Hội chơi chung 20 năm giải thích: Tại sao thay ảnh đôi với người yêu thì nhanh nhưng bạn thân lại chưa chắc?

Hải My, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 02/07/2022

Bạn đã bao giờ để ảnh đại diện với bạn thân chưa?

Trong đời, ai cũng có ít nhất một đứa bạn thân, nếu không thì cũng phải có nguyên một hội bạn để cùng nhau quậy "banh nóc". Tình bạn vạn người mê đó có thể bắt nguồn từ khi đi học chung, có cùng một sở thích,... Nhưng đôi khi, tình bạn cũng nảy nở từ những cái nhìn "toé lửa", ghét nhau không đội trời chung nhưng rồi sau này lại gắn bó không rời. Dù có xuất phát điểm thế nào thì tình bạn luôn đáng trân trọng và việc có bạn thân là trải nghiệm tuyệt vời nhất trên đời!

Thế nhưng cũng có một kiểu tình bạn lạ lùng thế này: Chơi với nhau tính bằng năm, thậm chí cả thập kỷ nhưng đếm lại chẳng có mấy lần dành cho nhau lời thân thiết, cũng chưa bao giờ "khoe" với cả thế giới về tình bạn bằng cách để ảnh đại diện cùng nhau. Thế mà khi có người yêu lại để ảnh đại diện đôi rồi đăng đủ những lời ngọt ngào cho một người có số năm gắn bó ít hơn bạn thân. Tại sao lại thế nhỉ?

Chưa bao giờ nghĩ sẽ để ảnh đại diện với bạn thân

"Để ảnh hội bạn thân lên làm ảnh đại diện trên Facebook á? Không bao giờ!"

"Thay ảnh đôi với đứa bạn thân nhất? Càng không"

"Để mấy hình vẽ rồi ghép vào nhau à? Trẻ con quá, không được đâu"

Đó chỉ là số ít câu trả lời khi được ngỏ lời để ảnh đại diện với đứa bạn thân. Hầu hết, những hội bạn chơi lâu thường chẳng mấy khi nghĩ đến việc chụp ảnh hay làm gì đó tưng bừng trên MXH. Mà cứ gặp nhau là chỉ cười nghiêng ngả, chí chóe rồi tâm sự đủ thứ chuyện trên đời. Hay như hội bạn thân toàn con trai của Hoàng Anh, đều đặn vẫn gặp nhau trong mỗi trận bóng hàng tuần hoặc đôi lúc "sát phạt" nhau trên bàn nhậu.

Hội chơi chung 20 năm giải thích: Tại sao thay ảnh đôi với người yêu thì nhanh nhưng bạn thân lại chưa chắc? - Ảnh 1.

Nhóm bạn thân toàn con trai nên chẳng khi nào nghĩ sẽ để ảnh đại diện cùng nhau

Mỗi lúc như vậy, hội bạn của Hoàng Anh chỉ nghĩ chụp 1 bức duy nhất mang tính check-in, để một đứa đăng rồi gắn thẻ tất cả là được. Toàn con trai mà, cứ làm mọi thứ nhanh nhanh chóng chóng, tiết kiệm thời gian vào việc chính. Thế nên chơi với nhau 8 năm mà số ảnh tập thể đông đủ chắc đếm trên đầu ngón tay.

"Chưa bao giờ mình nghĩ sẽ để ảnh đại diện với tụi nó luôn, thật đấy. Sao toàn con trai mà tự dưng lại để ảnh đôi có kì không nhỉ? Với cả, mình cũng có người yêu, để ảnh với người yêu còn được mọi người vào khen ngợi chứ để ảnh với mấy thằng bạn, chắc thu được một "rổ" haha mất", Hoàng Anh chia sẻ.

Giống như Hoàng Anh, Nhật Hạ cũng cho biết dù 3 đứa con gái chơi thân với nhau đã lâu nhưng tính đứa nào đứa nấy đều "hùng hục" như đàn ông nên chẳng bao giờ nghĩ việc để ảnh đại diện là cần thiết.

Nhật Hạ cho hay: "Tụi mình buồn cười lắm, khi mình có người yêu thì bạn mình không và ngược lại. Bản thân mình thỉnh thoảng cũng để ảnh liên quan đến bạn trai nhưng thú thực không bạn thân lên ảnh đại diện lần nào. Tụi mình chưa từng nghĩ đến chuyện này bao giờ trong suốt 10 năm qua. Còn ngoài đời, tụi mình có vòng đôi, áo đôi, túi xách phụ kiện thi thoảng cũng giống nhau".

Hội chơi chung 20 năm giải thích: Tại sao thay ảnh đôi với người yêu thì nhanh nhưng bạn thân lại chưa chắc? - Ảnh 2.

Ngoài đời có vô số đồ đôi nhưng ảnh đại diện đôi là thứ chưa bao giờ nghĩ tới

"Ai mà để ảnh đại diện với bạn thân cơ chứ… sến chết đi được!"

Lâm Tùng - một chàng trai khá đanh đá đã phải gắt lên ngay lập tức khi nghĩ đến việc để ảnh đại diện đôi với bạn thân: "Ai mà để ảnh đại diện với bạn thân cơ chứ… sến chết đi được. Đăng ảnh lên cũng phải có thêm dòng chú thích, giới thiệu người trong ảnh cùng mình là ai hoặc vì sao mình để ảnh này. Mới nghĩ thôi đã thấy sai sai rồi.

Bình thường chơi với nhau, điều đáng lo ngại nhất là mặt mộc cũng đã nhìn thấy. Mà bây giờ tự dưng bảo mình phải viết những điều bay bổng, ngọt ngào về tình bạn này thật quá khó. Không thể so với con mắt của những người si tình được, họ yêu nhau đương nhiên thấy nhau đẹp và muốn khoe rồi. Chứ mình thấy đứa bạn xấu tệ, mình với nó cũng chẳng yêu nhau, tình cảm nên ảnh đứa nào đứa đấy để thôi".

Hội chơi chung 20 năm giải thích: Tại sao thay ảnh đôi với người yêu thì nhanh nhưng bạn thân lại chưa chắc? - Ảnh 3.

Để ảnh đại diện với bạn thân nghĩ cũng sến thật nhưng mà cũng thú vị đấy chứ! (Ảnh minh họa)

Mặc dù chê là sến nhưng Lâm Tùng vẫn phải công nhận, mỗi lần xem Facebook thấy những hội bạn để ảnh đại diện giống nhau cũng có chút ghen tị nhưng rồi cái suy nghĩ xéo sắc lại gạt phăng ý định của anh chàng đi. Nhưng hiện tại, Lâm Tùng đang sống tại Nhật Bản còn bạn thân ở Việt Nam. Xa nhau về khoảng cách, Lâm Tùng và bạn thân càng không có những bức ảnh chung, giờ muốn sến cũng khó.

"Nói vậy thôi chứ tụi mình thân lắm. Không phải kiểu lúc nào cũng trò chuyện đâu nhưng cần là có mặt. Chỉ một người bạn như vậy thôi là đủ khiến cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn rồi. Bao giờ có dịp về Việt Nam, mình hứa sẽ rủ nó chụp nguyên bộ ảnh, thay từ ảnh đại diện đến ảnh bìa, phủ sóng khắp MXH luôn", Tùng Lâm hài hước nói.

Người yêu thì cần đánh dấu chủ quyền, còn bạn thân sẽ mãi mãi ở đó

Người ta thường bảo, tình bạn kéo dài 1 năm là đáng quý, kiên trì được 3 năm là điều tuyệt vời, tới 5 năm được gọi là tri kỷ, còn trên 7 năm là tình bạn mãi mãi. Thế nhưng Thủy Vũ đã ở cạnh bên những người bạn thân của mình được gần 20 năm, cô nàng coi đó là những người thân trong gia đình, vượt xa cả định nghĩa tình bạn thông thường.

Nhóm bạn của Thủy Vũ có 2 nữ và 1 nam, chơi thân với nhau từ cấp 1. "Không chỉ học cùng trường, bọn mình còn sống gần nhà nhau nên từ nhỏ đã hay chơi cùng rồi. Mình nhớ hồi đấy, không chỉ chơi chung trên lớp, đi về cùng nhau mà ngày nghỉ ở nhà cũng chạy ra đầu phố tự bày trò 3 đứa chơi. Nghĩ lại thấy ngốc nghếch nhưng mà cũng vui phết. Bọn mình cùng nhau lớn, cùng nhau trưởng thành. Giờ mỗi đứa mỗi nghề nghiệp khác nhau nhưng độ thân thiết vẫn không thay đổi".

Chơi với nhau gần 20 năm, hội bạn thân của Thủy Vũ có một quy tắc bất di bất dịch: Sinh nhật đứa nào cũng phải có mặt, đêm giao thừa kể cả có người yêu cũng chỉ đi cùng nhau, mỗi lần gặp sẽ chụp 1 bức hình làm kỉ niệm. Không chỉ chụp hình chung, Thủy Vũ và hội bạn bây giờ thi thoảng còn rủ nhau quay TikTok thế nhưng tất cả vẫn chỉ được cất trong điện thoại mỗi người, thi thoảng lắm mới đăng trên MXH.

Hội chơi chung 20 năm giải thích: Tại sao thay ảnh đôi với người yêu thì nhanh nhưng bạn thân lại chưa chắc? - Ảnh 4.

Chơi với nhau ngót nghét 20 năm, mọi điều vui buồn đều có nhau trong đời nên đôi khi chẳng câu nệ

"Ảnh đại diện của mình thường là ảnh cá nhân nhưng cũng có lúc mình để ảnh với người yêu. Mình nghĩ đơn giản để ảnh với người yêu vừa là cách thông báo cho mọi người biết mình thoát ế, vừa để đánh dấu chủ quyền. Còn bạn thân của mình, 20 năm qua họ vẫn ở đó, bên cạnh mình nên cũng chẳng câu nệ gì. Mình còn hay đùa, "đổi" người yêu mấy bận rồi mà bạn thì vẫn y nguyên.

Nhưng nhiều khi nghĩ lại cũng giật mình, sao chưa bao giờ bọn mình để ảnh đại diện cùng nhau. Hồi mới chơi thì còn nhỏ xíu, chả biết gì. Lớn lớn một tí lại chụp đứa này xấu, đứa kia đẹp nên cũng ngại để. Bây giờ thì nghĩ mình "già" quá rồi, thay ảnh đại diện với bạn bè có kì quá không. Cơ mà nếu có dịp, mình nhất định sẽ thử, bắt tụi nó làm cùng luôn. Chắc sẽ thú vị đấy", Thủy Vũ nói.

Ai cũng cho rằng, thân nhau lâu rồi nên chẳng cần màu mè nhưng nếu cùng nhau thử một điều mới lạ, phá vỡ mọi quy tắc ngầm tự đặt ra, hẳn tình bạn sẽ càng được "hâm nóng".

Đã đến lúc những người bạn "xịn" có dịp khoe nhau, cùng nói về những điều tuyệt vời đã cùng trải qua, hay đơn giản là đăng một tấm hình chung, hoặc thay chiếc avatar đôi để đánh dấu mốc "tụi tui thân nhau lắm đó".

Ảnh: NVCC

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

https://kenh14.vn/hoi-choi-chung-20-nam-giai-thich-tai-sao-thay-anh-doi-voi-nguoi-yeu-thi-nhanh-nhung-ban-than-lai-chua-chac-20220701153115591.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm