Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm

Tuấn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 18/07/2022

Có tiền cũng chưa chắc mua được hòn đảo này.

Đảo Ducks Ledges là một khu đất rộng 6000 m2 trên Vịnh Wohoa, Maine (Mỹ). Hòn đảo tư nhân này đang được bán với giá 339.000 USD (gần 8 tỷ VND), nhưng không phải chỉ cần bỏ tiền là mua được, mà người mua phải trải qua một thử thách để được chứng nhận xứng đáng với hòn đảo.

Billy Milliken, 52 tuổi, chủ sở hữu của hòn đảo và là một nhà kinh doanh bất động sản ở Bold Coast Properties, cho biết rằng hòn đảo này sẽ mang đến rất nhiều điều thú vị cho chủ mới. Mặc dù chủ sở hữu sẽ có cảm giác xa xôi khi ở trên đảo, nhưng nó chỉ cách thị trấn Jonesport trên đất liền khoảng 10 phút đi thuyền.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 1.

Milliken, người đã sở hữu hòn đảo từ năm 2007, nói: "Ngoài đó đủ xa để bạn tránh khỏi mọi tiếng ồn và ánh sáng. Bầu trời đêm rất tối nên ban đêm rất đẹp".

Có tiền để mua là một chuyện, nhưng Milliken có một yêu cầu bổ sung: Bất kỳ ai quan tâm đến hòn đảo cần phải thuyết phục Milliken rằng họ thật sự yêu hòn đảo này, bằng cách ngủ lại một đêm trên đảo.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 2.

"Tôi giữ nguyên kế hoạch của mình, đó là để đủ điều kiện thành người mua, bạn phải ở lại", Milliken nói. Lý do là ông muốn chủ sở hữu mới nhìn thấy giá trị trong cảnh quan thiên nhiên của hòn đảo, nhưng cũng sẵn sàng đối phó với những điều kỳ quặc tại nơi này.

Đã có hai bên mua tiềm năng hoàn thành yêu cầu ở qua đêm và ba bên khác dự kiến sẽ đến thăm trong những ngày tới, ông nói. Nếu có nhiều người mua tiềm năng đủ tiêu chuẩn, Milliken cho biết yếu tố quyết định sẽ là cảm nhận của chính mình về người mua.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 3.

Hòn đảo này có một ngôi nhà rộng 50 m2 với tầm nhìn không bị cản trở ra vùng biển xung quanh.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 4.

Khi Milliken mua hòn đảo, tình hình của căn nhà cũ trông rất tồi tệ. "Chúng tôi đã tháo dỡ và xây một căn hoàn toàn mới".

Với các luật xây dựng tại Mỹ ngày nay, một bất động sản như thế này là rất hiếm, Milliken cho biết. "Nếu bạn tìm thấy một hòn đảo nhỏ như Ducks Ledges, bạn không thể xây một ngôi nhà trên đó", ông nói. Ducks Ledges được phép xây dựng do ngôi nhà trên hòn đảo có trước các luật mới, cho phép một cấu trúc như vậy tồn tại hợp pháp.

Một điều khác làm cho Ducks Ledges trở nên độc đáo là trên đảo không có cây cối, cho phép bạn có thể nhìn ra mặt nước ở mọi hướng.

Căn nhà nhỏ ấm cúng và có thể thoải mái chứa tối đa bốn người. Có hai giường trên gác xép. Milliken từng mời gia đình đến chơi nhưng họ chỉ đi về trong ngày, không bao giờ qua đêm vì sự bất tiện và lo ngại không an toàn khi trải qua buổi tối ở một hòn đảo hoang sơ.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 5.

Nhược điểm của việc ở quá gần mặt nước là nguy cơ ngập lụt khi có bão. Ngôi nhà cách mép nước 6m, nhưng Milliken cho biết nó có thể chịu được lũ lụt. Ông nói hầu hết thời tiết xấu diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 5. Ông thường tránh ra hòn đảo vào thời điểm đó vì theo ông, hòn đảo lúc đó trở nên khá nguy hiểm.

Milliken nói: "Đã có ba lần khi cơn bão ập đến, nước dâng tới ngôi nhà, nhưng nó ở trên cao. Nước chưa bao giờ làm hỏng cấu trúc hoặc sàn nhà."

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 6.

Đối với Milliken, hòn đảo đẹp nhất vào mùa hè khi bạn có thể trở thành một phần của đại dương. Nước có tác dụng làm mát khi thời tiết nóng nực, mang đến sự thoải mái khó tả.

Nhưng mùa đông, đảo bao phủ bởi băng, tuyết và gió bão, đó sẽ là một thách thức cho bất kỳ ai muốn sống trên đảo toàn thời gian.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 7.

"Tôi có một người bạn đã ở đó trong trận bão vào mùa đông", Milliken nói và cho biết thêm rằng người bạn này tò mò muốn biết cuộc sống với những gì hòn đảo có thể cung cấp, bao gồm cá, sò và một số hải sản khác, sẽ như thế nào. "Anh ấy đã hoàn thành và trở về nhà sau ba ngày."

Chủ sở hữu mới của Ducks Ledges cũng sẽ không có những tiện nghi hiện đại như nước máy và máy sưởi. Nếu ai đó đang nghĩ đến việc biến nó thành nơi cư trú quanh năm thì đó là một thách thức, Milliken nói.

Đối với vệ sinh, người ở có thể sử dụng một nhà vệ sinh ngoài trời, nằm cách ngôi nhà nhỏ một đoạn ngắn.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 8.

Milliken cho biết, đối với ông, hòn đảo luôn là một địa điểm để tham quan trong ngày. Nơi ở chính của ông là trên đất liền gần đó. "Thật khó cưỡng lại việc trở về nhà và đi tắm," ông nói thêm.

Nhưng một lợi ích lớn của hòn đảo là nó "hoang sơ" và động vật hoang dã phong phú, Milliken nói. Milliken cho biết động vật hoang dã xung quanh đảo bao gồm tôm hùm, chim biển, đại bàng và hải cẩu.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 9.

Ông từng tìm thấy những con hải cẩu con đơn độc và gọi đến đường dây Cứu hộ động vật có vú trên biển để giải cứu chúng.

Để duy trì sự toàn vẹn của hòn đảo và hệ sinh thái động vật hoang dã, Milliken cho biết ông sẽ chỉ bán cho những người có cùng quan điểm về việc giữ cho nơi này thật đặc biệt.

Không chỉ Milliken, người chủ trước đó của hòn đảo cũng từng từ chối bán cho một bên quan tâm vì họ muốn săn bắt động vật hoang dã trên đảo. Sau một thập kỷ tự mình chăm sóc Ducks Ledges, Milliken đã hiểu tại sao người chủ trước lại hết sức bảo vệ nơi này như vậy.

Hòn đảo tư nhân chỉ bán cho những ai dám ở lại một đêm - Ảnh 10.

"Sở hữu hòn đảo càng lâu, tôi càng hiểu rằng nó là một nơi đặc biệt".

Tham khảo: BI

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày