Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:52 30/01/2020

Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, TP Hội An (Quảng Nam) đã phát miễn phí khẩu trang y tế cho toàn bộ du khách đến tham quan.

Những ngày qua, nhiều du khách đến tham quan phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm của chính quyền thành phố cổ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi nhận của PV, tất cả các du khách khi đến tham quan Hội An, đều được phát miễn phí khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.
Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Du khách đến tham quan phố cổ Hội An được phát khẩu trang miễn phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, chia sẻ: "Sau 3 ngày Tết mở cửa miễn phí, bắt đầu từ mùng 4, chúng tôi bắt đầu bán vé tham quan trở lại. Cũng từ thời điểm này, cứ khách du lịch đến mua vé tham quan thì nhân viên của trung tâm sẽ phát miễn phí khẩu trang y tế để du khách sử dụng".

Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn lối vào khu phố cổ, các nhân viên ngành du lịch của Hội An, bên cạnh công việc bán vé thì kèm theo thực hiện nhiệm vụ phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Hầu hết du khách đều bịt khẩu trang y tế khi tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 4.

Một nhóm du khách vừa được nhân viên du lịch tại Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí.

Liên quan đến tình hình phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho biết, đến thời điểm hiện hiện tại, địa phương này chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không nhỏ do lượng khách Trung Quốc đến tham quan và lưu trú khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, Hội An quyết định lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm