Những chuyến du lịch "bão bùng" khác xa tưởng tượng mà không ít người từng gặp phải

H. Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:34 18/07/2022

Đi du lịch cũng cần có cả may mắn đó nhé, chuẩn bị xong xuôi từ A đến Z nhưng khi tới nơi lại gặp những cảnh này thì đau tim phải biết…

Mãi mới có dịp đi chơi xa sau 2 năm bị "giam chân" ở nhà vì dịch Covid-19, xúng xính diện váy áo lung linh, mang theo một khí thế hừng hực đến check-in. Thế nhưng khi tới nơi thì mưa gió bão bùng không kịp vuốt mặt, đúng là "người tính không bằng trời tính" mà.

Trái ngược với khung cảnh lãng mạn, thơ mộng mà bao người mong mỏi, một nhóm bạn đi Phú Quốc vào đúng đợt mưa bão khiến nước biển đục ngầu, cảnh vật xung quanh tơi tả...

Ảnh: @caoqiong.wu, @Trương Phú Quốc


Không riêng gì Phú Quốc, nhiều du khách cũng đã gặp tình cảnh tương tự khi đến Đà Nẵng trúng đợt mưa to gió lớn. Có khách đặt villa 70 triệu/đêm nhưng ở đúng ngày mưa bão, đi du lịch chỉ là đổi địa điểm để... ngủ.

Ảnh: @Maimai, @Icd___


Đâu chỉ có mưa ngâu mới khiến ta u sầu, trải nghiệm mùa gió ở Côn Đảo cũng làm biết bao du khách điêu đứng

Ảnh: @wetripwithlove

Mùa gió ở Côn Đảo


Phản ánh chân thực tại Sapa, du khách như "chợt về giữa sương mờ"… chụp ảnh trong thời tiết như thế này thì nó "lạ lắm".

Ảnh: @Phanhlee90, @


Để nói về một địa điểm du lịch có thời tiết "đỏng đảnh" nhất Việt Nam, không thể nào bỏ qua Đà Lạt. Xứ sở ngàn hoa còn có món đặc sản là những cơn mưa làm nước chảy như thác, hiếm gặp nhưng ai gặp rồi thì phải nhớ cả đời.

Ảnh: @Steven.leo7, @tinathaothi

Đi du lịch mà dính phải "lời nguyền thời tiết" có người sẽ chỉ đành cố thủ tại khách sạn, nhưng cũng có người vì không can tâm nên bất chấp mưa rơi, ra ngoài trời làm ít kiểu ảnh để đời cho đỡ phí cả chuyến du lịch. 

Chuyến đi nào có lẽ cũng sẽ có thêm phần ngoài dự tính, nhưng đôi khi sự cố đó lại trở thành những kỷ niệm quý giá mà mỗi khi ta nhìn lại đều phải bật cười, vậy nên hãy cứ trân trọng những phút giây hiện có, bạn nhé!

@tinathaothi, @Trương Phú Quốc, @Xuka, @BB Trần

https://kenh14.vn/nhung-chuyen-du-lich-bao-bung-khac-xa-tuong-tuong-ma-khong-it-nguoi-tung-gap-phai-20220718123001707.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày