Hội thích "sống ảo" lại kháo nhau địa điểm check-in mới cực chất được mệnh danh là Hong Kong giữa lòng Bangkok

Huỳnh Nghi, Theo Helino 09:20 30/12/2019

Chỉ là quán bánh nhỏ ở Bangkok nhưng tại đây có vô số góc đậm chất Hong Kong cho bạn thỏa thích chụp hình.

Một vài năm trở lại đây, giới trẻ đua nhau đi tìm những góc check-in đậm chất Hong Kong. Nếu Việt Nam có một Hong Kong bên hông chợ Đà Lạt vốn đã rất nổi tiếng với giới trẻ đam mê du lịch, thì ở Thái Lan cũng có một Hong Kong giữa lòng Bangkok. Dù mới chỉ xuất hiện nhưng địa điểm lại thu hút không biết bao nhiêu sự quan tâm của du khách. 

Hội thích sống ảo lại kháo nhau địa điểm check-in mới cực chất được mệnh danh là Hong Kong giữa lòng Bangkok - Ảnh 1.

@aoddyz

Hội thích sống ảo lại kháo nhau địa điểm check-in mới cực chất được mệnh danh là Hong Kong giữa lòng Bangkok - Ảnh 2.

@minkumiko

Chỉ đơn giản là một cửa hàng bánh bao phong cách Trung Hoa nhỏ nằm ở lối vào bến tàu Si Phraya đông đúc người qua lại, Feng Zhu là cái tên mới mẻ nhận được lượt check-in nhiều không tưởng. Một cửa hàng bé xíu chiếm một góc hẻm này như có ma lực, hấp dẫn mọi người đến xếp hàng để thưởng thức.  

Hội thích sống ảo lại kháo nhau địa điểm check-in mới cực chất được mệnh danh là Hong Kong giữa lòng Bangkok - Ảnh 3.

@nanakorn_9

Hội thích sống ảo lại kháo nhau địa điểm check-in mới cực chất được mệnh danh là Hong Kong giữa lòng Bangkok - Ảnh 4.

@sara_legge

Tọa lạc ngay góc của một khách sạn, Feng Zhu tuy nhỏ nhưng vô cùng bắt mắt với phong cách trang trí cực đậm nét Hong Kong. Từng mảng tường, từng cửa sổ đều được làm rất chỉn chu, thậm chí cả không gian phía bên trong bếp cũng nhuốm một màu Hong Kong hoài cổ. Vì lẽ đó, dù diện tích có chút khiêm tốn và nằm ngay góc khuất nhưng Feng Zhu vẫn vô cùng nổi bật, chỉ cần lướt ngang qua là không thể rời mắt.

Hội thích sống ảo lại kháo nhau địa điểm check-in mới cực chất được mệnh danh là Hong Kong giữa lòng Bangkok - Ảnh 5.

@jomquan

Hội thích sống ảo lại kháo nhau địa điểm check-in mới cực chất được mệnh danh là Hong Kong giữa lòng Bangkok - Ảnh 6.

@itsjess.bitch

Quán có rất ít bàn ghế cho khách ngồi lại mà chủ yếu phục vụ mang đi, nhưng không vì vậy mà nơi này bị mất đi cái chất Hong Kong của mình. Tuy ít nhưng những chiếc bàn, chiếc ghế tại đây đều có kiểu dáng giống như những món đồ trong phim TVB chúng ta thường thấy.  Thậm chí đến cả những đôi đũa, lon nước dùng để phục vụ mọi người cũng phải đi cùng concept, mọi thứ đều rất chỉn chu từ những chi tiết nhỏ nhất.

@s.apch, @ptrsys.nan

“Nhỏ mà có võ” là sự thật khi có rất nhiều người xếp thành hàng dài để mua đồ ăn ở Feng Zhu. Ai cũng tranh thủ chụp vài bức ảnh "sống ảo" ở đây. Có vô số góc cho bạn thỏa thích chụp hình như vách tường dán đầy báo chữ Trung hay bên hông cửa hàng cũng là background cực xịn xò, đậm chất Hong Kong. 

@betterbeaut, @yy.yuiii

Quán chỉ kinh doanh một loại đồ ăn đó là bánh bao. Những chiếc bánh bao với đủ loại nhân và hình dạng có nguồn gốc từ được trình bày lên một chiếc đĩa nhựa và ăn bằng đôi đũa khắc rồng phượng quen thuộc ở phương Đông. Nước ngọt cũng là loại của Hong Kong. Nếu mua về, bánh bao sẽ được đựng trong một chén giấy rất đáng yêu. 

@nanakorn_9, @maruai6954, @__phtom

Buổi tối khi lên đèn, nơi này lại càng giống một Hong Kong thu nhỏ với ánh đèn neon đỏ - vàng rực rỡ bắt mắt. Chắc chắn cho đến hiện tại, bạn sẽ không tìm ra một bản sao Hong Kong nào hoàn hảo hơn cửa hàng bánh bao Feng Zhu này ở Thái Lan.

@oroooat, @pgnarisara, @iifzzverest

Feng Zhu เกี๊ยวซ่าหน้าเปิด

Địa chỉ: 2 เจริญกรุง 30 สี่พระยา ทางเข้าท่าเรือข้ามฟากสี่พระยา ตรงข้าม naraya shop, river city Bang Rak, Bangkok 10500, Thái Lan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm