Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2

Thành Nhân, Theo Helino 14:36 11/07/2019

Không biết cảm xúc của các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước chuyến “xuất ngoại” có phần gam go, thử thách lần này sẽ như thế nào nhỉ?

Vòng 1 của cuộc thi Here We Go 2019 - Thánh Ăn Đại Chiến đã trôi qua và các thí sinh đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc đua đầy cam go nhưng cũng không kém phần thú vị ở vòng 2, diễn ra từ ngày 10-14/07. Ở vòng 2 này, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm lựa chọn một địa điểm để lên đường trải nghiệm ẩm thực địa phương của nước bạn, đồng thời giữ vai trò đại sứ quảng bá cho ẩm thực Việt lan tỏa trên bàn tiệc ẩm thực thế giới. Các thí sinh của chúng ta sẽ có chuyến đi thực tế và trải nghiệm ở các nước bạn như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,...

Tuy nhiên, để có thể bước vào vòng 2, 10 thí sinh của chúng ta dù là đã có kinh nghiệm bao lần "xuất ngoại" hay là "gà mờ" trong chuyến đi đầu tiên này đều phải ít nhiều có những lo lắng, hồi hộp. Cùng khám phá thử xem cảm xúc của top 10 trước thềm thử thách lần này của Here We Go 2019 nhé!

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 1.

Bobby Tăng Kim Thành

Chia sẻ rằng mình đã đi cũng gần 30 nước, bao gồm cả đất nước sắp đến thực hiện thử thách, Bobby Tăng Kim Thành cũng có phần lo lắng "nhẹ"! Anh chàng trăn trở nhiều nhất về việc hoàn thành nhiệm vụ cao cả kết nối giữa ẩm thực Việt và nước bạn. Ngoài ra, chuyện visa cũng khiến anh khá lo lắng.

"Lần ghé thăm Nhật Bản này, mình không muốn giới hạn bản thân chỉ ở trong khuôn khổ cuộc thi, mà còn muốn nhân cơ hội này truyền tải những điều mới mẻ từ xứ sở hoa Anh Đào đến cho các bạn đam mê du lịch ở quê nhà, và truyền cảm hứng về lòng tự hào dân tộc qua cả những cuộc khám phá món ăn Việt trên đất khách quê người xa xôi. Đối với từng thử thách hằng ngày nói riêng và cả bài thi tổng thể nói chung, chắc chắn sẽ đậm "chất chơi" của Bobby!" – anh chàng chia sẻ.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 2.

Mạnh Tiến Khôi

Còn đối với Mạnh Tiến Khôi, du lịch không còn là sở thích nữa mà nó thực sự đã trở thành đam mê. Anh chàng thích đi đến nhiều nơi, khám phá các danh thắng, văn hoá ở nơi đó, và đặc biệt ẩm thực luôn có một sức hút lớn hơn cả! Trong nước, Khôi đã ghé thăm 30 địa danh, thưởng thức qua hàng trăm món ăn, thức uống. Ngoài nước thì anh bạn mới chỉ được trải nghiệm ẩm thực và văn hoá của xứ sở chùa vàng Thái Lan. Mỗi địa danh đều là những kỉ niệm đẹp, những trải nghiệm mới mẻ.

"Lần này, Khôi được đến với đất nước Malaysia xinh đẹp. Cảm xúc rất khó diễn tả. Thứ nhất đây là một địa danh mới mẻ, thứ 2 là chuyến du lịch được tài trợ bởi Here We Go, và đi du lịch được tài trợ thì cảm xúc cũng khác chứ! Nói đùa vậy thôi chứ chuyến du lịch lần này không chỉ đơn giản là thư giãn, xả hơi, mà Khôi còn mang 1 nhiệm vụ quan trọng đó là phải tìm được những địa điểm đẹp, những món ăn đặc sắc, những kinh nghiệm hay ho để chia sẻ cùng với các bạn. Cũng áp lực lắm chứ!" – anh chàng vừa cười vừa bộc bạch.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 3.

Trang Nhím Tròn

Thật ra đây là lần "xuất ngoại" đầu tiên của cô bạn Trang Nhím Tròn. Khi nhận được chuỗi thử thách từ BTC, cô nàng thực sự rất lo lắng vì mỗi nhiệm vụ đều cần sự nhanh nhạy, sáng tạo, thể hiện được cá tính riêng trong thời gian khá gấp rút. Tuy nhiên không vì thế mà Trang nao núng. Trái lại, ngay khi nhận thử thách từ Here We Go 2019, cô bạn đã lập tức "xắn tay áo" vào lên kịch bản cho từng thử thách, ghi chi tiết các cảnh cần quay và đạo cụ đối với các thử thách bằng clip. Còn với thử thách bằng ảnh, Trang liệt kê các khung hình, góc chụp và đồ vật đạo cụ cần xuất hiện để có thể trả các sản phẩm đúng yêu cầu cũng như mang đậm dấu ấn cá nhân nhất.

"Còn với chủ đề chung là sự giao thoa ẩm thực Việt với ẩm thực nước bạn, việc đầu tiên mình cần là list ra nhiều nhất có thể các hàng quán bán món ăn Việt Nam tại nước bạn, sau đó lọc dần đến các nhà hàng được đánh giá tốt, với sự tham khảo thêm qua các trang chuyên review về du lịch nổi tiếng toàn cầu. Về lịch trình 5 ngày thi, mình đã lên 1 bản kế hoạch chi tiết chia rõ ngày - khung giờ cụ thể - địa điểm cần đến - phương thức di chuyển. Tại mỗi địa điểm cần đến, mình lại note lại những món hay những công việc cần làm để hoàn thiện bài thi!" – Trang Nhím Tròn cho biết.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 4.

Nguyễn Ngọc Hùng

Đối với Nguyễn Ngọc Hùng, lần này không đơn thuần chỉ là một chuyến đi, một chuyến du lịch nước ngoài như lần trước nữa. Mà sẽ là sự trải nghiệm, tìm hiểu sâu hơn về văn hoá, con người cũng như ẩm thực nơi mình sẽ đến. Đặc biệt hơn, từ những thử thách của cuộc thi Here We Go, Hùng sẽ được khám phá và thưởng thức hương vị ẩm thực Việt nhiều hơn trên chính đất nước bạn.

"Ngay sau khi bốc thăm xong, mình bắt đầu tìm kiếm thông tin về nơi mình đến, đặc trưng về văn hoá, du lịch cũng như con người đất nước họ để có thể liên kết các phần trong bài được trôi chảy hơn. Riêng về ẩm thực, mình tìm hiểu kĩ hơn xem bên nước họ món ăn yêu thích và thường xuyên là gì, ở đâu? Riêng về phần ẩm thực Việt Nam, mình dành thời gian tìm hiểu review của những người đã từng đến đó. Sau đó, mình liên hệ được 1-2 quán để xin phép trước về việc đến và quay, chụp. Mình hy vọng và cũng muốn gửi lời chúc đến các thí sinh khác sẽ có chuyến đi thật thú vị, hoàn thành bài dự thi một cách tốt nhất!" – Ngọc Hùng bày tỏ.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 5.

Lương Trung Hiếu

Trước khi tham gia Here We Go, thí sinh Lương Trung Hiếu đã có dịp được ghé thăm những đất nước xinh đẹp khác ở châu Á, và đa phần đều là những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Còn lần này, Nhật Bản không phải là một nước sử dụng tiếng Anh phổ biến nên anh chàng cũng đang có một chút lo lắng khi giao tiếp với người bản địa. Bên cạnh đó, lịch trình gấp rút của chuyến đi khiến bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị như trước. Tuy nhiên, Hiếu cũng bày tỏ sự hào hứng để đối đầu với từng thử thách mà chương trình đưa ra!

"Mình đánh giá các thử thách mà BTC Here We Go đưa ra trong năm nay có phần khó khăn nhất trong 4 mùa. Với cá nhân, mình đã tìm hiểu kỹ những phong tục - tập quán đặc trưng của quốc gia mình sắp đến để tránh những sai lầm không đáng có. Bên cạnh đó, quan trọng vẫn phải là sự tự tin, thể hiện bản thân hết mình đồng thời không ngại ứng biến trong mọi trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Mọi người đừng quên đón chờ bài thi của mình nhé!" – Hiếu hào hứng.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 6.

Mai San

Lần này đi, Mai San có cảm giác hồi hộp hơn những lần trước rất nhiều, vì những lần trước đơn giản chỉ là đi chơi nên rất vô tư, còn lần này thì phải có sự cân nhắc tính toán kĩ lưỡng để có bài thi tốt. Hơn nữa, Nhật Bản cũng không phải là một đất nước dễ đi vì giao thông, chi tiêu cùng mọi thứ cũng khá phức tạp, mà chuyến này còn đi 1 mình nữa nên cô bạn khá run và lo lắng.

"Kế hoạch thì hiện tại mình chỉ mới vạch ra được lịch trình để đi, trong đầu cũng mường tượng được chiến thuật để thực hiện những thử thách rồi. Nhưng còn thực tế trong hành trình sẽ có thể gặp những sự cố xảy ra nên hiện tại phần kế hoạch vẫn là những con chữ được viết ra để dễ thực hiện thôi!" – Mai San lo lắng.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 7.

Trần Việt Dũng

Thí sinh Việt Dũng chia sẻ đây là lần thứ 4 quay trở lại Thái Lan nhưng lại là lần đầu tiên đến với "đoá hồng phương Bắc" - Chiang Mai. Cảm giác của Dũng là sự lẫn lộn: vừa lạ mà vừa quen. Quen là vì được quay trở lại một đất nước mà mình rất yêu mến và cảm thấy thân thương. Lạ là vì lần này không chỉ đi du lịch đơn thuần mà còn mang trong hành trang cả trọng trách quảng bá văn hoá ẩm thực Việt Nam ở nước bạn dưới tư cách là thí sinh của Here We Go 2019 - Thánh Ăn Đại Chiến. Nhưng chung quy lại vẫn là sự hồi hộp, háo hức trước những trải nghiệm du lịch, ẩm thực mới mẻ đang chờ đợi phía trước.

"Mình đã nghiên cứu khá kĩ các thử thách của BTC Here We Go đưa ra. Từ bài thi chính đến cả các phần thi phụ. Từ đó thì mình cũng đã lên sẵn lịch trình, kế hoạch để có thể cố gắng hoàn thành tốt nhất những thử thách đó. Nhưng mình nghĩ kế hoạch cũng chỉ là 1 phần thôi, còn lại vẫn phải dựa vào khả năng sáng tạo và tuỳ cơ ứng biến trong hành trình nữa." - Dũng chia sẻ.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 8.

Anh Quân

"Cảm nhận của Quân trong chuyến đi lần này rất khác so với lần trước. Đây là lần đầu tiên nhưng có lẽ cũng là lần cuối cùng mình tham gia Here We Go. Bản thân cũng đã chuẩn bị nhiều ý tưởng, kỹ năng cho cuộc thi, nhưng nếu không có một chút may mắn thì mình đã chẳng có mặt ở vòng này rồi! Và chắc chắn những sự chuẩn bị này sẽ không uổng phí vì mình sẽ vận dụng vào những chuyến đi sau với bạn bè, gia đình. Mình cũng xin cảm ơn BTC vì đã tạo điều kiện cho các thí sinh thể hiện bản thân!" – thí sinh Anh Quân bày tỏ.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 9.

Anna Quyên

"Đây là lần đầu mình đi nước ngoài và đặc biệt hơn khi lại được đồng hành cùng Here We Go 2019, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm rất riêng và đáng nhớ của tuổi 20. Hiện tại, Quyên đã lập kế hoạch được khoảng 90% cho các thử thách của BTC, 10% còn lại thì chờ ngày vi vu sang Thái thôi! Nhưng chắc chắn mỗi ngày sẽ là một màu sắc rất riêng mà Anna Quyên mang đến cho cuộc thi!" – Quyên thổ lộ.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 10.

Nho Nguyễn

"Nho khá lo lắng vì có lẽ đây là chuyến bay đầu tiên đối với Nho, những điều mới mẻ làm cho mình thấy bỡ ngỡ. Tuy nhiên, Nho cũng đã lên kế hoạch dự kiến, nói chung khá rõ ràng và chi tiết. Chỉ mong đủ thời gian để thực hiện các thử thách của BTC một cách chất lượng và sớm nhất thôi!" - Nho bày tỏ nỗi lo lắng.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 11.

Cùng chúc cho các thí sinh top 10 Here We Go 2019 – Thánh Ăn Đại Chiến sẽ thật may mắn và thành công vượt qua các thử thách đầy cam go tại vòng 2 nhé!

Năm 2019, Here We Go trở lại với phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay với chủ đề Thánh Ăn Đại Chiến - một cuộc chiến ẩm thực bùng nổ, mãn nhãn dành cho các tín đồ ẩm thực, du lịch.

Here We Go mùa 4 đã chính thức diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 23/7 với 2 vòng thi vô cùng gay cấn để tìm ra đại sứ ẩm thực Việt Nam. Cùng theo dõi những chuyến du lịch ẩm thực ấn tượng theo cách riêng của các bạn trẻ tại https://herewego.kenh14.vn nhé!

Chương trình Here We Go - Thánh Ăn Đại Chiến xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ GrabFood để tôn vinh ẩm thực Việt, Vietjet mang đến cơ hội bay cho các bạn trẻ yêu du lịch khắp Châu Á, OPPO Reno Series với tinh thần luôn sáng tạo và đổi mới mong muốn cùng thế hệ trẻ Việt Nam tại ra những điều mới mẻ hơn, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam đến từ Nhật Bản với mức bồi thường y tế lên tới 3.6 tỉ sẽ cùng các thí sinh đi thật xa và trở về an toàn.

Hỏi nhanh đáp gọn các thí sinh top 10 Here We Go 2019 trước ngày “xuất quân” cho trận chiến cam go vòng 2 - Ảnh 13.