Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 16:19 19/10/2019

Các fanpage về du lịch thế giới đang cùng đăng tải loạt ảnh flycam chụp hòn đảo chú cá ở Croatia khiến dân tình thích thú.

Có thể thấy đời sống xã hội ngày càng tiện nghi, công nghệ càng phát triển hiện đại thì con người lại có nhu cầu tìm về với thiên nhiên hơn. Sự tò mò của con người càng được đẩy mạnh trước những kiệt tác của tạo hoá càng hoang sơ, bí ẩn. Vậy nên, hễ cứ có địa điểm mới nào nổi lên là ngay lập tức sẽ thu hút được đông đảo sự quan tâm của dân du lịch trên khắp thế giới.

Mới đây trên các diễn đàn du lịch thế giới, liên tiếp hình ảnh của hòn đảo hình chú cá ở Crotia, thu hút cả trăm nghìn like, share từ cư dân mạng. Nhiều người ví von hòn đảo này giống đến mức hoàn hảo hình chú cá mà hay thấy trong… sách tập tô của trẻ em, hoặc các khuôn làm bánh, miếng snack ăn vặt...

Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 1.

Đảo có độ thuôn gọn phần “thân cá” và “đuôi cá” gần như hoàn hảo.

Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 2.

Nom trông như bức tranh được vẽ bởi các em học sinh mầm non vậy.

Cụ thể, hòn đảo hình chú cá thuộc quần đảo Brijuni, Croatia có hình dáng như một chú cá xinh xắn. Brijuni gồm có 14 hòn đảo nhỏ nằm ở phía bắc biển Adriatic. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng đảo Gaz có hình dáng chú cá xinh xắn, nổi bật giữa biển trong chuyến du lịch vùng biển của đất nước Croatia.

Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 3.
Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 4.

Quần đảo Brijuni nói chung và đảo cá Gaz nói riêng là địa điểm du lịch hút khách ở Croatia.

Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 5.

Đa phần cư dân mạng thế giới đều cảm thán, chia sẻ rầm rộ những bức ảnh chụp từ flycam bao quát rõ nhất về hình dạng độc đáo của hòn đảo. Thế nhưng khi tìm kiếm nhanh thông tin về đảo Gaz trên Google, nhiều người sẽ phải bất ngờ bởi nơi đây là 1 địa điểm lưu giữ những vết tích quan trọng từ thời cổ đại của nhân loại.

Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 6.
Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 7.
Hòn đảo hình chú cá bé xinh đang khiến du khách toàn cầu truy tìm, nhưng ai cũng phải “dè chừng” khi biết nơi này ẩn chứa 1 bí mật từ thời cổ đại - Ảnh 8.

Ngoài hình dạng chú cá dễ thương, hòn đảo Gaz và quần đảo Brijuni còn được biết là nhà của các địa điểm khảo cổ và văn hóa quan trọng trên thế giới, trong đó có 200 dấu chân khủng long nguyên vẹn được phát hiện. Vậy nên, ngoài tham quan cảnh sắc và hình dáng độc đáo của hòn đảo, du khách đến với Gaz và Brijuni ở Croatia còn với mục đích khám phá lịch sử tự nhiên hoang dã từ trước khi con người xuất hiện.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm