Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn "bỏ qua" câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy

Linh Lê, Theo Hoa học trò 23:59 26/08/2022

Câu hỏi tưởng chừng "dễ như ăn kẹo" liên quan đến nội dung trong "5 điều Bác Hồ dạy" dành cho thiếu niên, nhi đồng nhưng thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia lại chọn phương án "bỏ qua".

Đường Lên Đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ thu hút sự quan tâm của nhiều lứa tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh THPT. Trong các gói câu hỏi, phía BTC chương trình thường đan xen nhiều nội dung khác nhau để tìm kiếm được thí sinh có kiến thức toàn diện nhất. Bên cạnh những câu hỏi khó thì có một số câu hỏi ở mức khá đơn giản kiểm tra độ hiểu biết và sự nhanh trí của thí sinh. Tuy nhiên, đứng ở trường quay cộng thêm tâm lý quá hồi hộp, nhiều thí sinh đã "bó tay" với câu hỏi được đánh giá là khá đơn giản.

Trong cuộc thi Tháng 2 Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2020, 4 nhà leo núi góp mặt trong hành trình tuần này gồm: Nguyễn Đình Huy (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Dương Phương Thảo (THPT chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình), Trương Nhật Trọng (THPT Lưu Văn Liệt, Vĩnh Long) và Nguyễn Minh Ngọc (THPT Lê Văn Thịnh, Bắc Ninh).

Đáng chú ý, trong phần thi Tăng Tốc, có một câu hỏi tưởng chừng "dễ như ăn kẹo", đến các em học sinh Tiểu học cũng dễ dàng trả lời được nhưng thí sinh Minh Ngọc lại bỏ qua. Cụ thể, khi chương trình đưa ra câu hỏi: "Điều đầu tiên trong 'Năm điều Bác Hồ dạy' dành cho thiếu niên, nhi đồng là gì?", thí sinh này lại chọn "bỏ qua", không đưa ra câu trả lời.

Tranh cãi việc thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chọn bỏ qua câu hỏi liên quan đến 5 điều Bác Hồ dạy - Ảnh 1.

Đề tài này nhanh chóng gây ra cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều dân mạng tỏ ra khá thất vọng khi câu hỏi tưởng chừng rất dễ này mà một thí sinh tham gia sân chơi trí tuệ như Đường Lên Đỉnh Olympia lại không đưa ra được câu trả lời, bởi "5 điều Bác Hồ dạy" là những nội dung đi sâu vào tiềm thức của mỗi thiếu niên, nhi đồng Việt Nam, bài học mà bất cứ bạn học sinh nào cũng cần ghi nhớ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, khi bước vào một cuộc thi đấu trí căng thẳng, cộng thêm yếu tố tâm lý khiến bất cứ thí sinh nào cũng có thể trở nên lúng túng, nên việc không trả lời được ngay lập tức những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản cũng là chuyện hết sức bình thường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14