Hồi kết "đẫm máu" của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với "cậu út" Tầng Lớp Itaewon?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 07/05/2020

Khép lại sau 10 tập phim với đủ cung bậc cảm xúc, Extracurricular thực sự mang tới cho khán giả một hồi kết dự báo cho mùa hai hay khép lại chuỗi bi kịch bằng cách dừng ở cao trào?

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ kết của bộ phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khóa) mùa 1 đã khép lại với hồi kết được nhận định theo hai hướng: dừng đúng ở tình tiết cao trào và để khán giả tự ngẫm nghĩ, hay đây chính là nơi cánh cửa không thực sự đóng kín hoàn toàn với kì vọng sẽ tái xuất sớm với mùa 2, bằng cách nào đó tiếp nối câu chuyện "đen tối" của Oh Ji Soo (Kim Dong Hee). Có lẽ đây là lần hiếm hoi trong lịch sử phim Hàn, một bộ phim được biên kịch lựa chọn kết mở lại là điều khiến khán giả phần nào có thể thở phào nhẹ nhõm.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 1.

Cảnh kết lý tưởng cho một bộ phim nhuốm màu bi kịch như Extracurricular.

Hồi kết hỗn loạn, đẫm máu và không lối thoát

Những tưởng mọi chuyện đã khép lại, bí mật mãi mãi được chôn vùi sau khi đổ tội thành công cho ông chủ quán karaoke Banana, Oh Ji Soo chẳng thể lường trước được hộp gỗ đựng tiền trước đây từng nhận từ gã biến thái chính là mở đầu cho án tử thực sự kết thúc cuộc đời cậu. Cảnh sát lần theo tín hiệu tới được nơi giấu tiền, Seo Min Hee (Jung Da Bin) phát hiện ra Ji Soo chính là "Cậu" nhờ chiếc mũ rơi tại Banana, kẻ đầu gấu Kwak Ki Tae (Nam Yoon Soo) cũng đều biết mọi chuyện qua bà chủ quán. Mọi thứ đã không còn cách nào có thể cứu vãn.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 2.

Khoảnh khắc bình yên trước khi mọi thứ đổ về như cơn lốc.

Trước đó, Gyu Ri đã đề nghị Ji Soo bỏ lại tất cả và sang Sydney cùng mình. Thế nhưng, phải mãi cho đến khi cậu vô tình đẩy ngã Min Hee để giành lại đoạn ghi âm bằng chứng, Ji Soo mới thực sự mất kiểm soát, rơi vào đường cùng và gọi điện cầu cứu Gyu Ri. Và cũng ngay khi Ji Soo cận kề cái chết vì Ki Tae tới nhà để tính sổ, Gyu Ri đã xuất hiện kịp thời để kéo lại sợi dây sự sống mong manh, đánh ngất Ki Tae và cố gắng dìu một Ji Soo đẫm máu với hi vọng trốn thoát.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 3.

Ji Soo đã đẩy ngã Min Hee.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 4.

Hoảng loạn cầu cứu Gyu Ri.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 5.

Và Gyu Ri đã xuất hiện.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 6.

Trước khi Ji Soo thực sự chết dưới nhát kéo của Ki Tae.

Extracurricular khép lại với hình ảnh cảnh sát Lee Hae Kyung nhìn chết trân vào chân cầu thang dày đặc vết máu. Góc máy được lia qua lia lại với ba lần hình: chân cầu thang trống không, Ji Soo xuất hiện và nhìn thẳng vào máy quay, tới lần hình cuối cùng vẫn còn Gyu Ri bất lực ngồi cạnh. Tuy nhiên, cú chốt thực sự chỉ là cảnh sát Lee nhìn vào hành lang trống không, Ji Soo và Gyu Ri đã biến mất. Nhờ tình tiết này, mùa 2 hoàn toàn có thể được phát triển tiếp với vô vàn cách giải quyết tình huống khác nhau.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 7.
Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 8.

Khoảnh khắc ám ảnh trước khi cảnh sát xuất hiện trong tập cuối Extracurricular.

Với cái kết từ đây, Extracurricular hoàn toàn có thể mở ra cốt truyện mới cho phần 2

Giống như nhiều dự án Netflix gốc Hàn khác như Kingdom (Vương Triều Xác Sống), Love Alarm (Chuông Báo Tình Yêu) hay My First First Love (Rung Động Đầu Đời) đều có mùa 2, tiềm năng phát triển kịch bản Extracurricular hoàn toàn nằm trong tầm tay của NSX với hồi kết có thể được kể tiếp từ rất nhiều hướng. Đối với một dự án chất lượng và có độ nhận diện cao từ khán giả Hàn tới fan quốc tế như Extracurricular, việc xuất xưởng thêm mùa hai chính là điều khán giả có thể hi vọng sau 1 năm. Và mọi thứ ở chân cầu thang tăm tối sẽ được tiếp tục với những diễn biến bất ngờ để mở ra một chương mới cho câu chuyện. 

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 9.

Chân cầu thang trống không với vết máu chính là chất liệu siêu đỉnh để mở đầu mùa 2.

Tuy nhiên, kì vọng về mùa 2 sẽ bị dập tắt?

Thế nhưng, nếu kì vọng Extracurricular mùa 2 có thể bị dập tắt, hồi kết mở ở hiện tại vẫn đủ phù hợp để khép lại toàn bộ cuộc đời bi kịch của Ji Soo và Gyu Ri. NSX trao cho khán giả cơ hội được dựng nên một hồi kết hợp lý nhất cho chính bản thân mình. Từ cảnh cuối cùng, ai cũng có thể tạm thời hiểu rằng Gyu Ri và Ji Soo đã rời đi bằng một cách nào đó trước khi cảnh sát Lee tới nơi. Những gì diễn ra sau ngày đen tối ấy đã không còn quan trọng nữa, NSX có lẽ chỉ muốn khắc họa tuổi trẻ ngắn ngủi để cảnh báo, thức tỉnh giới trẻ ngày nay trước những thói xấu trong xã hội hiện đại. Để rồi kết lại, khi phạm phải những lỗi lầm như những đứa trẻ chỉ mới ở tuổi vị thành niên, mọi thứ đều không có kết cục tốt đẹp.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 10.

Nếu chỉ thực hiện một mùa duy nhất.

Hồi kết đẫm máu của Extracurricular: Cơ hội mở ra mùa 2 hay kết thúc lý tưởng cho chuỗi bi kịch với cậu út Tầng Lớp Itaewon? - Ảnh 11.

Đây vẫn là hồi kết lý tưởng cho Extracurricular.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về hồi kết Extracurricular?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Extracurricular đã trọn bộ 10 tập trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm