Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You)

Lệ, Theo Helino 14:40 29/12/2019

Yêu nước, gan dạ và cực kỳ điển trai là những từ khóa chung cho loạt quân nhân Triều Tiên trên màn ảnh Hàn Quốc.

Triều Tiên là một quốc gia khá kín tiếng chính bởi vậy đại đa số người dân trên thế giới đều hiếm khi thấy được hình ảnh của quân nhân quốc gia này. Và phải đến tận khi lính Triều Tiên xuất hiện trên phim Hàn Quốc thì khán giả quốc tế mới được dịp "mở mang tầm mắt". Cùng điểm qua 3 chàng quân nhân Triều Tiên đình đám nhất trên màn ảnh xứ Hàn.

1. Jung Hyuk (Tình Yêu Hạ Cánh)

Có thể nói hiếm khi nào hình ảnh người lính Triều Tiên lại được miêu tả một cách sinh động như trong Tình Yêu Hạ Cánh (Crash Landing On You). Dù bị đánh giá là lãng mạn hóa một cách thái quá hình ảnh người lính Bắc Hàn nhưng vẫn không thể phủ nhận chính Crash Landing On You đã mang đến cho khán giả một cái nhìn nhân văn và đầy đủ hơn về những con người vốn dĩ rất bí ẩn trong mắt người dân cả thế giới.

Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 1.
Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 2.

Trong phim, anh quân nhân Jung Hynk (Hyun Bin) là kẻ có bề ngoài lạnh lùng, trầm tĩnh nhưng hóa ra lại hết sức "ngây thơ" trong chuyện ái tình. Với người yêu Yoon Se Ri (Son Ye Jin) - nữ tài phiệt quyền lực người Hàn, Jung Hynk luôn là kẻ thất thế bởi những chiêu trò bá đạo của người thương. Và Jung Hynk cũng là một chàng trai cực kì lãng mạn, ngọt ngào, anh luôn bảo vệ, chăm sóc Se Ji từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 3.
Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 4.

2. Won Ryu Hwan/chàng ngốc Bang Dong Gu (Secretly, Greatly)

Trong Secretly, Greatly, Kim Soo Hyun vào vai Won Ryu Hwan - một điệp viên Triều Tiên ẩn thân tại Hàn Quốc chờ đợi nhiệm vụ mà tổ quốc giao phó. Để che giấu thân phận, Ryu Hwan đã giả ngốc và đến sống trong một gia đình chẳng mấy khá giả. Từ kẻ từng học cách giết người không ghê tay từ thuở còn nhỏ, người sẵn sàng đối đầu với cả một đội quân, nay Ryu Hwan lại hóa thành một Bang Dong Gu ngốc nghếch, bị cả người lớn lẫn trẻ con bắt nạt nhưng luôn vui vẻ đáp trả bằng một điệu cười ngờ nghệch đến tội nghiệp. Thậm chí để mọi người tin vào sự ngốc nghếch của mình, Ryu Hwan còn phải... "ị đùn" giữa đường, chẳng may crush của anh lại chứng kiến cảnh tượng này.

Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 5.

Từ Ryu Hwan máu lạnh

Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 6.

Đến Dong Gu ngờ nghệch hay bị bắt nạt

Dù từng được đào tạo như một cỗ máy giết người nhưng Ryu Hwan từ khi làm Dong Gu đến lúc trở về là chính mình đều có những nét tính cách khiến người xem phải cảm mến anh. Ở Ryu Hwan, điều đẹp đẽ nhất có lẽ chính là sự lương thiện và lòng yêu nước, thậm chí kể cả khi bị tổ quốc quay lưng, Ryu Hwan cũng chọn cái chết thay vì làm kẻ phản bội.

Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 7.
Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 8.

3. Thượng uý Ahn Jung Joon (Hậu Duệ Mặt Trời)

Cực kỳ giỏi võ, bề ngoài lạnh lùng, thậm chí có phần tàn nhẫn là những gì khán giả thấy ở thượng uý Ahn Jung Joon - một nhân vật phụ trong Hậu Duệ Mặt Trời. Có lẽ Jung Joon chính là nhân vật gần nhất với hình ảnh người lính Bắc Hàn trong mắt khán giả quốc tế. Thế nhưng đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng kia, Jung Joon cũng có những nét tính cách khiến khán giả phải yêu mến. Đó là lòng yêu nước, tình đồng đội và cả sự lương thiện. Dù đứng trên cương vị của kẻ đối nghịch với đại úy Yoo Shi Jin nhưng Jung Joon vẫn sẵn sàng mời "đồng đội" ăn mì lạnh khi mà Shi Jin nằng nặc đòi được nếm thử đặc sản Triều Tiên. Thậm chí chỉ vì Shi Jin đã cho mình một miếng bánh lúc ở Hàn Quốc, mà Jung Joo sẵn sàng ra tay cứu mạng của Shi Jin để trả ơn.

Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 9.
Hội 3 chàng quân nhân Triều Tiên đốn gục trái tim mọt phim Hàn nhất định không thể thiếu được Jung Hyuk (Crash Landing on You) - Ảnh 10.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với anh lính Bắc Hàn nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tình Yêu Hạ Cánh hiện lên sóng lúc 19:00 giờ Việt trên tvN mỗi thứ Bảy - Chủ Nhật hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm