Hội Âu Mỹ rủ nhau đu trend... mài răng bằng dũa móng tay, netizen Việt - Hàn đồng lòng chỉ trích

GG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:48 05/02/2021

Nói chung, bạn đừng dại gì mà đu trend mài răng nhé, không hề tốt đâu nha!

TikTok là nơi sản sinh ra rất nhiều trend, trong đó có cả những trend làm đẹp. Tuy chúng rất hot nhưng không có nghĩa là bạn nên đu theo tất cả những trend đó đâu nhé. Bởi trong đó, vẫn có những xu hướng rất phản khoa học và gây ảnh hưởng tới ngoại hình lẫn sức khoẻ.

Chẳng hạn như dạo gần đây, nhiều TikToker Âu Mỹ đã thi nhau thử trend... mài răng bằng dũa móng tay để giúp răng đều hơn, ngắn hơn và đỡ tốn tiền đến nha sĩ hơn. Nhìn các clip thì rất dễ gây nghiện nhưng hỡi ôi, đây là một trend đáng lên án đấy bạn ơi!

Hội Âu Mỹ rủ nhau đu trend... mài răng bằng dũa móng tay, netizen Việt - Hàn đồng lòng chỉ trích - Ảnh 1.

Bên cạnh yếu tố vệ sinh thì về cơ bản, việc dùng dũa móng tay để dũa răng là hành động rất đáng để lên án. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng và sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ về lâu về dài.

Nha sĩ Chad Evans, người sáng lập ra Smile Magic Family Dental cũng giật mình khi thấy trend kì dị này. Ông khẳng định răng không giống như móng tay, bạn không thể lấy dũa móng tay để mài răng được. Khi bạn làm vậy, bạn đã vô tình mài đi lớp men bao bọc phía ngoài, cũng là lớp khoẻ nhất, giúp bảo vệ răng khỏi những tổn thương rồi. 

Bên cạnh đó, trend mài răng tại gia còn vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối từ cộng đồng mạng Việt - Hàn. Ai nấy cũng tự thấy... ê ẩm răng miệng khi nhìn những hình ảnh này.

- Trời làm, dừng lại đi, làm ơn đấy.

- Hãy trân trọng hàm răng của mình đi được không?

- Sợ nhất là tụi nhỏ sẽ thấy và bắt chước theo...

- Mấy bữa nữa có khi sơn răng, đính charm các kiểu cho răng như làm nails ko chừng...

- Răng hư làm lại một cái ít gì cũng mười mấy triệu mà không tốt bằng răng thật, làm ơn trân trọng mấy cái răng còn khoẻ đi.

- Tính làm giàu cho nha sĩ hay gì?

- Đọc xong liền cảm thấy đau cả răng.

- Nhìn mà ê cả răng.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm