Hôm nay (27/8), thí sinh các tỉnh, thành nào thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến?

P.V (t/h), Theo VTV News 14:00 27/08/2022

Các thí sinh cần hết sức lưu ý để không bỏ lỡ các thủ tục tham gia xét tuyển đại học theo đúng lịch mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sắp xếp theo các tỉnh, thành.

Theo thông báo của Bộ Giáo dục - Đào tạo: Từ 00 giờ ngày 27/8/2022 đến 17h ngày 29/8/2022, thí sinh các tỉnh/thành sau thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

Lịch các tỉnh/thành khác được cập nhật trong những ngày kế tiếp. Các thí sinh cần hết sức lưu ý để không bỏ lỡ các thủ tục tham gia xét tuyển đại học theo đúng lịch mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sắp xếp theo các tỉnh, thành, để đảm bảo việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học của thí sinh diễn ra an toàn, thông suốt, tránh lượng lớn truy cập đồng thời gây quá tải hệ thống.

Đây là lần đầu tiên ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến, Bộ GDĐT đề nghị các Sở quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục và có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.

Đồng thời, đề nghị các Sở chỉ đạo các trường trung học phổ thông chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh trong các việc phổ biến, hướng dẫn thí sinh về cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống; Nhắc nhở thí sinh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tham gia thanh toán trực tuyến theo tài liệu Hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyến.

Bên cạnh đó, chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14