Hơn 3 năm Onionn làm nhạc cho Sơn Tùng: Số lượng ít ỏi đếm trên đầu ngón tay, đã thế 2 sản phẩm còn vướng nghi vấn đạo nhạc!

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 06/01/2022

Sau 3 năm gắn bó với M-TP Entertainment, Onionn đã để lại gì?

Trưa ngày 5/1, producer Onionn gây xôn xao MXH với chia sẻ rời công ty M-TP Entertainment của Sơn Tùng sau 3 năm gắn bó. Vốn được biết đến là "bộ sậu" thành công với Sơn Tùng, Onionn là "phù thuỷ hoá phép" đứng sau những hit bự của Sơn Tùng. 

Sau lần hợp tác đầu tiên trong Chạy Ngay Đi, Onionn đã "về chung một nhà", trở thành producer độc quyền cho M-TP Entertainment vào tháng 7/2020 tính đến nay đã là một năm rưỡi. Chính vì vậy thông tin producer đa tài này rời công ty Sơn Tùng khiến không ít fan cảm thấy tiếc nuối. 

Hơn 3 năm Onionn làm nhạc cho Sơn Tùng: Số lượng ít ỏi đếm trên đầu ngón tay, đã thế 2 sản phẩm còn vướng nghi vấn đạo nhạc! - Ảnh 1.

Sau hơn 1 năm đầu quân độc quyền cho M-TP Ent. Onionn quyết định "khăn áo ra đi"

Trước khi nên cơ duyên với Sơn Tùng M-TP, Onionn vốn được biết đến là một producer Underground/Indie với bài hit được biết đến nhiều nhất là Mai kết hợp với nữ ca sĩ indie Marzus. Tên tuổi của Onionn lên đến đỉnh cao và thường xuyên được gắn liền với Sơn Tùng khi anh hợp tác lần đầu với Sơn Tùng trong sản phẩm Chạy Ngay Đi. 

Tính từ Chạy Ngay Đi đến thời điểm hiện tại là hơn 3 năm, "kho tàng" âm nhạc mà Onionn để lại cũng chỉ gắn liền với Sơn Tùng, số lượng sản phẩm đếm không hết 2 bàn tay. Tại bài viết này, hãy cùng điểm lại những sản phẩm Onionn đã sản xuất trong quá trình anh và Sơn Tùng được biết đến như bộ đôi làm nên "công thức để thành công". 

Ngày 12/5/2018, sản phẩm đầu tiên Sơn Tùng kết hợp với Onionn: Chạy Ngay Đi

Lần hợp tác đầu tiên của Sơn Tùng với Onionn trong Chạy Ngay Đi được đánh giá là một trong những sản phẩm mới lạ, ấn tượng nhất của Sơn Tùng. Sau thành công của Chạy Ngay Đi, thừa thắng xông lên Sơn Tùng tin tưởng giao phó gần như toàn bộ những sản phẩm của mình cho Onionn. 

Tháng 7/2019, trở lại với Hãy Trao Cho Anh

Hãy Trao Cho Anh có thể nói là một trong những dự án âm nhạc được đầu tư nhất Vbiz trong năm 2019. Sơn Tùng M-TP đã chi một con số cực khủng để sản xuất MV và mời siêu sao quốc tế Snopp Dogg cùng kết hợp trong sản phẩm này. 

Onionn đã phát huy tốt vai trò là một music producer khi Hãy Trao Cho Anh trở thành một ca khúc thành công, có giai điệu cuốn hút và viral khắp MXH. 

Dự án thứ 3 cùng Sơn Tùng M-TP với Có Chắc Yêu Là Đây tháng 7/2020

Với số lượng dự án đều đặn mỗi năm một sản phẩm, Có Chắc Yêu Là Đây là dự án âm nhạc thứ 3 Onionn sản xuất khi hợp tác với Sơn Tùng. Cũng chính sau sản phẩm này, Onionn chính thức trở thành talent độc quyền với M-TP Entertainment - công ty của Sơn Tùng. Ca khúc cũng từng đối diện với nghi vấn đạo beat từ 1 producer quốc tế.

Dính lùm xùm "lấy beat" với Chúng Ta Của Hiện Tại tháng 12/2020

Tháng 12/2020, Sơn Tùng phát hành Chúng Ta Của Hiện Tại - đĩa đơn mở đường cho album phòng thu đầu tiên Chúng Ta. Là dự án thứ tư hợp tác với Sơn Tùng, cũng là sản phẩm đánh dấu tư cách talent tại M-TP Entertainment nhưng dường như Chúng Ta Của Hiện Tại không phải là một sản phẩm may mắn của Onionn. 

Phát hành không lâu, Chúng Ta Của Hiện Tại dính nghi án "lấy beat nhạc không xin phép", sau đó còn bị xoá khỏi YouTube khiến dân tình được phen náo loạn. Mọi trách nhiệm bị quy lên Onionn vì anh là producer của ca khúc này. Mặc dù mọi chuyện sau đó đã được giải quyết ổn thoả, MV Chúng Ta Của Hiện Tại được khôi phục nhưng Onionn cũng không thoát khỏi liên đới trách nhiệm.

Sản phẩm cuối cùng của Onionn tại M-TP Entertainment: Nắm Đôi Bàn Tay tháng 7/2021

Năm 2021, Onionn không trở lại với bất kỳ sản phẩm nào của Sơn Tùng. Thay vào đó, sản phẩm cuối mà Onionn sản xuất trước khi nói lời chia tay với M-TP Entertainment là ca khúc Nắm Đôi Bàn Tay, một dự án của "gà cưng M-TP" Kay Trần. 

Và những lần diễn live "bùng cháy"

Ngoài những dự án sản xuất, Onionn cũng chính là người đồng hành cùng Sơn Tùng trong các sân khấu live và chuyến lưu diễn xuyên Việt: Sky Tour. Âm nhạc của Sơn Tùng M-TP trong Sky Tour bao gồm những ca khúc cũ lẫn các ca khúc mới được Sơn Tùng cùng với Onionn "thay áo mới" cho loạt hit đình đám trong sự nghiệp Sơn Tùng. 

Với mỗi sân khấu hát live ở các show diễn lớn nhỏ, Onionn đều dùng chiến thuật "bình mới rượu cũ", mang lại một phiên bản remix mới cho các bài hit của Sơn Tùng như Nắng Ấm Xa Dần remix, Chạy Ngay Đi remix, Lạc Trôi remix, Có Chắc Yêu Là Đây remix... Trong thời kỳ "vàng son", Onionn từng gắn bó "như hình với bóng" ở tất cả các sân khấu live của Sơn Tùng.

Onionn phụ họa với Sơn Tùng trong một đêm diễn

3 năm gắn bó để lại được gì?

Vậy là sau hơn 3 năm gắn bó cùng Sơn Tùng và M-TP Entertainment, Onionn đã nói lời tạm biệt với vỏn vẹn 5 dự án chính. Với số lượng sản phẩm ít như vậy, Onionn vẫn chưa thực sự có thể bật ra khỏi tên tuổi quá lớn của Sơn Tùng. 

Không ai phủ nhận tài năng của Onionn khi loạt sản phẩm âm nhạc anh làm cho Sơn Tùng đều có những gam màu khác biệt hoàn toàn: Chạy Ngay Đi là R&B, Hãy Trao Cho Anh mang phong cách latin, Có Chắc Yêu Là Đây pha một chút disco,... Tất cả đều là những bản hit "all-kill", mang về cho Sơn Tùng vô số kỉ lục, thành tích trong nước lẫn quốc tế. Onionn cũng thường xuyên mang đến những bản mix cho các sân khấu live hàng nghìn người của Sơn Tùng. Công sức của Onionn trong sự thành công ấy, tất cả đều ghi nhận. 

Tuy nhiên, có đến 2 ca khúc mà Onionn sản xuất cho Sơn Tùng là Có Chắc Yêu Là Đây và Chúng Ta Của Hiện Tại phải đối mặt với ồn ào đạo nhái, thậm chí một MV bị "bay màu" khỏi YouTube sau rồi lại xuất hiện trở lại. Cả 2 sự việc diễn ra gần như cùng một thời điểm, đều khiến "chính chủ" của đoạn beat đích thân lên tiếng và gây ra rất nhiều tranh cãi làm ảnh hưởng đến tên tuổi của chính Sơn Tùng lẫn Onionn.

Hơn 3 năm Onionn làm nhạc cho Sơn Tùng: Số lượng ít ỏi đếm trên đầu ngón tay, đã thế 2 sản phẩm còn vướng nghi vấn đạo nhạc! - Ảnh 8.

Sơn Tùng cùng producer Onionn trong những lần đi diễn

3 năm gắn bó là 3 năm Onionn ở phía sau hậu trường, tạo nên những bản hit thành công cho Sơn Tùng M-TP dù cho số lượng sản phẩm ít ỏi. Lý do cũng dễ hiểu bởi vì Onionn là nhà sản xuất âm nhạc độc quyền, những sản phẩm của anh gắn liền với những lần Sơn Tùng comeback. 

Sự ra đi của Onionn đã khiến khán giả đặt ra câu hỏi rằng: "Liệu sự hạn chế về số lượng sản phẩm khi hoạt động độc quyền cho Sơn Tùng có phải là lý do thôi thúc producer Onionn 'chia tay' với M-TP Entertainment?". 

Hơn 3 năm Onionn làm nhạc cho Sơn Tùng: Số lượng ít ỏi đếm trên đầu ngón tay, đã thế 2 sản phẩm còn vướng nghi vấn đạo nhạc! - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm