Hàn Quốc: Siết chặt quy định nhập cảnh đối với du khách nước ngoài, người vi phạm có thể bị phạt tù

Nguyễn Đức, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 18/07/2022

Theo thông báo mới nhất, tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc phải thực hiện xét nghiệm PCR bắt buộc trong vòng 1 ngày sau khi nhập cảnh.

Bắt đầu từ ngày 25/7/2022, quy trình kiểm dịch đối với du khách quốc tế khi đến Hàn Quốc sẽ được tăng cường. Do số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng ở Hàn Quốc, người nhập cảnh vào Hàn Quốc phải nhận xét nghiệm PCR trong vòng 1 ngày sau khi nhập cảnh (trước 23 giờ 59 phút ngày hôm sau). Trước đó, thời hạn xét nghiệm dành cho người nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ rơi vào 3 ngày.

Đây được xem là động thái mới nhất của Hàn Quốc nhằm giúp ngăn chặn tối đa sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, trong bối cảnh số ca mắc mới tại nước này đang trên đà ngày càng tăng.

Hàn Quốc: Siết chặt quy định nhập cảnh đối với du khách nước ngoài, người vi phạm có thể bị phạt tù - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để giúp người nhập cảnh tiến hành xét nghiệm nhanh chóng, thuận tiện, chính phủ Hàn Quốc đang mở rộng các điểm xét nghiệm ở sân bay quốc tế. Hiện có 3 điểm xét nghiệm ở sân bay Incheon, một điểm xét nghiệm ở sân bay Kimhae. Đến trung tuần tháng 7/2022 sẽ có thêm một điểm xét nghiệm ở sân bay Jeju.

Về quy định cách ly thì Chính phủ Hàn Quốc ra thông báo, người Hàn Quốc và người nước ngoài có thẻ cư trú dài hạn có thể cách ly tại nhà riêng, người có visa ngắn hạn và khách du lịch sẽ phải cách ly tại địa điểm do chính phủ chỉ định và tự trả chi phí cách ly vào khoảng 150 USD/ ngày (3,5 triệu đồng). 

Người nhập cảnh không làm xét nghiệm PCR có thể bị phạt tù lên đến 1 năm hoặc nộp tiền phạt tới 10 triệu KRW (180 triệu đồng). Việc vi phạm quy định phòng dịch bị coi là hành vi phạm pháp, trường hợp làm phát sinh những tổn hại quy mô nhà nước, ví dụ như khiến chính phủ Hàn Quốc phải xử lý kiểm dịch bổ sung hay làm lây lan dịch trên diện rộng thì người nhập cảnh sẽ phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại dân sự.

Nguồn: KBS World

https://kenh14.vn/han-quoc-siet-chat-quy-dinh-nhap-canh-doi-voi-du-khach-nuoc-ngoai-nguoi-vi-pham-co-the-bi-phat-tu-20220718115443697.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm