Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao?

Nhã Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 09:45 27/05/2019

Hiếu là đứa trẻ không cha, năm 2 tuổi thì mẹ bỏ đi lấy chồng. Vì nhớ mẹ, Hiếu đến thăm thì bị cha dượng đánh đập đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, Hiếu được mẹ đón về nhà bà ngoại để chăm sóc trong điều kiện sống vô cùng khó khăn.

Cha dượng bạo hành con riêng của vợ

Đã hơn một năm trôi qua nhưng ký ức kinh hoàng khi bị cha dượng đánh đập đến thâm tím mặt mày, ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu vẫn luôn ám ảnh tâm trí của Hồ Phúc Hiếu (4 tuổi, ngụ xóm 10, xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An).

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hiếu sinh ra là đứa trẻ không có cha, 2 tuổi thì mẹ bỏ đi lấy chồng.

Hiếu sinh ra vốn là đứa trẻ không có cha. Mẹ bị khuyết tật, ngắn lưỡi, nói ngọng. Ở cái tuổi quá lứa lỡ thì, không có cơ hội làm vợ nhưng chị Hồ Thị Sẻ (37 tuổi, mẹ của Hiếu) vẫn quyết định "xin" đứa con để được làm mẹ như bao người phụ nữ khác.

Khi bé Hiếu gần 2 tuổi, chị Sẻ gửi con lại nhờ ông bà ngoại chăm sóc để đi lấy chồng.

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 2.

Bé Hiếu bị cha dượng bạo hành đến nhập viện cấp cứu khi đến thăm mẹ.

"Chồng là người làng bên, ít hơn tôi đến 7 tuổi. Anh ta không được nhanh nhẹn, sáng dạ như những người đàn ông khác. Chúng tôi quen nhau qua mai mối. Chỉ sau vài tháng tìm hiểu, tôi quyết định gửi con để đi lấy chồng, những mong có một mái ấm gia đình như bao người phụ nữ khác. Nào ngờ…", câu nói bị đứt đoạn, chị Sẻ ngước đôi mắt nhòe lệ nhìn con trai.

Ngày 27/3/2018, vì nhớ mẹ, bé Hiếu đòi bà ngoại chở đi thăm. Hiếu xin bà ngoại và bố dượng được ở lại một ngày để được bên mẹ cho thỏa lòng mong nhớ.

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 3.

Mặt bé Hiếu đầy vết bầm.

Chiều cùng ngày, chị Sẻ đi làm cỏ ngoài ruộng lúa nên nhờ chồng là Trần Bá Thịnh (30 tuổi, chồng chị Sẻ) ở nhà trông chừng con trai riêng. 

"Khi tôi đi làm về thì thấy con trai nằm gục giữa nền nhà, cơ thể đầy vết thâm tím, tụ máu. Thằng bé lả đi vì sợ hãi. Tôi hỏi chồng nguyên nhân thì anh ta bảo do thằng bé nghịch nên té ngã vào đống đá sau nhà. Tôi bụng bầu vượt mặt, năn nỉ chồng đưa con đi bệnh viện nhưng anh ta không chịu đi.

Khi đưa con đến bệnh viện, tôi mới đau đớn nhận ra con trai bị chồng đánh. Anh ta sau đó cũng bị công an mời lên làm việc và đã thừa nhận hành vi của mình", chị Sẻ kể lại.

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 4.

Chứng kiến cảnh con trai bị chồng đánh đập, chị Sẻ dù bụng mang dạ chửa nhưng vẫn quyết định dắt con bỏ về nhà ngoại.

Dù đã cận ngày sinh nở nhưng không thể chấp nhận được những gì chồng đã gây ra cho con trai riêng của mình, chị Sẻ quyết định dắt con riêng bỏ về nhà ngoại, chấm dứt cuộc hôn nhân ngắn ngủi.

"Chỉ mong con quên đi quá khứ"

Đã 4 tuổi nhưng trông bé Hiếu thấp bé hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng lứa, chỉ nặng 9kg. Từ ngày bị cha dượng bạo hành, đứa trẻ luôn sống trong cảm giác bất an, sợ hãi, ốm vặt thường xuyên.

"Mỗi lần nhìn thấy ảnh cưới của mẹ và cha dượng là thằng bé lại khóc thét. Tôi phải cất đi nơi khác. Khi ai đó vô tình nhắc đến cha dượng, nó lại sợ hãi, ôm chặt người thân, mắt nhắm nghiền lại. Đến tận bây giờ mà cháu tôi vẫn chưa thể quên những gì đã xảy ra", bà Nguyễn Thị Suối (67 tuổi, bà ngoại bé Hiếu) thở dài chia sẻ.

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 5.

Bà Suối nhắc đến nỗi đau của cháu ngoại bất hạnh.

Từ ngày dắt con rời khỏi nhà chồng, mẹ con bé Hiếu sống thui thủi bên ông bà ngoại già yếu. Bà Suối mắc bệnh ung thư dạ dày đã 2 năm nay không tiền chữa trị. Ông Hồ Văn Sâm (67 tuổi, ông ngoại bé Hiếu) bị bệnh gan nặng, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, cả 4 miệng ăn trông chờ vào hơn một sào ruộng trồng lúa.

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 6.

Căn nhà nhỏ của bà Suối, nơi cưu mang mẹ con Hiếu.

Nhắc đến cái thai trong bụng, chị Sẻ phân trần: "Tôi không giữ được con. Đứa trẻ đã mất ngay từ khi mới chào đời.

Mất con, tôi đã đau đớn lắm. Vậy mà tôi còn mang tiếng đẻ con ra vứt bỏ, cho con. Cũng may mà có mấy người hàng xóm hôm đó đưa tôi đi sinh chứng kiến nên tôi mới được minh oan".

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 7.

Bà Suối bị ung thư dạ dày. Chồng bị suy gan nặng, gia cảnh hết sức khó khăn.

Thấy mẹ khóc, Hiếu tỏ ra lo lắng, đưa bàn tay nhỏ nhắn lên lau nước mắt cho mẹ rồi thì thầm vào tai: "Mẹ đừng khóc nữa. Con hứa sẽ ngoan, sẽ không làm mẹ buồn. Mẹ đừng xa con nha. Con sợ bị đánh mà không có mẹ bên cạnh".

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 8.

Hiếu vẫn chưa quên được ký ức đau đớn đã xảy ra với mình.

Nghe những lời con trai vô tư nói, chị Sẻ chỉ biết khóc nghẹn. Chị thương con, thấy mình có lỗi với con rất nhiều mà không biết cách nào để lo lắng cho con.

"Xin lỗi con trai của mẹ nhiều lắm. Nếu như mẹ không lấy chồng thì con đã không phải chịu tổn thương. Giờ mẹ chỉ mong con có cơ hội đến trường thôi", chị Sẻ nói với Hiếu.

Hơn một năm, cuộc sống của bé trai 4 tuổi mồ côi, bị cha dượng đánh đập dã man khi đến thăm mẹ giờ ra sao? - Ảnh 9.

Chị Sẻ ước con trai được đi học và quên đi quá khứ.

Ông Hồ Ngọc Tăng (Chủ tịch xã Quỳnh Liên) chia sẻ, từ ngày bé Hiếu bị cha dượng bạo hành, chị Sẻ dắt con về ở hẳn nhà ngoại. Gia đình thuộc hộ nghèo nhiều năm của xã. Hiện một mình chị Sẻ vừa nuôi con nhỏ, chăm sóc cha mẹ già bệnh tật nên rất khó khăn. Hoàn cảnh của mẹ con chị cần lắm sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con bé Hiếu xin vui lòng gửi về địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Suối (bà ngoại bé Hiếu), xóm 10, xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của bà Suối: 51510000392903, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn.

ĐT: 0383494093.

Trân trọng cảm ơn!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày