Xác minh thông tin "bé trai ở Thanh Hóa bị bố dượng đánh đập" lan truyền trên Facebook

Phúc Đồng, Theo Tổ quốc 16:43 20/05/2019

Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và yêu cầu công an 36 xã, thị trấn trên địa bàn vào cuộc rà soát, xác minh thông tin bé trai bị bố dượng đánh đập dã man được cho xảy ra trên địa bàn đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một cháu bé có nhiều thương tích trên cơ thể, bài chia sẻ này cho rằng nguyên nhân là do bé bị bố dượng đánh vì không nấu cơm mà bỏ đi đá bóng, khiến dư luận bức xúc.

Thông tin này cũng cho biết cháu bé tên Hoàng, cư trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Cụ thể thông tin được lan truyền trên MXH: "Sự việc xảy ra với cháu Hoàng ở Triệu Sơn, Thanh Hóa bị bố dượng đánh không thương tiếc vì chiều nay cháu đi đá bóng về mà không ở nhà nấu cơm cho bố mẹ. Khi cháu về đến nhà, anh Khương bố dượng đã dùng gậy chuẩn bị sẵn để đánh đập cháu ra như vậy".

Xác minh thông tin bé trai ở Thanh Hóa bị bố dượng đánh đập lan truyền trên Facebook - Ảnh 1.

Hình ảnh và thông tin của cháu bé được cho bị bố dượng đánh ở huyện Triệu Sơn

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ, lên án hành động đánh đập, hành hạ cháu bé của ông bố dượng kia và đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, một số người cho rằng rất có thể hình ảnh trong bài viết được cắt ghép từ 1 clip phản ánh sự việc xảy ra ở Trung Quốc với mục đích câu like, câu view.

Ngày 20/5, Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng Công huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi nắm được thông tin bé trai bị bố dượng đánh đập dã man đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook, đơn vị đã triển khai lực lượng xác minh sự việc và yêu cầu toàn bộ công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Sơn vào cuộc để xác minh, làm rõ thực hư của sự việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm