Hôn nhân của Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết cứ kiểu "thích thì cưới" hỏi sao không toang?

lilas, Theo Tổ quốc 16:04 26/07/2020

Xem 30 Chưa Phải Là Hết để rút kinh nghiệm từ chuyện hôn nhân của Mao Hiểu Đồng: Đừng cưới khi chưa tính đến việc làm thế nào để duy trì một gia đình, một cuộc hôn nhân về cả mặt tinh thần lẫn vật chất.

Sau khi lên sóng gần phân nửa chặng đường, 30 Chưa Phải Là Hết đang nhận được sự quan tâm từ phía đông đảo khán giả đã thông qua những tình tiết chọn lọc, trau chuốt, đưa lên màn ảnh nhỏ hầu hết những vấn đề hiện thực tồn tại trong cuộc sống hôn nhân, gia đình. Trong đó, sự đổ vỡ của cặp đôi Hiểu Cần - Trần Dữ là "báo động đỏ" đáng suy ngẫm cho những cặp đôi đang có tư tưởng "thích là cưới", "yêu là cưới" mà không quan tâm đến cái hậu.

Chuyện hôn nhân của Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Thích thì cưới hỏi sao không toang? - Ảnh 1.

Đừng cưới chỉ vì cảm xúc bốc đồng "thích là cưới", "cưới cho hoàn thành tiêu chuẩn" như Chung Hiểu Cần và Trần Dữ

Trong 30 Chưa Phải Là Hết, Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) và Trần Dữ (Dương Lặc) đã cùng nhau trải qua một khoảng thời gian hẹn hò lãng mạn, tốt đẹp. Khi cảm xúc lên đến đỉnh điểm, cả hai quyết định sẽ kết hôn. Tuy nhiên, sau này, khi Hiểu Cần mất con và xảy ra xung đột với mẹ, khi Trần Dữ bùng nổ khiến giọt nước tràn ly, họ đã phải thừa nhận rằng quan niệm “Hôn nhân là để hoàn thành chỉ tiêu, để giảm bớt gánh nặng, tránh gió, tránh bão, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc” là hoàn toàn sai.

Xét theo nhiều khía cạnh, mục đích của việc kết hôn, Trần Dữ và Chung Hiểu Cần nhìn nhận không sai, kết hôn có thể khiến tâm hồn cả hai hạnh phúc, khiến bản thân người trong cuộc cảm thấy cuộc sống nhọc nhằn ngày thường như được giảm bớt gánh nặng bởi có người cùng sẻ chia sớm tối, đồng thời, tránh được cả đám hệ lụy trong tư tưởng “trai lớn gả vợ, gái lớn lấy chồng” của xã hội. Tất cả đều đúng nhưng dĩ nhiên, đó là khi hôn nhân tốt đẹp. Chứ còn Chung Hiểu Cần và Trần Dữ khi cưới chắc nghĩ ai cũng "yêu là cưới", rồi "tự nhiên" hễ cứ cưới là ắt có được cả đống thành quả ngọt ngào phía trên? Ủa anh chị ơi, 30 Chưa Phải Là Hết, cưới xong đâu có phải là hết! Cưới cho vui hả?

Đừng cưới khi bạn chưa thực sự trưởng thành như Mao Hiểu Đồng

Khi Hiểu Cần tìm đến Cố Giai (Đồng Dao) để hỏi ý kiến về việc nên giữ hay phá thai. Cố Gia có nói với Hiểu Cần rằng "Cậu luôn không thể tự đưa ra quyết định mà luôn phải hỏi người khác. Vậy chỉ cần người khác đưa ra đáp án, cậu sẽ làm theo lời họ sao?".

Chuyện hôn nhân của Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Thích thì cưới hỏi sao không toang? - Ảnh 3.

Trên thực tế, trưởng thành là khi bản thân phải luôn tự cân nhắc và đưa ra quyết định cho bất kì sự vật, sự việc nào xảy đến. Và trong 30 Chưa Phải Là Hết, Chung Hiểu Cần chưa từng một lần làm được điều đó. Dù không thể phủ nhận việc Hiểu Cần là một cô gái thật thà, hiền lành, dễ mến. Đây khẳng định là một điều đáng quý. Dẫu vậy, ở tuổi 30, người không thực sự thích bất kì điều gì, không thể tự tay tạo ra giá trị của riêng mình sao có thể biết giữ gìn, bảo vệ những điều quý giá, trân trọng. Chung Hiểu Cần muốn giữ đứa bé. Sau đó thì sao nữa? Còn việc nuôi dạy? Tiền đề kinh tế để duy trì gia đình 3 người? Người chỉ nuôi mèo còn chật vật xuống lên, cơm nước từng bữa vẫn để mẹ lo lắng, lại không thể tự mình quyết định bất kì điều gì như Chung Hiểu Cần liệu có thể làm mẹ hay không?

Chuyện hôn nhân của Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Thích thì cưới hỏi sao không toang? - Ảnh 4.

Hôn nhân cần nhiều sự dũng cảm hơn tình yêu, đừng cưới nếu chưa thật sự sẵn sàng cho tất cả

Xem 30 Chưa Phải Là Hết có vài phân đoạn Hiểu Cần gây gổ với chồng, cô trách anh “Vì sao anh giặt đồ riêng?”, “Từ bao giờ anh không còn ngồi cạnh em rồi lén lút nắm tay dưới bàn như khi hẹn hò nữa?”. Cả hai câu hỏi này, trong một lần làm hòa với Hiểu Cần, Trần Dữ đã trả lời đầy đủ, nói rằng “Anh không giặt đồ cùng em là vì có lần giặt cùng đồ với em, làm hỏng 2 chiếc áo tơ lụa đắt tiền, em nói anh đừng bao giờ giặt quần áo chung nữa. Ngồi đối diện là vì ngày xưa từng có lần cả hai đi ăn, em không muốn ngồi ghép bàn, nên em bảo anh từ nay về sau cứ ngồi ở đối diện”.

Trong 30 Chưa Phải Là Hết, Chung Hiểu Cần là kiểu phụ nữ cần chở che, bảo bọc, cần những lời ân cần, hỏi han, cần sự chăm sóc. Thế còn Trần Dữ? Chung Hiểu Cần không sai khi đòi hỏi Trần Dữ yêu chiều, nhưng lại chưa từng hỏi chồng được một câu đại loại như anh đi làm có mệt không, công việc của anh hôm nay như thế nào?

Xét theo khía cạnh hiện thực, hôn nhân vốn là chuyện của hai người, tuy nhiên, trong 30 Chưa Phải Là Hết, những nỗi lo của Trần Dữ, Chung Hiểu Cần không thấu hiểu, những điều nhỏ nhặt Chung Hiểu Cần cần, Trần Dữ không đủ nhạy cảm để nhìn ra. Thay vì tìm cách hòa giải, thỏa hiệp, cả hai lại mãi sống và giữ khư khư những cảm xúc của riêng mình thành ra, vợ chồng cãi nhau như cơm bữa, để hiểu lầm chồng chất hiểu lầm. Sau cùng, dẫn đến cái kết là cả hai bùng nổ và quyết định li sẽ hôn ngay trong sinh nhật của Chung Hiểu Cần. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc trong hôn nhân, tình yêu thôi là chưa đủ. Chung Hiểu Cần và Trần Dữ đến bên nhau, ở bên nhau bằng rất nhiều cảm tình yêu đương tốt đẹp. Nhưng rồi sao nữa? Sau khi cảm tình mãnh liệt qua đi, tất cả còn lại gì?

Chuyện hôn nhân của Mao Hiểu Đồng ở 30 Chưa Phải Là Hết: Thích thì cưới hỏi sao không toang? - Ảnh 7.

Nếu xem 30 Chưa Phải Là Hết và nhìn sang câu chuyện hôn nhân của Cố Giai, nhất định bạn sẽ thấy, chuyện hai người ở cùng nhau vất vả và cần nhiều lắng lo, tính toán đến như thế nào, phải dũng cảm và kiên định ra sao. Vậy cho nên, đừng cưới khi chưa tính đến việc làm thế nào để duy trì một gia đình, một cuộc hôn nhân về cả mặt tinh thần lẫn vật chất.

30 Chưa Phải Là Hết hiện đang lên sóng mỗi ngày trên Tencent Video.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tăng Phúc lộ mặt "không phải dạng vừa" khi chơi game cùng Trương Thảo Nhi l HOT14's Live Countdown

    Bộ đôi "Chỉ là không cùng nhau" đã "cùng nhau" xuất hiện tại HOT14's Live Countdown để tham gia vào những thử thách vô cùng "khó nhằn". Đến với HOT14, Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi đã tham gia vào màn Caraoke cùng chị Google, đem đến cho khán giả những khía cạnh chân thực nhất đằng sau sân khấu của bộ đôi sở hữu bản hit đình đám hàng đầu trong thời gian qua. Để biết Tăng Phúc đã lộ mặt "không phải dạng vừa" và chặt đẹp Trương Thảo Nhi thế nào, hãy cùng theo dõi phần chơi của 2 vị khách mời và tiếp tục bình chọn cho Chỉ Là Không Cùng Nhau trên HOT14 nhé!
  • Đọc thêm