Hôi chân - nỗi khổ khó nói của mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục

Gà, Theo Helino 10:20 14/05/2019

Đâu chỉ mồ hôi nách mà mồ hôi ở vùng chân cũng có thể gây ra mùi khó ngửi, khiến bạn mất tự tin khi ra ngoài.

Vào mùa hè, thời tiết oi bức, nóng nực cũng là lúc tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, những người đi giày thường xuyên sẽ khó tránh khỏi cảnh ra mồ hôi chân. Đó là lý do vì sao bạn thấy nhiều người thường chọn đi sandal hay dép xỏ ngón vào mùa hè để giúp đôi chân được thoáng mát, thoải mái.

Mặc dù chứng hôi chân không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nó lại khiến bạn luôn ở trong trạng thái lo sợ, ngại ngùng trước đám đông. Vậy phải làm gì để thoát khỏi nỗi khổ khó nói thành lời trong mùa hè này đây?

Một vài nguyên nhân khiến chân "bốc mùi" trong mùa hè:

- Đi một đôi giày liên tục từ ngày này qua ngày khác: Lượng mồ hôi tồn đọng từ đôi giày này sẽ dần tích tụ lại và giữ nguyên khi bạn cứ đi liên tục suốt nhiều ngày. Việc bí hơi lại cộng với yếu tố mồ hôi, vi khuẩn sản sinh mỗi ngày khiến bàn chân của bạn nhanh "bốc mùi" khó chịu hơn. Thay vào đó, chuyên gia về chân Emma Stevenson khuyên bạn nên để đôi giày của mình được "nghỉ" khoảng 48 tiếng trước khi có ý định sử dụng tiếp. Khoảng thời gian này sẽ giúp độ ẩm trong giày bốc hơi bớt đi.

Hôi chân - nỗi khổ khó nói của mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục - Ảnh 1.

- Đi một đôi tất suốt cả tuần: Đừng xuề xòa tiết kiệm thời gian giặt đồ mà mắc phải thói quen xấu này bạn nhé! Mặc dù tất có thể thấm hút mồ hôi nhưng lượng vi khuẩn tồn đọng cũng hại không kém gì việc bạn đi một đôi giày từ ngày này qua ngày khác. Lúc này, lượng vi khuẩn, nấm tích trữ trên đôi tất sẽ gia tăng và khiến chân của bạn dễ bốc mùi hơn.

Hôi chân - nỗi khổ khó nói của mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục - Ảnh 2.

- Đi giày mà không đi tất: Việc đi tất sẽ giúp lượng mồ hôi chân của bạn được tiết chế nhưng khi không có tất, mồ hôi chắc chắn sẽ tồn đọng ở giày và tích tụ lại, từ đó khiến bạn không những gặp vấn đề hôi chân mà còn kèm theo cả một số bệnh viêm nhiễm chân nguy hại.

Hôi chân - nỗi khổ khó nói của mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục - Ảnh 3.

- Đi chung giày, tất với người bị hôi chân: Dù có vệ sinh kỹ đến mấy thì bạn cũng không thể đảm bảo lượng vi khuẩn hay nấm có ở trong kẽ, khe giày, tất của người bị hôi chân đã được loại bỏ hoàn toàn. Do đó, tuyệt đối đừng nên dùng chung giày hay tất với người bị hôi chân để tránh lây bệnh của họ.

Những cách đánh bay mùi hôi chân khi đi giày trong mùa hè:

- Vệ sinh chân mỗi ngày, cắt giũa móng chân thường xuyên.

Hôi chân - nỗi khổ khó nói của mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục - Ảnh 4.

- Tránh các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường như nước thải, hóa chất, ánh nắng mặt trời...

- Ngâm chân với nước muối mỗi tối.

Hôi chân - nỗi khổ khó nói của mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục - Ảnh 5.

- Luôn giữ chân khô thoáng, sạch sẽ, tránh để ẩm ướt.

Hôi chân - nỗi khổ khó nói của mùa hè nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục - Ảnh 6.

- Hạn chế ăn đồ cay nóng, dầu mỡ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm chân với một số thứ như lá chè xanh, baking soda, củ cải trắng, gừng... để giúp đôi chân giảm tiết mồ hôi trong mùa hè.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm