Bát phở với… quả bơ lõng bõng nước của 1 nhà hàng đồ Việt tại Mỹ đang khiến cư dân mạng bất bình: Thế cũng ăn được hả?

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 16:15 18/10/2019

Liệu đây có thể coi như 1 biến tấu khác của món phở Việt không?

Nhắc đến đồ Việt thì ai cũng nghĩ ngay đến phở đúng không? Món ăn truyền thống này của Việt Nam đã quá nổi tiếng với thực khách trên toàn thế giới, những cửa hàng phở được mở khắp nơi. Tuy vậy, tại các quốc gia khác nhau thì món phở Việt lại có những biến tấu khác đi so với truyền thống để phục vụ nhu cầu ăn uống địa phương. Ví dụ điển hình về 1 số “biến thể” của món phở ở nước ngoài như: phở súp lơ, phở cá, phở trong lọ…

Đôi lúc cảm thấy khó hiểu về các “biến tấu” của món phở đã đành, cũng đành tặc lưỡi cho qua, nhưng mà “biến dạng” tới mức như món… phở bơ sau đây thì đúng là hơi khó hiểu. Cụ thể, đây là phần phở chay phục vụ cho thực khách tại 1 nhà hàng đồ Việt ở Denton, Texas, Mỹ. Nữ khách hàng đã chụp lại bát phở và đăng tải lên 1 cộng đồng review ẩm thực nước ngoài.

Bát phở với… quả bơ lõng bõng nước của 1 nhà hàng đồ Việt tại Mỹ đang khiến cư dân mạng bất bình: Thế cũng ăn được hả? - Ảnh 1.

Cô nàng người Mỹ hí hửng đến cửa hàng đồ Việt sẽ được thưởng thức món phở chay hấp dẫn, nhưng đây là tất cả những gì cô nhận được.

Sau đó, 1 cô nàng Việt Kiều đã nhìn thấy bài đăng và chia sẻ lại với 1 group cộng đồng châu Á trên Facebook. Ngay lập tức, cư dân mạng đã thả “phẫn nộ” vì quá sốc trước bát phở bơ này:

Bát phở với… quả bơ lõng bõng nước của 1 nhà hàng đồ Việt tại Mỹ đang khiến cư dân mạng bất bình: Thế cũng ăn được hả? - Ảnh 2.

Chỉ sau 2 tiếng, bức ảnh chụp món phở bơ trên group cộng đồng châu Á đã thu về 10k lượt like và 6k lượt bình luận tranh cãi.

Bát phở với… quả bơ lõng bõng nước của 1 nhà hàng đồ Việt tại Mỹ đang khiến cư dân mạng bất bình: Thế cũng ăn được hả? - Ảnh 3.

Bát phở với sợi phở gần giống sợi bún, bơ tươi và nước dùng lõng bõng. Chỉ vậy thôi!

Kim Quin Lan: “Tôi là người Trung Quốc, đã đến Hà Nội sinh sống 1 thời gian và tôi thề là ở Việt Nam không ai ăn phở thế này”.

Derek Lee: “Đây mà là phở á? Tôi thấy người ta ăn phở với súp lơ đã lạ lắm rồi, còn thế này thì…”.

Simon Karian: “Tôi sống ở Texes như bạn vậy, chúng ta phải đi đâu để ăn phở ngon đây?”.

Bát phở với… quả bơ lõng bõng nước của 1 nhà hàng đồ Việt tại Mỹ đang khiến cư dân mạng bất bình: Thế cũng ăn được hả? - Ảnh 4.

Nhân danh bát phở Việt truyền thống, món phở bơ quả là khó có thể tin nổi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm