Hội con gái cần thuộc nằm lòng nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín trong những ngày mưa ẩm ướt

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:08 28/12/2017

Vào những ngày nồm ẩm, mưa phùn như thế này, việc giữ vệ sinh vùng kín luôn sạch sẽ, thoáng mát là điều quan trọng để tránh được nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng âm đạo.

Chuyện vệ sinh, tắm rửa mỗi ngày luôn là điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trong những ngày mưa ẩm ướt thế này thì việc giữ vệ sinh vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ còn giúp hội con gái tránh được nguy cơ mắc các bệnh như viêm nhiễm âm đạo, nhiễm trùng tử cung, cổ tử cung... hay đáng lo hơn còn dẫn đến vô sinh kèm theo các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, hội con gái cần tuân thủ những nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín đúng cách, nhất là trong các ngày mưa như thế này để bảo vệ sức khỏe tối ưu hơn.

Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Bạn nên chú ý chọn những loại dung dịch vệ sinh không gây kích thích âm đạo để đề phòng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín do các loại hóa chất kháng khuẩn tạo ra. Hãy vệ sinh vùng kín bằng nước ấm và dùng loại dung dịch vệ sinh phù hợp, an toàn để tránh làm tổn thương vùng kín trong những ngày ẩm.

Hội con gái cần thuộc nằm lòng nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín trong những ngày mưa ẩm ướt - Ảnh 1.

Thay quần áo bị ướt ra càng nhanh càng tốt

Những bộ quần áo ẩm ướt do ngấm nước mưa (nhất là ngấm vào cả đồ lót) sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây nhiễm trùng. Do đó, khi đi ngoài trời mưa về thì bạn nên ngồi nghỉ một lúc rồi đi tắm và mặc ngay quần áo khô thoáng, sạch sẽ vào để giữ ấm cơ thể.

Hội con gái cần thuộc nằm lòng nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín trong những ngày mưa ẩm ướt - Ảnh 2.

Hạn chế mặc đồ bó sát

Bạn nên chọn những loại quần áo thoải mái, thoáng mát, kể cả đồ lót cũng nên sử dụng loại vải tổng hợp để đảm bảo không khí được lưu thông xung quanh âm đạo, tránh giữ mồ hôi. Bởi nếu mồ hôi không thoát được ra ngoài mà tồn đọng lại nơi vùng kín thì có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện mùi hôi khó chịu và gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Hội con gái cần thuộc nằm lòng nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín trong những ngày mưa ẩm ướt - Ảnh 3.

Thay băng vệ sinh thường xuyên trong ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ, lượng máu kinh tiết ra rất nhiều nên nếu để quá lâu sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Do đó, bạn cần nhớ cứ cách khoảng 2 - 3 tiếng thì nên đi thay băng vệ sinh một lần và chọn sử dụng loại băng vệ sinh không có mùi thơm hoặc thuốc nhuộm vì các hóa chất này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Hội con gái cần thuộc nằm lòng nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín trong những ngày mưa ẩm ướt - Ảnh 4.

Lau khô vùng kín sạch sẽ sau mỗi lần đi vệ sinh

Để giữ cho vùng âm đạo luôn khô thoáng, sạch sẽ trong suốt cả ngày thì sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn cần sử dụng những loại giấy vệ sinh loại mềm, không mùi, không chứa thuốc nhuộm hay hóa chất khác. Ngoài ra, cần lau khô vùng kín từ trước ra sau để ngăn chặn phân từ hậu môn đi lên âm đạo, gây nhiễm trùng do vi khuẩn.

Hội con gái cần thuộc nằm lòng nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín trong những ngày mưa ẩm ướt - Ảnh 5.

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống cân bằng với hàm lượng dinh dưỡng cao từ các loại trái cây, rau và ngũ cốc sẽ giúp ngăn ngừa mắc bệnh nhiễm trùng trong cơ thể, nhất là khu vực vùng kín. Do đó, bạn cần nhớ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày để tăng cường sức khỏe chống chọi lại những ngày mưa ẩm ướt.

Nguồn: Wiki How

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm