Hơn 50 người bị mắc kẹt do sập mỏ than ở Nội Mông, Trung Quốc

Bích Thuận, Theo VOV 20:59 22/02/2023

Chiều 22/2, một mỏ than lộ thiên ở khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc đã bị sập trên diện rộng, khiến ít nhất 2 người chết, hơn 50 người bị mắc kẹt.

Hãng Thông tấn Tân Hoa dẫn thông tin từ các cơ quan chức năng vùng Alxa thuộc Khu tự trị Nội Mông cho biết, tính đến hơn 17h chiều 22/2 (giờ địa phương), đã có 3 người được đưa ra khỏi khu vực mỏ than bị sập, nhưng 2 người trong số đó đã không còn dấu hiệu sự sống. Theo thống kê sơ bộ, hiện vẫn còn 53 người mất tích và 6 người bị thương.

Hơn 50 người bị mắc kẹt do sập mỏ than ở Nội Mông, Trung Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ sập cắt từ màn hình.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ngay lập tức ra chỉ thị quan trọng, yêu cầu các lực lượng chức năng phải nỗ lực hết sức tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, bảo vệ hiệu quả an toàn tính mạng, tài sản của người dân và ổn định xã hội.

Tính đến tối 22/2, theo trang The Paper, lực lượng cứu hộ khoảng 300 đến 400 người đã được điều đến hiện trường. Trang này cũng dẫn lời nhân chứng vụ việc cho biết, trước khi sự cố xảy ra, mỏ than bị sập vẫn tiến hành sản xuất bình thường. Ước tính sơ bộ chiều dài vụ sập khoảng 400m. Hiện cảnh sát địa phương, lực lượng cứu hỏa và nhân viên y tế đều đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Trước đó, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết, nhiều người điều khiển và phương tiện đã bị chôn vùi tại hiện trường vụ sập. Cục giám sát nhà nước về an toàn hầm mỏ chi nhánh tại Nội Mông hiện đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp cấp độ 1 đối với sự cố này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14