Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình "cười sặc nước" với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 20:31 05/12/2021

Cộng đồng LMHT: Tốc Chiến Thái Lan đã tạo nên bức tranh vô cùng thú vị khi cosplay thành những nhân vật trong series phim Arcane.

Loạt phim Arcane của Netflix, dựa trên trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, đang chứng tỏ được sức hút khi đá văng Squid Game để chiếm top 1. Bộ phim theo phong cách khoa học viễn tưởng steampunk, tập trung vào sự căng thẳng giữa 2 thành phố đối lập nhau về giai cấp là Piltover và Zaun. Cụ thể, nó miêu tả các cuộc đụng độ bạo lực giữa những công dân giàu có của Piltover và xã hội tội phạm Zaun - nơi Vi, Jinx sinh sống.

Không bỏ lỡ dịp này, các cosplayer Thái Lan đã hóa thân thành những nhân vật trong phim bằng nhiều hình thức khác nhau. Tuy vậy, họ đều làm theo cách đơn giản không thể ngờ!

Cô nàng Putri Azzam Zammi này đã cosplay thành nhân vật Caitlyn rất đơn giản. Bằng cách kết hợp một số phụ kiện có sẵn, phần còn lại do kỹ thuật Photoshop xử lý như chỉnh lại màu tóc và kéo giãn hình dạng của chiếc thau nhựa.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 1.

Cô nàng có tên Elasshi sử dụng băng keo để kết dính các đồ vật lại với nhau tạo thành khẩu Xương cá (Fishbone) uy lực. Tạo hình năng động này cũng gần giống bản gốc.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 2.

Vẫn đi theo trường phái cosplay chi phí thấp, nhưng cô nàng Keila Lycan đã thực sự tạo ấn tượng khi sử dụng kỹ thuật đánh khối để cosplay Caitlyn. Một số chi tiết như phần vạt áo và ruy băng màu trắng của nhân vật được cô sử dụng vật liệu mút xốp để tạo thành.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 3.

Anh bạn Khajonsak Sonprom sử dụng sợi nylon để tái hiện mái tóc của Jinx. Hình xăm ở vai phải cũng được anh chàng vẽ lại. Nhìn chung, màn cosplay của anh tuy đơn giản nhưng vẫn rất bắt mắt và gây được thiện cảm.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 4.

Anh bạn có tên là Xez cũng chủ yếu sử dụng băng keo và các vật dụng có sẵn để tạo thành găng tay đầy sức mạnh của nhân vật Vi, với điểm nhấn là lõi năng lượng màu xanh.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 5.

Là nam giới, nhưng anh chàng Jhyross Samonte đã miêu tả được vóc dáng mảnh mai và sự bốc lửa của nhân vật Jinx khi kết hợp với khẩu súng Bằng Chíu của cô.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 6.

Anh chàng Saharat Oo này lại tận dụng chiếc váy liền thân để tạo thành trang phục cho Caitlyn. Các vật dụng được kết hợp một cách đơn giản nhưng vẫn toát lên sự thanh lịch, bởi Caitlyn là một công dân của thành phố Piltover.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 7.

Anh bạn Wiput Sompan thì cosplay theo cách không thể hài hước hơn, tận dụng các vật dụng như giỏ đựng đồ, khăn tắm, túi xách, tạp dề để hóa thân thành nhân vật Caitlyn. Khẩu súng được ghép từ chiếc ô, móc treo quần áo, tuốc nơ vít, bút lông, mẩu giấy cuộn và bình nhựa. Nhìn chung, với anh bạn này, tất cả dụng cụ dùng trong sinh hoạt đều sẽ trở thành chất liệu hữu ích.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 8.

Người có lẽ đạt được tiêu chí đơn giản nhất là anh chàng Ryan Erron Dase khi vật dụng cosplay chỉ đơn thuần là giẻ lau nhà và họa tiết hình chữ X màu trắng được vẽ lên khuôn mặt để miêu tả nhân vật Ekko.

Hội cosplay Thái Lan khiến dân tình cười sặc nước với màn hóa trang thành nhân vật trong Arcane - Ảnh 9.

Tiêu chí cosplay chi phí thấp đã trở nên được ưa chuộng không chỉ bởi sự đơn giản, mà nó cũng cho thấy được khả năng sáng tạo của những cosplayer khi có thể mang đến cho người xem một góc nhìn mới vô cùng thú vị.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm