Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ "lái trap" nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 17/01/2021

Tình cờ nhận ra rằng trong giới Underground, tính "sương sương" cũng có kha khá rapper tên Long đấy nhỉ!

Chẳng biết có phải là tình cờ hay do một sự sắp đặt lạ kỳ của một "thế lực" bí ẩn nào đó mà có kha khá các rapper trong giới Underground Việt đều có tên thật là Long. Toàn những tên tuổi có tiếng, có miếng trong giới thế này, không những vậy, một số cái tên còn góp mặt trong danh sách đề cử của WeChoice Awards 2020 nữa cơ. Suy đi ngẫm lại mới thấy dường như tên Long rất hợp "vía" với rapper?

MCK (Nghiêm Vũ Hoàng Long)

MCK a.k.a Nger (tên thật là Nghiêm Vũ Hoàng Long) là một nhân vật có tiếng trong giới Underground. Trước đó, chàng rapper này được công chúng biết đến qua loạt sản phẩm nổi bật, phải kể đến nhất là Tình Đắng Như Ly Cà Phê

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 1.

MCK (Nghiêm Vũ Hoàng Long)

Khi tham gia Rap Việt, tên tuổi của MCK càng được "thăng hạng". Người ta đặc biệt ấn tượng cái tên MCK vì tài rap chất chơi của anh chàng, đặc biệt nhất là màn trình diễn Giàu Vì Bạn, Sang Vì Vợ tại vòng Bứt phá.

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 2.

Không Tên - MCK a.k.a Nger

Mới đây nhất, MCK cùng với WEAN còn gây ấn tượng với công chúng khi cùng kết hợp trong sản phẩm âm nhạc mang tên Chương 2 Của Tương Lai thuộc album Diệu Kỳ Việt Nam của WeChoice Awards 2020.

Đặc biệt hơn, MCK hiện tại đang là một trong những cái tên sáng giá tại WeChoice Awards 2020 ở hạng mục Rising GenZ, bạn có thể bình chọn cho MCK tại đây. Bên cạnh đó, MCK cũng xuất sắc có thêm một đề cử tại hạng mục Gương mặt Rap/ Hip-hop triển vọng, bạn có thể bình chọn cho chàng trai này ngay tại đây.

WEAN (Lê Thượng Long)

WEAN (tên thật là Lê Thượng Long) không chỉ là fashion influencer gây ấn tượng với mọi người bởi hình ảnh cá tính và phong cách thời trang nổi loạn mà còn có tài chơi rap "đỉnh của chóp". Có thể nói, WEAN là một rapper vừa "có tiếng" vừa "có miếng" trong giới Underground. 

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 5.

WEAN (Lê Thượng Long)

Với hơn 2 năm hoạt động, WEAN đã sở hữu không ít sản phẩm nổi bật, được công chúng biết đến như She Said (kết hợp cùng Naomi), Alone (kết hợp cùng AKI), Mot Nguoi Vi Em, LAVIE và mới nhất là màn kết hợp cùng MCK trong album Diệu Kỳ Việt Nam - Chương 2 Của Tương Lai.

Alone - WEAN và AKI

R.Tee (Lã Thành Long)

R.Tee (tên thật là Lã Thành Long) là một rapper sở hữu khá nhiều sản phẩm âm nhạc nổi tiếng kết hợp cùng loạt nghệ sĩ Vpop đình đám, chẳng hạn như Em Đã Biết cùng với Suni Hạ Linh, Bức Thư Để Lại với Hồ Ngọc Hà, Khi Tình Yêu Đủ Lớn với Hoàng Thùy Linh, Let Me Go với Han Sara, Yêu Bạn Được Không với JUUN D,...

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 7.

R.Tee (Lã Thành Long)

R.Tee tham gia "sàn đấu" Rap Việt và trở thành "học trò cưng" của HLV Binz, tiếng tăm của nam rapper sinh năm 1996 này càng được công chúng biết đến nhiều hơn nữa. Có thể nói, màn trình diễn để lại ấn tượng sâu sắc nhất với khán giả tại Rap Việt của R.Tee chính là Nhà Bao Việc. Sau khi phát sóng, bản rap này cũng đã "oanh tạc" không ít các BXH.

Nhà Bao Việc - R.Tee

Tại WeChoice Awards 2020, R.Tee cùng với Min, Kai Đinh và Tinle đã có một màn kết hợp đặt biệt trong ca khúc If You Have A Dream thuộc album Diệu Kỳ Việt Nam.

Bên cạnh đó, R.Tee cũng nhận được một đề cử tại hạng mục Gương mặt Rap/ Hip-hop triển vọng, bạn có thể bình chọn cho anh chàng rapper "hệ Rằm" tại đây.

Low G (Nguyễn Hoàng Long)

Low G (tên thật là Nguyễn Hoàng Long), sinh năm 1997 và là một rapper khá tiếng tăm trong giới rap khu vực miền Bắc. Một số sản phẩm nổi bật của Low G phải kể đến như Tán Gái 606, Chán Gái 707, Cà Phê Sữa, Trà Đá Và Bún Chả, Vứt Zác (Vào Trong Thùng) kết hợp cùng Tlinh,...

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 10.

Low G (Nguyễn Hoàng Long)

Low G cũng xuất sắc nhận được một đề cử tại WeChoice Awards 2020 ở hạng mục Gương mặt Rap/ Hip-hop triển vọng, bạn có thể bình chọn cho nam rapper trẻ này tại đây.

Emcee L (Nguyễn Hoàng Long)

Da LAB vốn là một nhóm nổi tiếng nhất nhì trong giới Underground, ra đời từ năm 2007 và cho đến nay đã tạo dựng cho mình một vị thế riêng cùng lượng người hâm mộ lớn. Thời gian đầu, nhóm gồm ba thành viên là Võ Việt Phương (JGKiD), Nguyễn Trọng Đức (Rabbit Run) và Trần Minh Phương ( MPaKK ). Đến năm 2018, Nguyễn Hoàng Long (Emcee L) chính thức gia nhập tạo nên đội hình 4 thành viên cho Da LAB.

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 11.

Da LAB

Không chỉ là một mảnh ghép của Da LAB, Emcee L còn là một nghệ sĩ đa-zi-năng khi vừa có thể viết nhạc, vừa hát lại còn có tài năng rap nữa. Bên cạnh việc hoạt động cùng nhóm, Emcee L đôi khi cũng cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc trên danh nghĩa cá nhân. Một số sản phẩm nổi bật của Emcee L như Chẳng Biết Điều Gì, Thuốc Độc, Tiệc Tàn, Chỉ Là Số Hai (kết hợp cùng Linh Cáo),...

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 12.

Emcee L (Nguyễn Hoàng Long)

Chẳng Biết Điều Gì - Emcee L (Da LAB)

Lor (Nguyễn Thanh Long)

Một trong những thí sinh nhận được sự chú ý đông đảo của khán giả xem Rap Việt chính là Lor - chàng rapper trẻ tuổi đã làm "điên đảo" mọi người bởi nguồn năng lượng tích cực, lối chơi chữ mượt mà cùng ngoại hình đáng yêu. 

Lor (tên thật là Nguyễn Thanh Long) sinh năm 2001, là "học trò cưng" của team Suboi. 

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 14.

Lor (Nguyễn Thanh Long)

Gừng (Lê Trọng Hoàng Long)

Một thí sinh khác team Suboi là rapper Gừng. Chàng trai trẻ sinh năm 2003 này có tên thật là Lê Trọng Hoàng Long. Gừng cũng là rapper nhỏ tuổi nhất của Rap ViệtTuy dừng chân khá sớm tại Rap Việt, thế nhưng hẳn rằng Gừng cũng đã để lại một dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 15.
Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 16.

Sóc Nâu (Phan Hoàng Long)

Sóc Nâu (tên thật là Phan Hoàng Long) là rapper trẻ tài năng chơi hệ freestyle thuộc khu vực miền Nam. Sóc Nâu bắt đầu được công chúng biết đến rộng rãi chính là từ sau khi giành giải Quán quân (mảng rap freestyle) tại Beck'Stage 2019, cùng với Phúc Du (mảng rap no beat).

Sau đó, nam rapper tiếp tục ghi tên mình vào King Of Rap, tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với Sóc Nâu khi buộc phải dừng lại cuộc thi khá sớm.

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 17.

Sóc Nâu (Phan Hoàng Long)

GTM (Trương Hoàng Long)

GTM (tên thật là Trương Hoàng Long) gây ấn tượng với khán giả với hình tượng chàng rapper có mái tóc xù thương hiệu cùng khả năng rap ấn tượng khi tham gia King Of Rap.

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 18.

GTM (Trương Hoàng Long)

WINNO (Nguyễn Hoàng Long)

Ngoài ra, cũng còn một thí sinh ấn tượng khác tham gia King Of Rap chính là WINNO. Anh chàng có tên thật là Nguyễn Hoàng Long.

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 19.

WINNO (Nguyễn Hoàng Long)

TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2019, với sứ mệnh giúp người dùng ghi lại và chia sẻ những nguồn cảm hứng sáng tạo, những kiến thức thực tiễn, và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày.

Trong gần 2 năm có mặt ở Việt Nam, TikTok đã khẳng định được vị trí của mình chính là nơi những trào lưu độc đáo trở thành hiện tượng; cũng là nơi những nhà sáng tạo nội dung ở đa dạng lĩnh vực được tìm thấy; và quan trọng nhất, TikTok chính là nơi những chiến dịch cộng đồng được lan toả.

Trong năm 2020, chiến dịch #vudieuruatay (#handwashingmove) trên TikTok đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây cũng là chiến dịch TikTok và Bộ Y tế cùng phối hợp thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch Covid-19. Chiến dịch #vudieuruatay đã lan rộng khắp nơi và nhận được hơn 11 tỷ lượt xem và hơn 40 ngàn video hưởng ứng, không chỉ từ Việt Nam mà từ người dùng TikTok toàn cầu.

TikTok đã và đang trở thành một phần của văn hoá đại chúng ngày nay vì đã mang nội dung đến người dùng theo cách hoàn toàn độc đáo, đầy cảm hứng. Và chắc chắn TikTok sẽ tiếp tục là nơi để chúng ta chứng kiến những giá trị tích cực dành cho cộng đồng được hình thành từ chính những câu chuyện sáng tạo.

Ảnh: Internet - Video: YouTube

Hội những rapper tên Long: Người chơi hệ lái trap nhất nhì Underground, người là mảnh ghép Da LAB cùng nhiều gương mặt của 2 show rap - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Antifan lan truyền hình ảnh được cho là Hải Tú trong 1 clip giường chiếu, Ngọc Trinh cũng bị gọi tên nhưng thực hư ra sao?

    Hình ảnh giường chiếu của cô gái có ngoại hình giống Hải Tú và Ngọc Trinh đang bị antifan lan truyền khắp nơi, đây là một hành động rất đáng lên án.
  • Đọc thêm