5 kiểu kiếm tiền gây sốc của hội học sinh bị bóc trần ở Extracurricular: Có ai gây bất lực hơn kẻ "bán thân" để nuôi người yêu?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 03/05/2020

Trong tập 4 Extracurricular, nữ chính Bae Gyu Ri đã có màn "bóc phốt" sương sương 5 kiểu kiếm tiền "bẩn" tại trường trung học như một chủ đích của NSX để phần nào tăng độ gây sốc, lên án và cảnh tỉnh giới trẻ giữa thời hiện đại.

Liên tiếp nhận về vô số phản hồi tích cực, Extracurricular (Hoạt Động Ngoại Khoá) chính là siêu phẩm có bối cảnh "học đường nhưng không phải học đường" hot nhất hiện nay. Bên cạnh những tình tiết gây sốc, sự bế tắc dành cho hai nhân vật chính đến phút cuối cùng, Extracurricular còn là dự án "bóc phốt" gián tiếp phần nào đời sống học đường trung học hiện nay. Tuy luôn có "cảnh báo" rằng đây chỉ là dự án hư cấu, bên trong mỗi khán giả trẻ theo dõi bộ phim đều biết rõ điều gì là thật, điều gì là nói quá khi miêu tả về cuộc sống học đường của những hội vị thành niên cận kề tuổi trưởng thành.

Bae Gyu Ri "khai sáng" cho Oh Ji Soo.

Chính vì vậy, một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất Extracurricular nằm gọn trong vài phút ngắn ngủi ở tập 3. Cô nàng Bae Gyu Ri (Park Joo Hyun) đã có màn "bóc phốt" bạn cùng trường, nắm rõ trong lòng bàn tay những chiêu trò "dơ bẩn" để kiếm tiền, khẳng định rằng không chỉ có mình Oh Ji Soo (Kim Dong Hee) kiếm tiền "bẩn". Bắt đầu với lời mở màn giống như một câu giật tít "cậu nghĩ mình là kẻ đen tối duy nhất ở trường à?", Bae Gyu Ri đã hoàn toàn mở mang tầm mắt về một thế giới bên ngoài "dơ" không kém thế giới bí mật của Oh Ji Soo.

1. Khi trường học trở thành nơi "buôn lậu"

Gyu Ri đã nhanh chóng chỉ ra nhân vật kiếm lời bất hợp pháp đầu tiên - "buôn lậu" tương lai chính là Jin Hwan, cánh tay đắc lực của đầu sỏ chuyên bắt nạt Kwak Ki Tae (Nam Yoon Soo). Nhờ nguồn thuốc lá lỗi của anh trai tuồn ra từ nhà máy, Jin Hwan đã thu tiền lời về cho mình và anh nhờ cách bán đồ trái phép cho học sinh trong trường.

Jin Hwa có biệt danh là Trạm Miễn Thuế khi chuyên bán giấu thuốc lá.

Ngay từ khi còn đi học đã có chiêu kiếm tiền bằng việc "buôn lậu".

2. Khi trường học trở thành nơi "làm thuê" giúp nâng điểm

Đây có lẽ là tình huống sát với thực tế nhất, khi trong trường luôn xuất hiện những nhân vật "làm bài hộ", nhận sửa bài tập, bài luận hay báo cáo để nâng điểm, miễn là có tiền. Với cách nói siêu thú vị "số trang quyết định nhuận bút", Extracurricular cũng đã bóc phốt phần nào kiểu học đối phó, dùng tiền để mua điểm từ chính học sinh ngày nay - không chỉ có phụ huynh như ngày xưa.

Nhân vật kiếm tiền "bẩn" thứ hai chính là một học sinh giỏi.

Cứ có tiền là sẽ có điểm cao.

3. Khi trường học có "gái bán hoa" chỉ để chiều lòng người yêu

Đây chính là một trong những tình tiết gây bức bối nhất Extracurricular, khi Seo Min Hee (Jung Da Bin) lựa chọn cách bán thân để kiếm tiền "nuôi" người yêu - Kwak Ki Tae. Hẹn hò trả tiền là nguồn kiếm sống, Seo Min Hee dù đang ở tuổi vị thành niên vẫn hoạt động qua hệ thống bảo kê của Oh Ji Soo mà kiếm khách cho mình. Chính nhờ nguồn tiền từ công việc này, Seo Min Hee đã có thể mua quà đắt đỏ cho người yêu, trả tiền khi đi hẹn hò hay thậm chí là phí sinh hoạt ngày thường nhất như thuốc lá, tiền chơi game.

Seo Min Hee là trường hợp gây bất lực nhất nhì Extracurricular.

4. Khi đội judo với hội VĐV tiềm năng lại bán thân để kiếm tiền từ "bà già"

Giống như Seo Min Hee, nhóm "đàn anh khoá trên" của Bae Gyu Ri cũng dính vào chuyện "bán thân" khi kiếm tiền nhờ những cuộc ăn chơi sa đoạ với các "chị già". Chính vì thế, đội Judo được Bae Gyu Ri coi là nhóm khách tiềm năng cho Deng Deng để mở rộng quy mô hoạt động.

Chơi thân với hội Judo, Bae Gyu Ri biết rõ những thói chơi sa đọa của đàn anh.

5. Khi trường học có ông trùm "bảo kê" đường dây mại dâm

Không ai khác Oh Ji Soo, một cậu học sinh gương mẫu, bảng điểm và hồ sơ không có lấy một lỗ hổng lại sở hữu đường dây "bảo kê" gái mại dâm qua một ứng dụng giấu mặt hiện đại.

Nhưng nhắc đến "trùm", có lẽ chẳng ai vượt qua được "tiền bẩn" như Oh Ji Soo.

Extracurricular đã lựa chọn việc khắc họa, phát triển tình tiết xoay quanh đời sống học đường một cách đen tối nhất, lên án hành động cũng như cảnh tỉnh giới trẻ sống giữa thời hiện đại hiện nay. Chỉ vì tiền, những đứa trẻ vị thành niên dám làm những việc dơ bẩn, kinh khủng nhất để chuộc lợi cho mình. Và như một quy luật của xã hội, tất cả đều không có một kết cục tốt đẹp.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem Extracurricular chưa?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Extracurricular đã trọn bộ 10 tập trên Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 12 Pro Max không quá mạnh, có thể thua smartphone Android

    Kết quả benchmark cho thấy chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple trong năm 2020 không quá vượt trội so với iPhone 11 Pro Max và có thể thua đối thủ chạy Android.
  • Đọc thêm