Hồi ức ùa về với bộ ảnh tựu trường Mắt Biếc: Hà Lan thướt tha tà áo dài trắng bên Ngạn "si tình"

AA, Theo Helino 09:05 05/09/2019

Mắt Biếc lại khiến khán giả thổn thức với bộ ảnh mùa tựu trường, chan chứa đầy hoài niệm cùng những thanh âm trong trẻo của tuổi trẻ.

Luôn là khoảng thời gian ghi dấu những kỉ niệm đẹp, sâu đậm nhất của mối tình Mắt Biếc, mùa tựu trường của Ngạn (Trần Nghĩa) và Hà Lan (Trúc Anh) vẫn luôn đáng nhớ như thế. Để có thể mang lại xúc cảm đẹp đẽ từ những trang viết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tới bối cảnh dành trọn cho Mắt Biếc, đạo diễn Victor Vũ cùng ekip sản xuất đã tốn rất nhiều công sức để dựng lại bối cảnh trường học, nơi mỗi ngày Ngạn vẫn đứng đợi Hà Lan lúc tan trường.

Trở về hồi ức tuổi trẻ cùng Mắt Biếc: Hà Lan đẹp đến nao lòng trong tà áo dài trắng bên chàng Ngạn si tình mùa tựu trường - Ảnh 1.

Những tà áo trắng thướt tha, điểm xuyết vài chiếc nón che nắng của khoảnh khắc tan trường.

Trở về hồi ức tuổi trẻ cùng Mắt Biếc: Hà Lan đẹp đến nao lòng trong tà áo dài trắng bên chàng Ngạn si tình mùa tựu trường - Ảnh 2.

Ngạn đón Hà Lan tại cổng trường cùng món ăn vặt quen thuộc.

Đoàn làm phim Mắt Biếc đã tổ chức casting các bạn học sinh đảm nhiệm vai quần chúng khắp các trường học tại Huế. Không chỉ dừng lại với hơn 200 bộ áo dài và đồng phục, việc tìm kiếm và tỉ mỉ phục dựng hàng trăm chiếc xe đạp cùng cặp xách cũ theo phong cách thập niên 1960 - 1970 là một trong những nhiệm vụ "khó nhằn" mà đoàn làm phim đã thực hiện thành công. Những khung hình tưởng chừng thật giản dị, nhưng đằng sau nó là biết bao công sức và tâm huyết của mỗi thành viên của đoàn làm phim khi "đi ngược" lại với hiện tại gần nửa thế kỉ.

Trở về hồi ức tuổi trẻ cùng Mắt Biếc: Hà Lan đẹp đến nao lòng trong tà áo dài trắng bên chàng Ngạn si tình mùa tựu trường - Ảnh 3.

Hình ảnh Hà Lan và Ngạn lắng đọng trong khoảnh khắc của riêng họ, trái ngược với vẻ tấp nập và sự vội vã của học sinh bước ra khỏi cổng trường.

Trở về hồi ức tuổi trẻ cùng Mắt Biếc: Hà Lan đẹp đến nao lòng trong tà áo dài trắng bên chàng Ngạn si tình mùa tựu trường - Ảnh 4.

Dũng "phong trần", Hà Lan "mắt biếc" và Ngạn "si tình".

Không chỉ đưa người xem "vượt thời gian" về đời sống học đường của thập niên 70, bộ ảnh mới nhất với tông màu xám lạnh của Mắt Biếc gợi nhiều hoài niệm về thời học sinh trong trẻo. Đâu đó là mối tình đầu hết sức nên thơ, nhưng cũng bắt đầu "dậy sóng" với sự lộ diện của "tình địch", người con trai sẽ khiến cuộc đời nàng Mắt Biếc bước sang chương hoàn toàn mới.

Trở về hồi ức tuổi trẻ cùng Mắt Biếc: Hà Lan đẹp đến nao lòng trong tà áo dài trắng bên chàng Ngạn si tình mùa tựu trường - Ảnh 5.

Dũng "phong trần" chuẩn chàng học sinh "sành điệu" ngày xưa, tóc bay dưới ánh nắng gắt trên chiếc "xế cưng".

Teaser "Mắt Biếc"

Mắt Biếc dự kiến ra rạp vào dịp Noel năm 2019.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm