Hội bạn 7 năm chói chang thành tích: Trai xinh gái đẹp cùng đạt học sinh giỏi, tuyển thẳng đại học

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:16 20/07/2020

Bằng một cách tình cờ, những đứa học giỏi thường chơi chung với nhau và cùng đạt thành tích xuất sắc thế này đây!

Sau "con nhà người ta" thì "hội bạn nhà người ta" cũng là thứ khiến dân tình phải rần rần ghen tỵ. Không "gato" làm sao được khi có những người đã đẹp, đã giỏi lại còn chơi thân với nhau. Bởi vậy mới nói có bạn thân đã vui thì có hội bạn thân còn hạnh phúc gấp trăm lần!

Chưa kể có những người học giỏi còn thích chơi chung với nhau. Khi đó, cả nhóm sẽ cùng nhau học tập, cùng lên kế hoạch học giỏi và khi thành viên nào trong nhóm sa sút lại có người nhắc nhở và vực dậy cho bằng bạn bằng bè.

Mới đây, có 1 hội bạn thân gồm 11 người, học cùng 1 lớp ở Bắc Giang cũng khiến dân tình ghen tỵ. Những cô cậu học trò này đều là học sinh giỏi cấp tỉnh và cùng chọn trường đại học để học tiếp với nhau.

Hội bạn 7 năm chói chang thành tích: Trai xinh gái đẹp cùng đạt học sinh giỏi, tuyển thẳng đại học - Ảnh 1.

"Hội bạn người ta" chơi thân 7 năm, cả 11 thành viên học sinh giỏi tỉnh và apply thẳng vào các trường đại học.

Điểm chung cả nhóm toàn trai xinh gái đẹp và cùng học đội tuyển học sinh giỏi.

Liên hệ với một thành viên trong nhóm, cậu bạn Hoàng Việt Hưng cho biết cả hội 11 người hiện đang học lớp 12A7 trường THPT Yên Thế. "Bọn mình học cùng lớp cấp 3, cũng có bạn chơi thân từ cấp 2. Mấy đứa đều thuộc học sinh giỏi đi thi đội tuyển nên lại càng thân với nhau hơn. Suốt 3 năm, chúng mình cùng nhau học tập và mang về nhiều thành tích cao cho lớp".

Để cả nhóm giỏi đều, các thành viên rất nghiêm khắc trong việc nhắc nhở nhau học tập. "Bọn mình động viên nhau trực tiếp, thấy đứa nào sa sút là có ngay thành viên trong nhóm nhắc nhở để học bù lại. Đến ngày thi thì chúng mình thường ngồi 1 góc với nhau để tiện ôn tập mà cũng kịp nhắc nhở bạn nào lười biếng".

Dù nhóm hội tụ toàn trai xinh gái đẹp và nhân tố học giỏi trong lớp nhưng tất cả thành viên đều đang độc thân để tập trung cho việc học. Hiện, cả 11 thành viên đều rủ nhau nộp hồ sơ tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ.

Hội bạn 7 năm chói chang thành tích: Trai xinh gái đẹp cùng đạt học sinh giỏi, tuyển thẳng đại học - Ảnh 3.

Nhóm bạn tham gia Hội nghị tuyên dương học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

Mỗi người đều có tấm bằng khen xịn sò thế này.

Chia sẻ về bí quyết có được tình bạn 7 năm dài lâu, Việt Hưng cho biết phải luôn nhường nhịn mỗi khi nhóm có bất đồng xảy ra. Bản thân Việt Hưng là lớp trưởng nên cũng thường xuyên đứng ra giải quyết các vụ tranh cãi trong nhóm. Cậu bạn cũng bất mí thêm dù mỗi người có cá tính riêng, nhưng nhờ có điểm chung đều tham gia đội tuyển học sinh giỏi nên mọi người lại càng thân thiết với nhau hơn.

Bên cạnh nhóm bạn học giỏi của mình, Việt Hưng cũng chia sẻ tập thể lớp 12A7 cũng có kết quả học tập vượt trội với 36 học sinh giỏi, 13 học sinh khá và rất nhiều học trò đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh.

Chân dung cậu bạn lớp trưởng Hoàng Việt Hưng, người có vai trò kết nối các thành viên trong nhóm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm