Gừng, loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe, có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, thậm chí giúp giảm đau đầu.
Mới đây, một cô gái trẻ ở Hàng Châu, Trung Quốc đã nổi tiếng với nghề “gừng thủy canh” và tạo nên một “núi gừng” tuyệt đẹp, khiến nhiều cư dân mạng bàn tán sôi nổi và ngưỡng mộ.
Sau trend trồng khoai loang, trồng bơ tại nơi làm việc, dân văn phòng Trung Quốc đang đua nhau trồng gừng bonsai tại công sở, cách trồng và chăm sóc khá đơn giản.
Chẳng cần tới những thực phẩm đắt tiền, nếu biết dùng đúng cách, thứ củ rẻ bèo, quen thuộc trong căn bếp Việt như gừng cũng có thể thành bảo bối sức khỏe, làm đẹp.