt Nam, khán giả có thể theo dõi tác phẩm này tại FPT Play.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm